Tân Hiệp Phát cùng truyền thông điệp ‘Không để nhựa thành rác. Chạy cho ngày mai xanh’

PV/ Báo Đời sống Việt Nam

Hàng nghìn VĐV marathon cùng truyền thông điệp “Không để nhựa thành rác. Chạy cho ngày mai xanh”. Ảnh Zing.vn

—–

Tập đoàn Tân Hiệp Phát hưởng ứng chương trình LONGBIEN MARATHON 2019 với thông điệp “Không để nhựa thành rác, Chạy cho ngày mai xanh” diễn ra vào sáng 27/10.

Phó Tổng giám đốc Tân Hiệp Phát Trần Phương Uyên tham gia giải chạy

Tập đoàn Tân Hiệp Phát là một trong rất nhiều những doanh nghiệp hưởng ứng chương trình LONGBIEN MARATHON 2019 với thông điệp “Không để nhựa thành rác, Chạy cho ngày mai xanh” diễn ra vào sáng nay (27/10).

Các nhân viên của Tân Hiệp phát tham gia chạy vào lúc 5h sáng tại 2 địa điểm Bình Dương (cự ly 3,5km) và Hà Nội (10km). Đặc biệt, giải chạy mang ý nghĩa xã hội to lớn này còn có sự tham gia của Phó Tổng giám đốc Trần Phương Uyên.

Trước đó, vào ngày 22/10, Trung ương Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam đã tổ chức hội thảo khoa học “Không để nhựa thành rác”. Tại buổi hội thảo, các chuyên gia trình bày những tham luận về chính sách quản lý nhà nước đối với rác thải, tổng kết quá trình thực thi chính sách đối với mục tiêu hạn chế rác thải nhựa trong thực tiễn và trong tương lai.       

Thông qua Hội thảo, cồng đồng đã thay đổi cách nhìn nhận rác thải nhựa: Thay vì vứt bỏ gây nhiễm môi trường và lãng phí – rác thải nhựa cần được coi là nguồn tài nguyên, cần được sử dụng thông minh, phân loại, tái sinh, kéo dài vòng đời phục vụ con người. Hé mở ý tưởng về một “nền kinh tế tái chế” hàng tỷ USD.

Các nhân viên Tân Hiệp Phát tham gia giải chạy.

Thông điệp “Không để nhựa thành rác” gây bất ngờ và nhanh chóng lan tỏa trong cộng đồng mạng, đến với những nhà tổ chức giải Longbien Marathon 2019. Và từ đó, giải chạy này mang thông điệp: “Không để nhựa thành rác. Chạy cho ngày mai xanh”, nhằm hướng tới kêu gọi những vận động viên tham gia bảo vệ môi trường.

Trước khi Longbien Marathon diễn ra, vào ngày 26/10, ban tổ chức tiến hành các khâu chuẩn bị cuối cùng cho sự kiện thể thao được yêu thích dịp cuối tháng 10 hàng năm. Năm nay, ông Dave Cundy – Phó chủ tịch của Hiệp hội Marathon Quốc tế (AIMS) sang Hà Nội đo đạc cung đường của một trong những giải chạy lớn bậc nhất miền Bắc này.

Dave Cundy được coi là một trong những giám đốc đường đua nổi tiếng và giàu kinh nghiệm nhất Australia. Ông từng là giám đốc đường đua cho Canberra Marathon trong suốt 30 năm (1980-2010), quản lý đường đua marathon của Olympic Sydney 2000, giám đốc đường đua của Great Wall Marathon, giải chạy di sản Vạn Lý Trường Thành nổi tiếng của Trung Quốc từ năm 2002.

NGUỒN:  Theo Báo Đời Sống Việt Nam

Link bài: Tân Hiệp Phát cùng truyền thông điệp….

(https://doisongvietnam.vn/tan-hiep-phat-cung-truyen-thong-diep-khong-de-nhua-thanh-rac-chay-cho-ngay-mai-xanh-77509-13.html)

5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *