Tân Hiệp Phát là của tôi

Đình Chinh/ Phòng Kỹ thuật – Nhà máy Hà Nam

Tập thể cán bộ – công nhân viên Nhà máy Number One Hà Nam

—–

Khi tôi viết bài này là lúc mà tôi cũng đã có những trải nghiệm thật tuyệt vời ở THP, nơi mà tôi luôn xem là ngôi nhà thực sự của mình, nơi có những đồng nghiệp nhưng cũng là người anh, người chị của tôi.

Tân Hiệp Phát – Nơi bắt đầu.

Đã từ lâu lắm rồi, chắc cũng gần 10 năm, khi còn thời sinh viên tôi đã từng dùng sản phẩm của công ty, cái cảm giác sung sướng khi được thưởng thức cái vị ngọt man mát xen lẫn vị trà xanh làm xua tan đi cơn khát giữa cái nóng mùa hè. Tôi đã tự hỏi không biết cái thứ thức uống kia được sản xuất như thế nào? Nó là thủ công? hay bằng dây chuyền hiện đại với nguyên liệu tự nhiên? Rất nhiều câu hỏi cứ miên man trong đầu tôi. Vâng, đó là điểm bắt đầu để tôi có thể gia nhập gia đình Tân Hiệp Phát.

Sau những tháng năm học tập tôi cũng đã tốt nghiệp, được ra trường được đi làm và có lẽ, thật may mắn tôi đã đậu phỏng vấn và được làm việc tại Number One. Ngày ấy, cả xóm tôi biết tôi đậu vào công ty vì có lẽ tôi đã không thể không tự hào nói về điều đó. Tân Hiệp Phát là công ty đứng đầu Việt Nam về ngành sản xuất nước giải khát không ga với dây truyền hiện đại. Tân Hiệp Phát với mạng lưới phân phối rộng khắp không chỉ trong nước mà còn cả nước ngoài với những sản phẩm không còn xa lạ với người tiêu dùng như: Trà Xanh Không Độ, Tăng Lực Number One, Trà thanh nhiệt Dr.Thanh….

Thực sự được làm việc tại công ty Number One là niềm mơ ước của không phải riêng tôi. Tôi đã trưởng thành và đã có những bước tiến rõ rệt ở rất nhiều mặt. Từ cách đi lại, nói chuyện, thể hiện cảm xúc với mọi người … những điểm rất con người đến nhận thức, kiến thức, kinh nghiệm tất cả đã làm tôi trở thành một người khác. Lớn hơn, nhìn sâu hơn, bao dung hơn, bình tĩnh hơn…

Tôi tự tin để có thể bắt đầu ở THP.

Tân Hiệp Phát – Nơi dạy tôi làm nghề.

Thực sự việc học và việc làm rất khác nhau. Tôi nhận ra những kiến thức mình học được trên giảng đường đại học để áp dụng trên thực tế có một khoảng cách khá xa. Ở đó, người ta dạy cho mình cách tư duy chứ không thể nào bảo áp dụng những điều đó thì bạn sẽ thành công. Tôi học được đâu đó giá trị “Hôm nay phải hơn hôm qua nhưng không bằng ngày mai” để tạo cho mình động lực rèn luyện kiến thức và kỹ năng nhiều hơn nữa thì mới có thể biến những điều học được ứng dụng tốt trên thực tế.

Ở THP, tôi đã học được rất nhiều. Văn hóa công sở khác với trường đại học. Điều quan trọng là thích ứng để thấy nơi đây là nhà chứ không biến mình thành chú tắc kè luôn đổi màu và đổi chỗ. Tôi bắt đầu dần quen với những từ mới như “Bộ 7 giá trị cốt lõi”, “Kế hoạch phát triển cá nhân IDP”, “Đánh giá thành tích KPI, 9 ô”, “Công cụ cải tiến CCCT”, “Phiếu phản hồi con gấu, phiếu cảm ơn”… Quen với những công việc hằng ngày mình phải làm.

Dù ở vị trí, công việc nào thì mỗi người đều giữ một mắt xích quan trọng để cùng nhau hoàn thành mục tiêu chung một cách tốt nhất. Tôi tự nhắc bản thân mình làm việc ở cơ quan mới chính là trường học dạy con người ta những kiến thức thực tế nhất – cảm ơn Tân Hiệp Phát – ngôi trường dạy cho tôi những điều tôi chưa được biết.

Chưa từng có công ty nào lại dành nhiều sự đầu tư cho đào tạo như ở THP. Tôi luôn có được những sự hướng dẫn, chỉ bảo tận tình của đồng nghiệp. THP có hệ thống tài liệu đào tạo bậc nhất ở Việt Nam mọi người có thể tiếp cận và học hỏi từ đó. THP chính là nơi mà tôi xây dựng khả năng tự đào tạo và niềm đam mê đọc sách.

Hãy mang niềm vui và hãy quan tâm đến mọi người vì đó chính là hạnh phúc của bạn

Ước mơ lớn nhất của con người là cảm nhận và tìm được ý nghĩa, hạnh phúc trong cuộc sống. Trong những điều đơn giản như thế, hạnh phúc đối với tôi chỉ là đôi khi được cùng những người đồng nghiệp của mình trang trí tết, hay đơn giản chỉ là được nhìn thấy nụ cười của người ngồi bên cạnh mình mỗi buổi sáng đi làm và cảm thấy ấm lòng hơn khi hôm nay anh Hùng không đi làm vì bệnh thì ai nấy đều nhắn tin hỏi “sao rồi anh”, “nhớ uống thuốc vào nhé”.

Chợt thấy mình thiếu sót vì bỏ quên nụ cười thật tươi của đồng nghiệp đằng sau những lúc bận bịu. Mà biết đâu trong nụ cười ấy có chút hồi tưởng về những ngày đồng nghiệp cũng là người mới như tôi…

Cuộc sống sẽ đầy thú vị và hạnh phúc khi ta thực sự là người tốt và bên ta là những người bạn. THP là vậy. Tôi tin công ty Tân Hiệp Phát ngày càng phát triển và mang đến những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng, nâng tầm châu Á, niềm tự hào của Việt Nam.

Đình Chinh

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *