Tân Hiệp Phát, nơi dạy tôi sống lớn hơn bản thân

Ngô Nguyễn Thế Hưng/ Nhà máy  bao bì

Chị Trần Uyên Phương cùng các em học sinh Tân Thiềng, Chợ Lách, Bến Tre vui mừng trong ngày khánh thành cây cầu ước mơ ngày 31/12/2018.

Tân Hiệp Phát với sứ mệnh “Sản xuất, kinh doanh các sản phẩm tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng Châu Á với mùi vị thích hợp và chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế , đồng thời thỏa mãn nhu cầu hiện có và tiềm ẩn của khách hàng để trở thành đối tác được ưa chuộng hơn trong kinh doanh”. Một trong những 7 giá trị cốt lõi của Tân Hiệp Phát là “Có Trách Nhiệm Với Cộng Đồng và Xã Hội”, với hơn 11 chương trình tài trợ của Tân Hiệp Phát đồng hành cùng đất nước.

Chương trình “Quả cầu vàng”: mong muốn cổ vũ, động viên các nhà khoa học trẻ và thế hệ thanh thiếu niên Việt Nam tích cực, hăng say nghiên cứu khoa học, công nghệ và có cơ hội thể hiện khả năng của bản thân, đóng góp vào việc xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Chương trình “Thắp sáng những ước mơ” mong muốn sẻ chia, góp phần chắp cánh cho những giấc mơ của nhiều trẻ em Việt Nam trở thành hiện thực.

Chương trình “Về với yêu thương” nhằm góp hỗ trợ đời sống vật chất, tinh thần của người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, người dân ở vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Chương trình “Tặng máy lọc nước biển thành nước ngọt cho Trường Sa” nhằm góp phần động viên tinh thần to lớn đối với quân dân nơi đảo xa, qua đó khơi dậy tình cảm và ý thức trách nhiệm của mọi người dân Việt Nam trong việc giữ gìn chủ quyền biển đảo, xây dựng, bảo vệ lãnh thổ, lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc.

Chương trình “Hỗ trợ quà tết cho bà con nghèo” nhằm hỗ trợ, giúp đỡ cho bà con nghèo, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ vơi đi những nhọc nhằn của cuộc mưu sinh, được đón một mùa xuân ấm áp bên gia đình, người thân.

Chương trình “Lục lạc vàng” nhằm hỗ trợ bò cho nông dân nghèo từ khắp mọi miền đất nước, ‘kết nối những miền quê’ và mang tới phương thức phát triển mới cho các hộ gia đình nghèo ở các vùng nông thôn. Sau 5 năm, chương trình đã đến với hơn 2.018 hộ dân tại 37 tỉnh thành, trao được 3.266 con bò. Từ số bò trao tặng đã có 550 bò mẹ đang mang thai, 637 bê con được sinh ra. Hơn 2/3 số hộ dân được nhận bò từ chương trình Lục Lạc Vàng đã có những thay đổi tích cực trong việc thoát nghèo. Nhiều gia đình đã trả được nợ, có vốn để mở nghề phụ tăng thu nhập, đầu tư học hành cho con cái, hay chữa bệnh.

Chương trình “ Hành trình đỏ” nhằm kêu gọi người dân tham gia tình nguyện hiến máu nhằm khắc phục tình trạng thiếu máu, đây là hoạt động có tính xã hội sâu sắc, tạo nên đợt truyền thông sâu rộng, đã kêu gọi, tác động toàn xã hội phát huy tinh thần tương ái và vận động được những người khỏe mạnh tham gia hiến máu.

Chương trình “Nhịp cầu ước mơ” bằng chương trình này Tân Hiệp Phát hướng đến mục tiêu cải thiện điều kiện đi lại – yếu tố cơ bản trong cuộc sống nhằm tạo động lực cho người dân các địa phương vượt qua khó khăn trong sinh hoạt, sản xuất cho bà con, phát triển kinh tế, giúp bước chân trẻ nhỏ đến trường được an toàn; người ốm đau được đến cơ sở y tế nhanh chóng; đời sống văn hóa của người dân ngày càng phát triển.

Chương trình “ Tấm Lòng Việt” nhằm thực hiện các hoạt động từ thiện xã hội trên khắp mọi miền đất nước, mỗi tháng thực hiện khoảng 16 chương trình, hướng tới các địa phương nghèo, các trường học, học sinh nghèo, giáo viên khó khăn, các hộ gia đình, các cá nhân có hoàn cảnh nghèo khó ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên cương, hải đảo của Tổ quốc.

Chương trình “Cứu trợ khẩn cấp cho đồng bào miền Trung” nhằm cứu trợ kịp thời cho khúc ruột miền Trung bị ảnh hưởng lớn do thiên tai, bão lũ, hàng ngàn người dân lâm vào cảnh “màn trời, chiếu đất.

Chương trình “Trao tặng máy lọc nước cho người dân miền Tây” chương trình này đã cung cấp hàng chục triệu lít nước ngọt phục vụ nhu cầu sinh hoạt thiết yếu cho bà con tại các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long. Đồng bào miền Tây ngày càng có nhiều cơ hội dùng nước sạch sinh hoạt, từ đó ổn định cuộc sống, tập trung cho sản xuất.

Còn nhiều, nhiều chương trình vì cộng đồng, an sinh xã hội khác nữa và đặc biệt là các chương trình của công ty đối với nội bộ nhân viên, tất cả đều mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Tôi rất xúc động về các “hành động xuất phát vì tính nhân văn dành cho cộng động và an sinh xã hội” và từ đó hình thành nên nhân cách sống của Tôi, Tôi luôn “biết ơn” “trân trọng” và “yêu thương” những gì xung quanh Tôi và những gì Tôi đang có.  Tôi được học tập rất nhiều từ cách đối đãi với nhân viên cấp dưới, cấp trên, đồng nghiệp trong công ty, thái độ hòa nhã, nhã nhặn, lắng nghe, tôn trọng. Ngoài trách nhiệm tình cảm đối với người thân, bạn bè, con cái, Tôi còn biết trách nhiệm của mình đối với cộng đồng, sống lớn hơn so với bản thân của mình, mình sẽ cảm thấy được hạnh phúc hơn, ý nghĩa hơn với những gì mình đã cho đi.  Hạnh phúc lớn nhất của Tôi là cảm nhận và tìm được ý nghĩa trong cuộc sống, dẫn dắt đào tạo đội ngũ tạo ra giá trị cho bản thân, mọi người xung quanh và công ty. Đóng góp vào sự phát triển bền vững của Công Ty và góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp hơn.

Ngô Nguyễn Thế Hưng

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *