Tân Hiệp Phát – Nơi gắn kết

Trần Xuân Tam/ Khối sản xuất Nhà máy Chu Lai

Nhà máy Number One Chu Lai được khánh thành vào năm 2017. Năm 2018 Nhận ISO 22000:2005
—–
Có những con đường đi qua không nhớ nổi tên, có những hành trình sẽ không bao giờ quên. Những năm tháng màu xanh như mây trên bầu trời và tự do bay lượn, đó là tuổi trẻ. Khi đã đi qua, ngoảnh đầu nhìn lại mới thấy đáng để nâng niu và trân trọng. Tuổi trẻ của mỗi người có thể đều sẽ giống nhau ở những chặng đường: những năm tháng tươi xanh của học sinh sinh viên và những tháng ngày đi làm để khẳng định bản thân. Và mỗi người sẽ có cho riêng mình những trải nghiệm, những kỷ niệm không thể nào quên trên mỗi hành trình ấy.

Mọi chuyện xảy ra trong cuộc đời đều có cái duyên, bởi thế bạn mới có thể được gặp gỡ người này chứ không phải người khác, bạn đi làm ở công ty này chứ không phải công ty khác. Giữa những ngày miệt mài với việc gửi CV, đi phỏng vấn, tôi đã được nhận vào làm tại Tập đoàn THP những ngày mùa hè năm 2013 như một món quà đặc biệt của tuổi trẻ. Từ những ngày còn nhỏ, những ngày nắng nóng đi học về được Mẹ mua cho 1 chai trà xanh không độ là tôi thích mê. Cảm giác đã gì đâu khi đang khát cháy cổ mà được tu một hơi chai trà xanh mát lạnh, rồi cái nắng miền trung thì ôi thôi… không thể tả được và câu cửa miệng của lũ trẻ xóm tôi là “ nóng trong người đã có trà thảo mộc Dr Thanh” cứ văng vẳng mãi đến tận bây giờ tôi vẫn không quên được. Có lẽ vì thế khi tìm hiểu về công ty Tân Hiệp Phát, biết được công ty sản xuất những thương hiệu bán chạy nhất Việt Nam nhiều năm liền, tôi không giấu được sự bất ngờ và những cảm xúc thời trẻ thơ lại trở về. Những ngày đầu đi làm, tôi được làm quen với các sản phẩm, được tìm hiểu về những dấu mốc trong sự phát triển của công ty. Trải qua nhiều giai đoạn phát triển, công ty đã nghiên cứu và phát triển hơn 20 sản phẩm có lợi cho sức khỏe, hệ thống đại lý phát triển, bao phủ gần như tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Để có được kết quả như ngày hôm nay, chặng đường 24 năm đã đi qua của công ty thật sự không dễ dàng.

Giữa thời buổi thị trường nước giải khát cạnh tranh ngày một gay gắt thì việc khẳng định và giữ vững thương hiệu THP thật sự là một quá trình nỗ lực không ngừng nghỉ của Ban Lãnh đạo và toàn thể cán bộ công nhân viên công ty. Tôi chỉ là một thành viên mới trong gia đình THP, những ngày tháng gian khó đã qua tôi đã không được chứng kiến hết nhưng qua lời kể của các anh chị đi trước tôi cũng cảm nhận được phần nào. Tôi không thể nào quên hình ảnh trầm tư của Chú Thanh, Chị Bích, Chị Phương bên những xấp hồ sơ trình ký, mỗi tờ trình đề nghị, mỗi một hợp đồng là một lần Chú và các Chị phải xem xét, cân nhắc thật kỹ lưỡng vì mục đích phát triển chung; sẽ không thể nào quên những mái đầu miệt mài bên màn hình máy tính với những file kế hoạch, những con số, hay những file thiết kế sản phẩm của các anh chị,…. Mỗi thành viên đã và đang cố gắng hết sức mình để làm thật tốt công việc của mình, vì mục đích đưa Tập Đoàn THP vươn ra biển lớn. 24 năm trôi qua nhanh như chớp mắt, 24 năm với đời người thì vẫn còn là một đứa trẻ nhưng với THP thì 24 năm đã đủ để khẳng định sự trưởng thành, lớn mạnh vì sự phát triển bền vững và những thành tích đã đạt được.

Tôi không nói nhiều về công việc hiện tại vì nó vốn dĩ là công việc tôi yêu thích, tôi chỉ xin nói đến sự giúp đỡ, chỉ dạy của các anh chị cấp trên, đồng nghiệp đã giúp tôi có thêm thật nhiều năng lượng, nghị lực để vượt qua mỗi thử thách trong công việc để mỗi ngày tôi thấy mình lớn hơn. Gần 5 năm gắn bó tại công ty, tôi đã có thêm rất nhiều kinh nghiệm về công việc, về cách ứng xử và cả những kỹ năng sống mà trường lớp không bao giờ dạy. Tôi có thêm một trái tim chứa đầy tình yêu thương của mọi người, ai cũng đối xử với nhau thật chân thành, luôn quan tâm, chia sẻ những khó khăn trong công việc và cuộc sống. Chắc chắn sẽ còn mãi trong tim mọi người những tiếng cười sau giờ làm việc, những buổi trưa cùng ngồi ăn cơm chung, những buổi chiều cùng gặp nhau trong quán trà sữa và râm ran những câu chuyện đời thường; sẽ không thể nào quên những buổi ăn Noel, ăn Tất niên, hay những buổi sinh nhật – chúng ta đã cùng kề vai bên nhau, và hòa chung một niềm vui thật trọn vẹn. Tôi không nghĩ họ là đồng nghiệp mà là bạn bè, là những người bạn thật sự có ý nghĩa quan trọng trong hành trình cuộc đời của mình.

Tập đoàn THP đã và đang là nơi gắn kết cho tất cả mọi người, vì ở nơi đây Ban Giám đốc với nhân viên, Trưởng phòng với nhân viên và nhân viên với nhân viên đều được kết nối với nhau bằng sợi dây vô hình mang tên: VÌ NHAU. Ai cũng có những hy vọng riêng cho cuộc sống của mình, nhưng khi đến công ty mọi người đều được thắt chặt với nhau bằng tiếng mang tên VÌ NHAU, hy vọng về một Tập đoàn THP phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai, hy vọng về một cuộc sống tốt đẹp hơn cho tất cả anh chị em trong công ty. Kỷ niệm 24 năm thành lập công ty lần này mang ý nghĩa thật sự sâu sắc, là dịp để mọi người được ngồi lại với nhau và cùng nhìn lại chặng đường đã đi qua, những điều đã làm được và chưa làm được để có được hướng đi mới trong tương lai. Trên đà phát triển chung, 5 năm nữa – vào lần kỷ niệm 30 năm thành lập, chắc chắn chúng ta sẽ thấy được một THP mang diện mạo hoàn toàn mới, phát triển hơn và vươn xa hơn. Mỗi người chúng ta hãy cùng chung tay góp sức cống hiến sức trẻ, tài năng của mình vì sự phát triển chung của một THP vững bền với thời gian!

Trần Xuân Tam

 

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *