Tân Hiệp Phát phấn đấu đạt mức doanh thu 1 tỷ đô

Hương Vân/ Báo Thanh Tra
CEO Trần Quý Thanh cho biết, Tập đoàn hiện có hơn 2.500 đối tác lớn trong và ngoài nước.
—–

Đưa vào hoạt động 4 nhà máy sản xuất nước giải khát trên cả ba miền đất nước, sở hữu 10 dây chuyền khép kín vô trùng Aseptic tối tân, có hơn 2.500 đối tác lớn trong và ngoài nước, sản phẩm đã xuất khẩu tới gần 20 thị trường các nước trên thế giới… là những kết quả mà Tân Hiệp Phát đạt được trên chặng đường hướng đến mốc doanh thu 1 tỉ USD vào năm 2023.

Ông Trần Quí Thanh, Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát chia sẻ: “Trong bối cảnh thị trường nước giải khát ngập tràn thương hiệu ngoại, lợi thế của Tân Hiệp Phát chính là sự thấu hiểu thị trường và người tiêu dùng hơn. Bằng chứng của Tân Hiệp Phát là doanh nghiệp đầu tiên khai phá ra thị trường ngách ở phân khúc thức uống giải khát có nguồn gốc tự nhiên, tốt cho sức khỏe với các loại trà đóng chai – điều mà trước đó một số thương hiệu ngoại không làm được”.

Ở thời điểm đó, người ta quan niệm người tiêu dùng chỉ đơn giản không sẵn sàng trả tiền cho thứ mà họ đã quen được hưởng miễn phí ở bất kỳ quán cóc, hay cả nhà hàng cao cấp nào.

“Tập đoàn hiện có hơn 2.500 đối tác lớn trong và ngoài nước cung cấp các dịch vụ và phân phối sản phẩm, bên cạnh hàng triệu điểm bán lẻ trên khắp vùng miền. Mục tiêu cụ thể mà chúng tôi đặt ra là khách hàng có thể mua bất cứ sản phẩm nào của Tân Hiệp Phát chỉ trong bán kính 50 m so với vị trí của họ”, CEO của Tân Hiệp Phát cho biết.

Tân Hiệp Phát định hình thời gian tới trở thành doanh nghiệp có nhà máy ở một hoặc hai quốc gia trên thế giới. Khi đó, Tân Hiệp Phát ở Việt Nam sẽ là headquater (trụ sở chính), còn ở quốc gia khác sẽ là local, ví dụ doanh nghiệp địa phương tại Mỹ, tại Anh, tại Australia, còn công ty mẹ hiện ở Việt Nam.

Hiện ngành thực phẩm và đồ uống chiếm khoảng 15% GDP cả nước và có xu hướng tăng lên. BMI dự đoán, tốc độ tăng trưởng ngành thực phẩm và đồ uống sẽ cao hơn vào giai đoạn 2016 – 2019, khả năng Việt Nam đứng thứ ba châu Á.

Riêng ngành đồ uống dự báo tăng 6% đến năm 2020, công nghiệp đồ uống tại Việt Nam là một trong những ngành hàng tiêu dùng nhanh tăng trưởng cao nhất. Tiêu thụ nước giải khát ước tính đạt 81,6 tỉ lít vào năm 2016 với triển vọng đạt 109 tỉ lít vào năm 2020.

Ở phân khúc nước giải khát, Tân Hiệp Phát đang dẫn đầu thị trường đồ uống có nguồn gốc tự nhiên, có lợi cho sức khỏe. Phân khúc này đang vượt lên dẫn đầu trong ngành giải khát bởi người Việt ngày càng quan tâm tới sức khỏe hơn.

Việc liên tục đầu tư và đưa các nhà máy vào sản xuất, các sản phẩm giải khát của Tân Hiệp Phát đạt những tiêu chuẩn khắt khe về an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế, không chất bảo quản, không màu công nghiệp, chất lượng sản phẩm cũng đã đạt được chứng nhận FDA của Cục quản lý Thực phẩm & Dược phẩm Hoa Kỳ.

NGUỒN:  Theo Báo Thanh Tra online
Link bài: Tân Hiệp Phát phấn đấu…
(http://thanhtra.com.vn/kinh-te/thi-truong/tan-hiep-phat-phan-dau-dat-muc-doanh-thu-1-ty-do_t114c1067n146295)
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *