Tân Hiệp Phát tham gia đem lại cơ hội việc làm và môi trường thực tập cho sinh viên Đại học Nguyễn Tất Thành

Minh Thi/ BaoChinhphu.vn
Chương trình giúp các em trang bị cơ sở, kiến thức cũng như củng cố niềm tin, đưa ra lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn, phù hợp trong tương lai – Ảnh: VGP/Minh Thi.
Để tạo điều kiện định hướng nghề nghiệp cũng như cho các em học sinh những trải nghiệm thực tế tại môi trường đại học trước khi lựa chọn ngành thi, trong tuần qua, ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức cho gần 1.500 học sinh của 19 trường THPT, trung tâm GDTX trên địa bàn TPHCM đến tham quan và trải nghiệm môi trường đại học.

Đây là một trong những hoạt động thường niên của trường ĐH Nguyễn Tất Thành nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác hướng nghiệp, đồng thời giúp các em học sinh THPT có thêm thông tin và trải nghiệm thực tế về môi trường đại học cũng như ngành nghề mà mình yêu thích để trang bị cơ sở, kiến thức cũng như củng cố niềm tin, đưa ra lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn, phù hợp trong tương lai.

Tại chương trình, các em đã được hướng dẫn và tìm hiểu rõ về môi trường học tập – thực hành, sinh hoạt của sinh viên thông qua các hoạt động: Tham quan cơ sở vật chất, phòng học, phòng thí nghiệm – khu thực hành của các khoa, tham quan hệ thống Trung tâm thư viện – khu tự học – phòng gym, siêu thị tiện ích, được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, giao lưu âm nhạc, hội chợ ẩm thực…

Bên cạnh đó, các em còn được tham gia giao lưu tư vấn hướng nghiệp tại 15 gian hàng tư vấn tuyển sinh thuộc 15 khoa của Trường. Đây là cơ hội giúp các em học sinh lớp 12 được tiếp cận với nguồn thông tin chuẩn xác về cách thức, chỉ tiêu tuyển sinh, điều kiện học tập tại ĐH Nguyễn Tất Thành trong năm 2018.

Cũng trong chương trình, ĐH Nguyễn Tất Thành đã tiến hành ký kết hợp tác toàn diện với hơn 80 doanh nghiệp, đối tác uy tín lớn tại TPHCM như: Tập đoàn Tân Hiệp Phát, Tập đoàn VinGroup, Công ty CP Dệt May Việt Tiến, Hoa Sen Group, Công ty CP Giải pháp Hệ thống thông tin ISS Việt Nam (My Work), Công ty TNHH Lập Phúc, Công ty CP Thực phẩm Việt – Sin, Công ty CP Đầu tư Việt Hưng… qua đó giúp đem lại nhiều cơ hội việc làm và môi trường thực tập – thực tế cho các sinh viên thuộc 5 khối ngành đang đào tạo tại trường.

Theo bà Nguyễn Thị Thủy, đại diện của Tập đoàn Dệt May Việt Nam, đây là một hoạt động thiết thực trong việc tư vấn hướng nghiệp cho các em học sinh cấp 3, giúp các em chọn được ngành học phù hợp ngay trước ngưỡng cửa chọn trường, chọn nghề.

“Vì vậy, trong thời gian qua, những sinh viên đã tốt nghiệp của ĐH Nguyễn Tất Thành luôn được các doanh nghiệp, trong đó có Tập đoàn Dệt May đánh giá là những người lao động vững chuyên môn lẫn tay nghề, đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động”, bà Thuỷ khẳng định.

PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, cho biết, không chỉ tập trung cho việc hướng dẫn, trang bị kiến thức cho học sinh chọn ngành nghề đúng với sở thích, trong quá trình đào tạo, nhà trường luôn định hướng quá trình giảng dạy phải kết hợp với thực tiễn từ các doanh nghiệp để tạo cho sinh viên môi trường thực học – thực hành ngay khi còn là sinh viên năm thứ nhất và từ đó giúp các em có kiến thức thực tế ngay sau khi ra trường. Đồng thời, quan tâm đến vấn đề việc làm của sinh viên tốt nghiệp bằng các chương trình ký kết với các tập đoàn, doanh nghiệp trong suốt thời gian qua.

Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc gắn kết giữa đào tạo với việc làm thông qua việc gắn kết giữa nhà trường với doanh nghiệp, đem đến môi trường học tập năng động, sáng tạo, xây dựng cho sinh viên thái độ học tập tích cực để nâng cao giá trị bản thân.

Nguồn: Theo BaoChinhphu.vn
Link bài: 1.500 học sinh trải nghiệm môi trường đại học tại ĐH Nguyễn Tất Thành
(http://baochinhphu.vn/giao-duc/1500-hoc-sinh-trai-nghiem-moi-truong-dai-hoc-tai-dh-nguyen-tat-thanh/333285.vgp)
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *