Tập đoàn Tân Hiệp Phát lì xì tết cho trẻ mồ côi

Kim Phượng / Thanh Niên


Ngày 14.1, Tập đoàn nước giải khát Tân Hiệp Phát cùng đại diện Báo Thanh Niên đã tổ chức đi thăm và trao quà Tết Quý Mão 2023 cho 50 trẻ mồ côi do đại dịch Covid -19. Đây là số trẻ đã được tập đoàn ký kết bảo trợ lâu dài trong chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời của Báo Thanh Niên .

Với ước muốn cho các trẻ mồ côi niềm vui và sự ấm ấp trong những ngày tết đến xuân về, các anh chị đại diện Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã không quản ngại đường sá xa xôi, lặn lội vào từng con hẻm nhỏ, đi vào tận nhà các trẻ để thăm hỏi và trao tận tay những phần quà tết trị giá khoảng 400.000 đồng/phần gồm: 1 thùng nước trà thanh nhiệt thảo mộc, chai sữa tắm, bao lì xì và thư mời dự tiệc đầu năm tại công ty ở Bình Dương vào ngày mùng 3 tết (tức ngày 24.1).

Ôm phần quà trên tay, em T.H.A (9 tuổi) ở P.3, Q.Gò Vấp, vui mừng cho biết: “Con rất thích tết vì được lì xì, được đi chơi và được ăn nhiều món ngon. Năm nay được lì xì sớm như thế này thì con sẽ đi mua đồ chơi cho em của con là T.M.A”.

Tập đoàn Tân Hiệp Phát lì xì tết cho trẻ mồ côi - ảnh 1
Chị Nguyễn Thị Hương Giang, đại diện Tập đoàn Tân Hiệp Phát, trao quà cho gia đình trẻ T.H.A ở Q.Gò VấpKIM PHƯỢNG

Anh Nguyễn Đăng Trúc (41 tuổi) có 2 con là: N.N.H.A (5 tuổi) và N.Đ.K (15 tháng tuổi) nhà ở P.Tam Bình, TP.Thủ Đức, chia sẻ: “Vợ tôi ra đi khi 2 bé còn quá nhỏ, một mình tôi rất chật vật khi vừa chăm con, vừa phải làm việc kiếm tiền. May mắn, tôi đã gặp được nhà bảo trợ Tân Hiệp Phát thông qua chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời mà cuộc sống tôi đỡ vất vả hơn. Bây giờ nhận được những phần quà tết như thế này tôi vô cùng biết ơn”.

Là người trực tiếp đến nhà các em trao những phần quà tết, anh Lê Phú Nhuận, Trưởng phòng Hoạch định nguồn nhân lực, đại diện Tập đoàn Tân Hiệp Phát, xúc động cho biết: “Chuyến trao quà này tôi thật sự ấn tượng nhất là gia đình bé N.T.M.Thư (15 tuổi) và 2 bé song sinh 4 tuổi N.T.M.Thảo, N.T.M.Tâm ở P.An Lạc, Q.Bình Tân. Cả gia đình 4 mẹ con sống trong căn nhà trọ hơn 6 m2, vật chất không đủ đầy như những đứa trẻ khác nhưng các con có một cuộc sống tinh thần rất lạc quan và tràn đầy năng lượng tích cực. Các con tự ăn, tự chơi với nhau, không bao giờ khóc nhè hoặc đòi hỏi gì cả để cho mẹ yên tâm làm việc, điều này khiến cho nhiều người nhìn vào vừa đau lòng, nhưng cũng cảm động vì các con còn quá nhỏ để thấu hiểu những mất mát của gia đình mình”.

Tập đoàn Tân Hiệp Phát lì xì tết cho trẻ mồ côi - ảnh 2
Các anh chị Tập đoàn Tân Hiệp Phát mang quà đến tận nhà các em để tặng
Tập đoàn Tân Hiệp Phát lì xì tết cho trẻ mồ côi - ảnh 3
Bé T.A.K ở Bình Chánh nhận quà từ anh Lê Phú Nhuận, đại diện Tập đoàn Tân Hiệp Phát

50 phần quà được trao cho các trẻ là 50 câu chuyện và hoàn cảnh không ai giống ai, nhưng sự mất mát, hụt hẫng và trống vắng của người thân trong dịp tết đến xuân về của các trẻ mồ côi dường như đều giống nhau.

Do vậy, việc chia sẻ yêu thương, động viên tinh thần và trao những lời chúc tốt đẹp đến gia đình của các trẻ mồ côi trong dịp này là việc làm rất thiết thực, giúp các con vững tin và không cảm thấy bị lẻ loi trong cuộc sống. Và đó cũng chính là thông điệp mà chị Nguyễn Thị Hương Giang, giám sát phòng hành chính doanh nghiệp Tập đoàn Tân Hiệp Phát, muốn gửi gắm: “Một mùa xuân mới đang đến, chúng tôi mong muốn những phần quà nhỏ này có thể giúp các em thêm niềm vui năm mới trọn vẹn và ấm áp hơn. Thông qua chương trình, Tập đoàn Tân Hiệp Phát muốn lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ và giúp đỡ người khó khăn, để đón một cái tết thật ý nghĩa”.

Nguồn: https://thanhnien.vn/chung-tay-bao-tro-tre-mo-coi-do-dai-dich-covid-19-tap-doan-tan-hiep-phat-li-xi-tet-cho-tre-mo-coi-post1542716.html?zarsrc=30&amp&utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *