Tập đoàn Tân Hiệp Phát nhận bảo trợ lâu dài cho 50 trẻ mồ côi

Báo Thanh Niên


Sáng 30.10, tại Nhà máy Tân Hiệp Phát (TP.Thuận An, Bình Dương) diễn ra lễ ký thỏa thuận bảo trợ giữa Báo Thanh Niên – Tập đoàn Tân Hiệp Phát và gia đình 50 trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19 trong không khí trang trọng, ấm áp bởi những tình cảm đong đầy dành cho các cháu.

Lễ ký thỏa thuận đặc biệt

Trong hành trình 13 tháng qua của chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời, đây là lễ ký thỏa thuận bảo trợ trẻ mồ côi có nhiều yếu tố đặc biệt: là lễ ký thỏa thuận đầu tiên được tổ chức ngoài địa bàn TP.HCM với số lượng trẻ được bảo trợ đông nhất từ trước đến nay do một đơn vị nhận bảo trợ (50 trẻ), số tiền bảo trợ đến năm 18 tuổi tính ra hơn 13 tỉ đồng.

Trong danh sách hồ sơ phụ huynh đăng ký do Báo Thanh Niên chuyển đến và Tân Hiệp Phát cân nhắc chọn lựa, có gia đình có đến 4 trẻ được bảo trợ, có gia đình được bảo trợ 3 trẻ. Đặc biệt hơn nữa, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã ưu tiên nhận bảo trợ những trẻ khuyết tật, chậm phát triển.

Sáng qua, các cháu và gia đình được xe đưa đến tận nhà máy để tổ chức lễ ký thỏa thuận, gặp gỡ những người đồng hành – là nhân viên của Tân Hiệp Phát – được bố trí để hỗ trợ các cháu trong suốt chặng đường dài.

Sau khi nhấn mạnh những ý nghĩa từ lễ ký thỏa thuận đặc biệt này, nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn, Tổng biên tập Báo Thanh Niên, chia sẻ thêm: “Chúng tôi đánh giá rất cao sự đồng hành, sẻ chia, nghĩa cử của Tập đoàn Tân Hiệp Phát. Thay mặt những người làm Báo Thanh Niên, xin trân trọng cảm ơn ông bà Trần Quí Thanh về việc làm nhiều ý nghĩa này”.

Tập đoàn Tân Hiệp Phát nhận bảo trợ lâu dài cho 50 trẻ mồ côi  - ảnh 1
Nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn (giữa) và bà Trần Uyên Phương – Phó tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát, ký thỏa thuận bảo trợ cho 2 trẻ H.N.T và H.Q.H, cháu ngoại của ông Hàng Hữu Nghĩa (Q.6, TP.HCM)NHẬT THỊNH

Trao đổi với các trẻ, nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn nói tiếp: “Các cháu nên biết thêm một chút về ông Trần Quí Thanh, người sáng lập nên Tập đoàn Tân Hiệp Phát cũng là trẻ mồ côi từ lúc 9 tuổi. Trong hành trình đời người, ông đã trở thành một doanh nhân thành đạt, có chỗ đứng vững chắc trong thương trường, đặc biệt là có nhiều hoạt động có ích cho cộng đồng, cho xã hội. Nói như thế để các cháu và gia đình hãy vững tin rằng, dù cuộc đời có nhiều sóng gió, đầy biến cố, nhưng nếu có nghị lực, có niềm tin, biết phấn đấu thì chúng ta sẽ thành công”.

Để bày tỏ sự tri ân với Tập đoàn Tân Hiệp Phát, nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn đã trao hoa và thư cảm ơn đến ông Trần Quí Thanh, nhà sáng lập Tập đoàn Tân Hiệp Phát.

Thử thách sẽ mở ra cơ hội để thành công

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Quí Thanh bày tỏ: “Tôi cùng Tập đoàn Tân Hiệp Phát rất trân quý tình cảm trong câu chuyện Báo Thanh Niên đã lập tức triển khai chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời ngay trong lúc dịch bệnh còn hoành hành vào tháng 9 năm ngoái, kịp thời giúp các trẻ mồ côi nhận được sự hỗ trợ, nâng đỡ”.

Tập đoàn Tân Hiệp Phát nhận bảo trợ lâu dài cho 50 trẻ mồ côi  - ảnh 2
Nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn trao tiền bảo trợ tháng đầu tiên cho trẻ

Ông Trần Quí Thanh cũng tâm sự: “Tôi là một người mồ côi mẹ từ khi 9 tuổi. Kinh nghiệm từ chính bản thân tôi cho thấy, cuộc đời là những lựa chọn từng ngày của mỗi cá nhân trước những sự việc không nằm trong tính toán hay kế hoạch. Ai cũng có thể trải qua những biến cố, đau thương, mất mát. Khó khăn, thử thách là một phần của cuộc sống nhưng cũng đồng thời mở ra nhiều cơ hội giúp chúng ta rèn luyện ý chí, bản lĩnh để sống mạnh mẽ hơn, trách nhiệm và có ích hơn”.

“Một cánh cửa đóng lại thì một cánh cửa khác sẽ mở ra”, ông Thanh nhắn nhủ và cho biết: “Và con gái tôi là Trần Uyên Phương cùng hơn 4.000 cán bộ nhân viên đang từng bước hiện thực hóa lời cam kết 40 năm đi cùng nhau của vợ chồng tôi, đó là đóng góp nhiều hơn nữa, tạo sức bật cho những trẻ em đang cần niềm tin vào cuộc sống trong lúc chơi vơi, khó khăn. Lan tỏa nhiều hơn nữa nghị lực, sức mạnh của cuộc sống vào từng hoàn cảnh gia đình để các em lớn lên, trưởng thành trong cuộc sống và trở nên có ích với xã hội. Tôi tin rằng, với việc là một người bạn, người thân đi cùng các em trong quãng thời gian rất dài sau này, các em sẽ có được những bờ vai, những điểm tựa, để ngày một trưởng thành, bản lĩnh hơn và là một nguồn nhân tài cho Tân Hiệp Phát nói riêng và cho xã hội nói chung trong tương lai”.

Tiếp sau những lời phát biểu đầy cảm xúc của ông Trần Quí Thanh, nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn và bà Trần Uyên Phương, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát, đã cùng ký thỏa thuận bảo trợ lâu dài với gia đình các trẻ và trao tiền bảo trợ tháng đầu tiên cho các cháu.

Tập đoàn Tân Hiệp Phát nhận bảo trợ lâu dài cho 50 trẻ mồ côi  - ảnh 3
Ông Trần Quí Thanh trao tiền bảo trợ tháng đầu tiên cho trẻ

“Ấm lòng tự tin bước tiếp”

Anh Nguyễn Tăng Duy An, tạm trú P.3, Q.Gò Vấp, TP.HCM bất ngờ khi nhận thông tin con gái mới 14 tháng tuổi của anh được bảo trợ. Gần cuối tháng 8 năm ngoái, chị N.T.K.P – vợ anh, mang thai bé T.M.A mới 7 tháng thì bị nhiễm Covid-19. Trong tình thế cấp bách, bác sĩ chỉ mổ cứu được T.M.A ra khỏi bụng mẹ, còn chị P. thì không qua khỏi. Lúc đó, một mình anh An vừa chăm con gái đầu là cháu T.H.A (8 tuổi, lớp 3) ở phòng trọ, vừa lo cho T.M.A ở bệnh viện… Hiện anh An chạy xe ôm công nghệ mưu sinh, con thì gửi người thân chăm sóc. “Suốt thời gian qua, cả hai cháu đã được Báo Thanh Niên và quý nhà bảo trợ, các cấp chính quyền, những người tốt bụng dang tay giúp đỡ, chăm lo đùm bọc, mẹ cháu dù ở nơi xa cũng yên lòng. Thật xúc động và không biết nói gì hơn”, anh trải lòng.

Còn chị Hoàng Thị Minh Quang, mẹ 2 cháu T.H.B.N (7 tuổi, lớp 2) và T.V.T (10 tuổi, lớp 5) nhà ở P.Bình Hưng Hòa A, Q.Bình Tân, TP.HCM, cho biết từ khi chồng là anh T.V.T mất do Covid-19 vào tháng 9.2021, mẹ con chị chơi vơi. Giờ đây, để lo cho các con và cuộc sống gia đình, ngày ngày chị phải vật lộn với cuộc sống nhưng thu nhập chẳng thấm vào đâu, trong khi quãng đường phía trước còn thăm thẳm. “Cảm ơn Báo Thanh Niên, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã quan tâm đến chúng tôi, đến các trẻ bất hạnh, chăm lo cả về vật chất lẫn tinh thần. Sự tận tâm, gần gũi và chu đáo này giúp chúng tôi ấm lòng và tự tin bước tiếp. Chúng tôi sẽ cố gắng dạy bảo, nuôi các con khôn lớn thành người, như một lời tri ân đáp lại tình cảm ân cần, yêu thương đó”, chị nghẹn ngào nói.

Nguồn: https://thanhnien.vn/tap-doan-tan-hiep-phat-nhan-bao-tro-lau-dai-cho-50-tre-mo-coi-post1516056.html

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *