Tết của tôi

Nguyễn Thị Thanh Hải/ Nhà máy Bao Bì

Ảnh sưu tầm Internet.

Khi tiết trời bắt đầu se lạnh, khi những bản nhạc xuân vang vọng đâu đó ở mỗi góc đường, những ánh đèn trên phố bắt đầu được trang hoàng lộng lẫy thì có lẽ trong mỗi chúng ta ai cũng bắt đầu cảm nhận được không khí của mùa xuân đang về.

Tuy nhiên với Tôi, một thành viên của phân xưởng Carton-nhà máy Bao Bì thì mùa xuân đã về từ trước đó, khi những dây chuyền máy in  bắt đầu lấp lánh sắc màu của hoa mai, hoa đào trên từng họa tiết của sản phẩm. Và khi không khí rộn ràng của những ngày tăng ca để kịp thời mang các sản phẩm Tết đến tay người tiêu dùng.

Mỗi chúng ta, những người con sinh ra trên mảnh đất Việt Nam thì Tết cổ truyền là dịp tốt nhất để anh em, bạn bè, gia đình quây quần bên nhau sau những ngày tháng xa cách. Tết là khi cùng gia đình của mình tự tay chuẩn bị mua sắm những đồ dùng trang trí Tết, cùng  mẹ đi chợ hoa, cùng nấu những bữa cơm tất niên, ngồi canh những nồi bánh chưng. Còn tại Tân Hiệp Phát, Tết còn là dịp mà tất cả các phòng ban trong công ty từ văn phòng cho đến khối sản xuất, Logistic đều tự tay chuẩn bị trang trí Tết, tự tay làm những cây đào, cây mai, trang trí phòng làm việc. Tất cả cùng hòa vào không khí ngày Tết cổ truyền dân tộc.

Và phòng tôi, phân xưởng Carton thuộc khối sản xuất cũng không ngoại lệ. Các thành viên trong phòng, từ Quản lý cho đến nhân viên ai cũng nôn nao, háo hức và hòa mình vào không khí đón Tết tại mái nhà Tân Hiệp Phát này. Đã thành thông lệ, mỗi dịp Tết cổ truyền của dân tộc, các thành viên trong phòng lại cùng nhau tổ chức trang trí  Tết. Từ trang trí lại căn phòng làm việc, cùng nhau làm cây mai, gói những chiếc bánh chưng bằng những tấm bìa nhỏ nhỏ xinh xinh. Những hoạt động này không chỉ là nét đẹp truyền thống mà còn tạo sự gắn kết các thành viên lại với nhau, thể hiện tinh thần đoàn kết cùng nhau tạo không khí vui tươi sau những giờ làm việc mệt mỏi. Và hơn thế nữa, với những ai xa quê như chúng tôi sẽ vơi bớt đi nỗi nhớ nhà da diết.

Nhà máy bao bì đón Tết cực vui.

Không khí Tết  rộn ràng còn thể hiện trong lao động sản xuất khi ai nấy đều nỗ lực, cố gắng hoàn thành công việc trong tinh thần vui vẻ, phấn khởi để đón một cái Tết thật đầy đủ ấm áp vui vẻ bên gia đình của mình. Bên cạnh việc cùng phát động phong trào trang trí Tết, ban lãnh đạo công ty cũng có những chương trình chia sẻ, hỗ trợ vé xe, quà Tết cho những nhân viên có hoàn cảnh khó khăn, để công nhân viên có một cái Tết đoàn viên với gia đình, đó là niềm khích lệ để mỗi nhân viên hoàn thành tốt công việc của mình.

Mỗi lần cùng tham gia vào không khí đón Tết trong công ty, tôi lại có thêm một kỷ niệm đẹp về công việc về con người ở trong Đại Gia đình Tân Hiệp Phát này. Và tôi hy vọng công ty sẽ tổ chức nhiều chương trình hay hơn nữa để chúng tôi đều có thể tham gia thể hiện sự khéo léo, tài hoa và cùng nhau tô điểm cho ngôi nhà chung Tân Hiệp Phát ngày càng thắt chặt nối liên kết gia đình. Và nhân dịp Tết đến Xuân về, Tôi xin chúc tất cả các anh chị em công nhân viên trong công ty luôn luôn mạnh khỏe và hoàn thành mục tiêu của mình trong năm mới, có một cái Tết vui vẻ, ấm áp sum họp bên gia đình. Happy New Year!!!!

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *