Tết gắn kết cùng Đại gia đình Tân Hiệp Phát

Phạm Thị Kim Phượng/ Khối Nhân sự

Cùng nhau nhận lì xì của cấp trên.

Tôi đã từng làm việc qua vài công ty, trong đó có một công ty sản xuất đồ nội thất với hàng ngàn nhân viên. Và một điều tôi cảm nhận được là rất khó để gắn kết được tập thể có quá nhiều thành viên với đặc trưng công việc và cấp bậc khác nhau qua các hoạt động phong trào, văn hóa. Tại Việt Nam, chỉ có một số ít tập đoàn làm được điều này.

Gia nhập Tân Hiệp Phát với vị trí chuyên viên tổ Văn hóa Doanh nghiệp, tôi nhìn thấy ngay thách thức là tại đây không chỉ nhiều nhân viên hơn mà còn ở làm việc ở nhiều nhà máy khác nhau, thậm chí trong cùng nhà máy mà có khối phòng còn cách nhau có khi cả km. Thế nhưng, chỉ cần trải qua một mùa Lễ hội 15/10, Giáng sinh và dịp Tết Nguyên đán với vai trò thành viên Ban tổ chức các chương trình văn hóa đã cho tôi cơ hội trải nghiệm một tinh thần Đại Gia đình THP ấm áp và gắn kết mạnh mẽ rất ấn tượng.

Bất cứ chương trình văn hóa nào cũng thu hút được mọi người tham gia với sự hào hứng và sáng tạo. Tôi đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác khi thưởng thức các tiết mục văn nghệ được biên đạo công phu với đội múa minh họa đến vài chục người, các bài hát được chính nhân viên sáng tác tặng công ty, hay tác phẩm thi Báo tường sáng tạo, kỳ công… đồng nghiệp có thâm niên tại THP còn bảo, có năm còn hoành tráng hơn thế này cơ, nhưng đối với tôi thế này là quá sức tưởng tượng rồi.

Dịp Tết đến, ai cũng bận rộn, nhưng khi phát động chương trình “Chia sẻ yêu thương” với hoạt động Vé xe tượng trưng và bán vật phẩm, mọi người lại hồ hởi tham gia mua vé số, tặng và mua vật phẩm, tặng tiền mặt. Mỗi ngày trôi qua, kiểm đếm số lượng vé số phát hành từ 2.000 lên 4.000 rồi 6.000, các vật phẩm và tiền mặt được các thành viên ở khắp các nhà máy Hà Nam, Chu Lai ủng hộ nhiệt tình, chúng tôi hồ hởi khi tổng kết quỹ. Kết quả 102 thành viên được hỗ trợ phần vé/quà, có vẻ hơi lẻ… nhưng có hề gì khi nó đã vượt hơn con số mục tiêu ban đầu rất nhiều.

Những ngày này, hương Tết rộn rã khắp Tân Hiệp Phát từ sảnh tòa nhà văn phòng đến từng khối phòng ban, lên đến tường facebook Group Đại Gia đình THP với hình ảnh, bài viết cảm xúc từ khắp nơi chia sẻ về… Khối Sản xuất trang hoàng lộng lẫy với đa dạng chủ đề liên quan đến Tết. Tôi được biết, nhận thấy có khá nhiều anh em công nhân không thể về quê ăn Tết nên các cấp quản lý đã chủ động trang trí nơi làm việc thật đẹp, để những ngày này chỉ cần bước vào nơi làm việc là anh em đã cảm thấy ấm áp như đang được đón Tết ở nhà, bên những đồng nghiệp thân thương.

Đây cũng là lần đầu tiên tôi đi làm đến ngày 27 Tết, tuy trong lòng nôn nóng được về quê với gia đình nhưng tôi vẫn không thấy buồn vì chỉ cần bước vào cổng là đã hít hà được ngay hương Tết qua những tiểu cảnh trang trí rực rỡ, qua lời hỏi thăm và chúc Tết ấm áp mọi người dành cho nhau.

Tôi vẫn thấy mọi người gọi tên Đại Gia đình Tân Hiệp Phát, các thành viên tuy chẳng cùng huyết thống, họ đều đến từ khắp mọi miền đất nước, làm ở những cấp bậc và công việc khác nhau nhưng luôn sẵn sàng chia sẻ, cảm thông và động viên đồng nghiệp như người thân trong gia đình bất cứ khi nào.

Năm mới, kính chúc cho các anh chị em của Đại Gia đình Tân Hiệp Phát ấm áp tình thân, tràn đầy sức khỏe và thành công, thịnh vượng.

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *