Thank you notes, nét văn hoá cảm ơn và phản hồi tại THP

Việt Phước – Quỳnh Như


Một Thanh You Note của nhân viên THP

Đơn giản là một tấm thiệp nhỏ kích thước khoảng 1/4 tờ giấy A4 với sứ mệnh là cầu nối thay lời cảm ơn và có hiệu quả khích lệ tinh thần làm việc của các thành viên THP, Thank You Note đang dần trở thành một nét văn hóa đẹp của THP hướng tới giá trị “Thỏa mãn Khách hàng vì sự phát triển bền vững”.
 
Thank You Note được ra đời từ sự khích lệ của Phó Tổng Giám đốc Trần Ngọc Bích mong muốn xây dựng văn hóa cảm ơn và phản hồi kết quả của các thành viên THP trong công việc. Đây là một công cụ đơn giản, thiết thực và hiệu quả được phòng Đào tạo và Phát triển Tài năng triển khai trong chương trình Nhân viên xuất sắc trong tháng cho khối Dịch vụ Tổ chức (bao gồm: Nhân sự, ICS, Tài chính, QA&QC, Mua hàng) và Marketing từ tháng 10/2014.

“Tấm thiệp xinh xắn” được đặt ở những vị trí dễ tiếp cận, chứa đựng thông tin người gửi, người nhận và thông điệp cảm ơn. Nội dung trong Thank You Note vừa là lời cảm ơn vừa là sự ghi nhận kết quả về việc hoàn thành cam kết với khách hàng trước và đúng thời hạn; thái độ hợp tác và giải quyết đạt/ vượt mong đợi khi xử lý các than phiền, lo lắng của khách hàng ngay lập tức. Nhiều Thank You Note là sự phản hồi về việc đóng góp những sáng kiến, cải tiến để đạt chất lượng công việc tốt hơn cũng như nhận diện được các nhu cầu hiện có và tương lai của khách hàng…

Theo chị Phạm Thị Bé Phương – nhân viên phòng QA thì trong hoạt động nhóm, khi đồng nghiệp cố gắng hoàn thành tốt công việc của họ chính là đã góp phần giúp chúng ta thực hiện tốt công việc của mình. Trao tặng Thank You Note thể hiện sự trân trọng vì họ đã cung cấp cho mình một dịch vụ đạt/vượt mong đợi, đồng thời đối tác có thể đánh giá được kết quả làm việc của họ.
 
Sau chương trình Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Tập đoàn THP, vô hình chung đã tạo môi trường khởi đầu hoàn hảo để Thank You Note đươc được biết đến rộng rãi toàn công ty khi các thành viên nhiều khối phòng ban muốn gửi tặng nhau những lời cảm ơn và ghi nhận sự phối hợp, hỗ trợ liên khối, liên phòng ban, giữa những cá nhân đã góp phần mang đến thành công cho Lễ hội.
Thank You Note tuy “bé nhỏ” nhưng là món quà ý nghĩa được tự nguyện trao tặng đúng thời điểm mang đến giá trị động viên tinh thần vô cùng to lớn cho người gửi và người nhận với thông điệp “Cho đi chính là nhận lại”. Có thể nói, “lời cảm ơn đặc biệt này” chính là hình thức phản hồi cho những hành động, năng lực cá nhân thể hiện được các giá trị cốt lõi của THP, đồng thời truyền cảm hứng để người nhận tiếp tục phát huy và nhân rộng hành động đó đến các thành viên khác.


Khách hàng của bạn đa dạng về tính cách, do đó họ luôn mong có trải nghiệm dịch vụ phù hợp nhất với bản thân. (Theo Subiz)

Nhận thấy các khối/ phòng ban tại THP có nhu cầu sử dụng Thank You Note ngày càng tăng, cũng như đã có nhiều phản hồi tích cực của các thành viên THP cần duy trì và mở rộng, Thank You Note đã được áp dụng rộng rãi ra toàn công ty. Phó Tổng Giám đốc Trần Ngọc Bích nhấn mạnh: “Với việc triển khai chương trình toàn công ty, nét văn hóa CẢM ƠN và PHẢN HỒI sẽ được lan tỏa và phát triển mạnh mẽ tại THP. Tôi hy vọng Thank You Note sẽ được sử dụng đúng mục đích để phát huy tích cực hiệu quả của nó, mở rộng và gắn kết thêm tình đoàn kết và tăng cường tinh thần hăng say lao động của toàn thể CBCNV Tập đoàn.”
 
 

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *