Thoả mãn khách hàng từ những bước đầu tiên

Nguyễn Tấn Hoài/ Nhà máy Chu Lai

Hội nghị khách hàng của Tập đoàn Tân Hiệp Phát được tổ chức hàng năm.

Từ khi tôi bước vào ngôi nhà chung THP thân yêu đến nay đã hơn 01 năm. Được làm việc dưới một môi trường vô cùng tổ chức, mọi công việc thực hiện đều tuân thủ theo quy trình, quy định của THP. Đã giúp tôi không chỉ học hỏi nhiều kiến thức, kinh nghiệm, áp dụng vào thực tế những gì tôi đã được học thời sinh viên, mà THP giúp tôi ngày một trưởng thành hơn. Tôi được đảm nhiệm vào vị trí nhân viên trạm cân, một vị trí đặc thù vì hằng ngày tôi đều tiếp xúc với khách hàng, NPP, NCC bên ngoài. Một thành phần mà công ty gọi với cái tên “Thượng đế”. Cho nên tôi hết sức tập trung vaò công việc, luôn mang đến sự hài lòng cho khách hàng như mang đến niềm vui cho chính bản thân.

Khi bắt tay vào công việc, tôi mới có nhiều cảm xúc và hiểu được tâm lý của khách hàng. Từng khách hàng đều quý trọng thời gian của mình, ai cũng vậy muốn được vào cổng sớm để tranh thủ lấy hàng sau đó về giao cho NPP, đại lý… Tôi luôn đặt ra cho mình những câu hỏi? Thỏa mãn khách hàng là gì?, làm thế nào để khách hàng thật sự hài lòng nhất kể từ bước đầu vào công ty?

Vì thế tôi luôn túc trực tại trạm cân, khi xe vừa vào tới cổng là thực hiện đúng theo quy trình ngay kiểm soát chặt chẽ cabin, thùng xe, khai báo trường hợp chở hàng khác trên xe, dặn dò kỹ lưỡng cho các chú bảo vệ trong việc hướng dẫn xe vào bàn cân, để không bị va quẹt vào các thiết bị phục vụ cho bàn cân như: 2 trụ barie, các đèn tín hiệu và 2 camera ra vào chụp biển kiểm soát.

Từng giờ của khách hàng điều quan trọng vì vậy phải thật lực hết sức cho khách hàng của mình. Mỗi ngày bình quân hơn 30 xe ra vào nhà máy, mỗi khách hàng là một tính cách khác nhau, có khách hàng rất vui tính, có khách hàng thì hơi khó một tí nhưng công việc của tôi đã làm lâu và thường xuyên nên biết cách xử lý, giải quyết mọi trường hợp khi khách hàng chưa hài lòng. Việc giao tiếp với khách hàng cũng một trong những cái khó,phải luôn vui vẻ, thân thiện đặc biệt đối với những khách hàng đến lần đầu chưa biết về quy định tại cổng và vào kho như thế nào, đến hỏi tôi thì tôi sẵn sàng hướng dẫn mọi thủ tục để không bỡ ngỡ và làm sai.

Có những ngày xe vào nhà máy rất đông, tôi và các chú bảo vệ biết cách sắp xếp để cho khách hàng không phải tranh giành vượt tài đến trước. Bố trí theo thứ tự xe nào đến trước cho vào trước, giai quyết nhanh chóng khiến cho khách hàng rất hài lòng và không có trường hợp tranh giành xảy ra. Bởi vậy, việc thoãn mãn khách hàng luôn luôn được chúng tôi, nhân viên THP đặt lên hàng đầu. Luôn tôn trọng và hết mình với khách hàng thực hiện công việc theo Giá trị cốt lõi đầu tiên của tập đoàn. Chúng tôi ngày một phát huy điều tốt đẹp đó và ngày càng có nhiều cải tiến hơn trong việc thõa mãn khách hàng.

Nguyễn Tấn Hoài

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *