[THP trong tôi] – 300 ngày trên đỉnh Tân Hiệp Phát

Thân Trọng Toàn/ Khối HR

—–

Ngựa phi nước đại khó tránh khỏi sai lầm. Tân Hiệp Phát, sau chặng đường 25 năm nhìn lại đã có những bước tiến vượt trội cả về lượng và chất. Với rất nhiều kinh nghiệm xương máu, với tinh thần “Không gì là Không thể” để nhìn nhận, để nỗ lực không ngừng và đứng lên – trở lại mạnh mẽ sau những lần vấp ngã.  Như một lời khẳng định là đại diện của niềm tin và khát vọng thương hiệu Việt, Tân Hiệp Phát đã trở lại!

Đó là thông điệp của tôi trong ngày Tân Hiệp Phát nhận giải thưởng nơi làm việc tốt nhất Việt Nam – châu Á Thái Bình Dương 2019. Tôi truyền đi thông tin đó với một chức danh trong tập đoàn bằng niềm tự hào và đầy phấn khích.

Sức mạnh, ảnh hưởng của Tân Hiệp Phát khiến tôi quan tâm từ trước khi sự nghiệp của mình bắt đầu. Những ngày chuẩn bị phỏng vấn vào Tân Hiệp Phát, tôi tóm lược trong đầu mình về tất cả mọi thứ tôi biết được về công ty, từ ngày còn là học sinh uống những chai tăng lực Number 1 thủy tinh năm ngàn đồng, tới những ngày biết Dr. Thanh là ai, và chắc chắn không thể không biết những sóng gió của Tập đoàn mà khi đó tôi đang đóng vai là sinh viên, người tiêu dùng. Tôi không tìm hiểu gì thêm sâu sát, không học thuộc để trả lời, mà kỳ thực là đi phỏng vấn vì “đam mê”, mê những gì to lớn.

Tôi bước vào Tân Hiệp Phát với mục đích lớn nhất là học tập và trau dồi bản thân, rèn luyện thật nhiều. Tôi học những thứ nhỏ nhặt để lắp đầy khiếm khuyết cá nhân. Bằng cách lập kế hoạch và theo dõi kế hoạch đó để kiểm tra, hành động, xem mỗi công việc – nhiệm vụ như một dự án để xây dựng và hoàn thành, tôi tự đặt mình ở những thách thức mới. Đứng trong một tập thể làm việc với cường độ cao, với qui trình và qui định chặt chẽ và văn hóa Giá trị cốt lõi được thực hành qua gần 2 thế hệ, tôi thấy mình cần phải chứng minh và trở thành phiên bản tốt nhất.

Tân Hiệp Phát hàng ngày rèn cho tôi cứng cáp hơn, hiểu biết hơn ở tất cả những việc tôi làm, từ công việc chuyên môn đến sự va chạm với nhiều người ở nhiều ngành nghề. Tân Hiệp Phát cho tôi động lực vì những gì tôi kinh qua trong gần một năm học tập, làm việc đó là sự ghi nhận kịp thời, sự tin tưởng từ cấp trên và những lời động viên đến từ tất cả những người “khách hàng kiêm đồng nghiệp” xung quanh. Với cá nhân tôi, tình cảm là số 1, đồng nghĩa môi trường nào vừa tạo ra giá trị thặng dư, vừa xây dựng được những mối quan hệ với tình cảm lâu bền trong nội bộ thì tại đó sẽ sản sinh ra thứ năng lượng lâu bền, là tài sản không thể đo đếm. Và tôi thấy, cảm nhận được ở “Gia đình Tân Hiệp Phát” điều đó. Tình cảm đó tùy theo từng cá nhân, từng nhóm sẽ có cách cảm nhận khác nhau, những chia sẻ từ các anh chị với thâm niên trên dưới 10 năm, hay những cách xưng hô đã được mặc định như “chú Thanh”, “cô”, “Madam”, “chú Tư”, … là sự  quan sát giữa những cá nhân, họ sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ và dành cho nhau những điều mang lại giá trị. Tôi có ở Tân Hiệp Phát những thứ như thế.

300 ngày làm việc ở Tân Hiệp Phát, cho tới lần đầu tiên được tham gia ngày hội truyền thống của Tập đoàn với cột mốc 25 năm. Thật may mắn! May mắn. May mắn vì mọi thứ liên quan tới tập thể này. Tôi vui trong lòng vì điều tôi tin tưởng là đúng, về những thứ tôi tâm niệm giờ đã được học. Bài học lớn cho sự chứng minh bằng niềm tin và khát vọng của người Việt. Đó là thương hiệu, là tinh thần của Gia đình Dr Thanh – đại gia đình Tân Hiệp Phát.

Có những ngày bầu trời Hà Nam, Chu Lai, Bình Dương và Hậu Giang cùng xanh một màu, tại những nơi đó có trái tim Number One màu đỏ vẫn đang tuần hoàn đưa sản phẩm Việt đi khắp năm châu, tôi cũng thấy Tân Hiệp Phát vững vàng trên đỉnh, và tự hào hơn khi tôi là người Tân Hiệp Phát!

Thân Trọng Toàn

5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *