[THP trong tôi] – 5 năm là bấy nhiêu ngày…  

Lê Văn Triều/ Khối ICS

Tham gia tung sản phẩm Number 1 Cola

Thời gian thấm thoát thoi đưa

Xuân qua thu đến cũng vừa năm năm

Nơi đây tôi đã ươm mầm

Tương lai rộng mở vươn tầm ngày mai

Tôi tham gia THP vào đúng dịp mùa thu năm ấy tính đến nay cũng đã năm năm một thời gian không phải dài mà cũng không phải ngắn nhưng đủ để tôi trải qua bao nhiêu kỉ niệm khó quên. Ở nơi đây tôi đã may mắn được làm việc trong một môi trường làm việc rất chuyên nghiệp và mọi người đối xử với nhau bằng tinh thần của một gia đình, một đại gia đình Tân Hiệp Phát.  Điều đó thể hiện cụ thể qua 7 giá trị cốt lõi của công ty được đặt tại các sảnh, hành lang, phòng làm việc, phòng họp để nhân viên luôn nhìn thấy và hành xử theo giá trị cốt lõi đó.

Tôi vào đây làm việc với nhiệm vụ là quản trị hệ thống bán hàng DMS, một hệ thống kết nối giữa THP và các nhà phân phối của THP để giúp NPP quản lý kết quả hoạt động kinh doanh bán hàng hiệu quả. Tuy nhiên, ở nơi đây tôi có nhiều dịp được tham gia ra đường cùng Sales tung sản phẩm mới với những kỷ niệm khó quên như  tung sản phẩm Trà Olong Linh chi, Trà Sữa  Macchiato và ED Cola. Đó là những dịp tôi học được những kinh nghiệm quý báu về Giá trị cốt lõi Thỏa mãn khách hàng. Chỉ khi khách hàng hài lòng thỏa mãn thì công ty mới đạt được mục tiêu chinh phục thị trường Châu Á trong ngành nước giải khác. Đây cũng là dịp chúng tôi, những người làm văn phòng cảm nhận được hết sự khó khăn vất vả của đội ngũ bán hàng hàng ngày mang sản phẩm đến cho khách hàng của mình. Hiểu được rất nhiều về giá trị làm sao để thỏa mãn khách hàng, làm thế nào để vượt qua phản bác để bán được hàng nhiều hơn. Chính sự trải nghiệm đó giúp tôi học và đúc kết được rất nhiều điều cho việc truyền đạt cho đội ngũ nhân viên tôi quản lý để cũng hướng đến mục tiêu xây dựng đội ngũ và vươn tầm Châu Á như Tầm nhìn mà TGĐ đã đặt ra.

THP đã giúp tôi thay đổi rất nhiều về cách tôi hiểu được giá trị của bộ giá trị cốt lõi mà tôi không những áp dụng cho công việc ở công ty mà tôi còn áp dụng cho gia đình của mình. Ở đây tôi được cơ hội làm việc với các phòng ban và  sự phối hợp chặt chẽ thông qua quy trình để các bên đều bàn giao được kết quả công việc. Cái mà tôi cũng tâm đắc đó là văn hóa ghi nhận và cho phản hồi giúp nhau cùng phát triển. Đó là công cụ Thank You Note – ghi nhận cụ thể về một hành động mà người khác tạo ra giá trị cho mình, hoặc Phiếu Con Gấu thể hiện một hành vi chưa thể hiện trong giá trị cốt lõi hoặc là Phiếu CCCT giúp nhau cải tiến sự chưa hiệu quả trong công việc.

Ở THP tôi được tham gia về diễn đàn quản lý hàng quý. Nơi đây mọi người chia sẻ kinh nghiệm hoặc mục tiêu mà mỗi người quản lý phải làm gì để dẫn dắt đội ngũ hoàn thành mục tiêu được giao của mình phải có ít nhất hai năng lực là “Làm chủ trong công việc – Ownership” và Leadership. Trải qua năm năm tôi được làm việc và học hỏi rất nhiều điều giúp tôi trau dồi năng lực cho bản thân về kiến thức lẫn kỹ năng và đó là những gì tôi có được từ khi gia nhập THP đến bây giờ. 

Lê Văn Triều

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *