[THP trong tôi] – 7 giá trị cốt lõi giúp tôi mạnh mẽ và tự tin trước những thử thách

La Thị Thu Vân/ Khối FN & SC

Bên cạnh luôn là những đồng nghiệp đáng yêu

—–

“Đừng bao giờ đánh mất niềm tin vào bản thân mình. Chỉ cần tin là mình có thể làm được là bạn lại có thêm lý do để cố gắng thực hiện điều đó”.

Câu nói nghe như đơn giản nhưng để thực hiện nó đòi hỏi ta phải đủ nghị lực, đủ sự kiên trì để vượt qua những khó khăn, những thách thức, những nổ lực mà không phải ai cũng làm được. Đối với tôi, được tham gia vào Đại gia đình Tân Hiệp Phát là một may mắn. Tại đây, tôi trãi nghiệm được ngọn lửa nhiệt huyết, tinh thần và thái độ sẵn sàng chinh phục mọi thách thức của từng thành viên trong công ty. Và hơn hết nơi đây đã giúp tôi có thêm được những kỹ năng, những kiến thức mà trước đây tôi còn thiếu.

Ngày 16/05/2016 bỡ ngỡ bước chân vào công ty, tôi không khỏi bất ngờ về hình ảnh các câu châm ngôn, triết lý sống và cách làm việc được treo trên khắp mọi ngõ ngách các phòng ban của tòa nhà văn phòng như “Hôm nay phải hơn hôm qua nhưng không bằng ngày mai”, “Không gì là không thể”, “ Đổi mới là sự khác biệt giữa người lãnh đạo và kẻ phục tùng”….

Có thể nói, 7 giá trị cốt lõi của THP là một trong những điều mà tôi tâm đắc nhất tại đây. Nó giúp tôi thay đổi bản thân, biết đặt ra mục tiêu, định hướng nghề nghiệp và tin tưởng vào bản thân mình hơn. Tháng 06/2018 quay lại THP sau thời gian nghỉ thai sản, tôi gặp phải không ít khó khăn trong công việc về thời gian, về tiêu chuẩn mới….

Tuy nhiên nhờ nỗ lực của bản thân, nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình của đồng nghiệp và cấp trên tôi đã hoàn thành công việc hiện tại. Hơn thế nữa, tin thần làm “làm chủ trong việc”, “không gì là không thể” của THP còn được thể hiện rỏ nét hơn khi tôi ứng tuyển vị trí Team leader. Tuy là nhân viên đã làm việc 2 năm tại THP, nhưng về kinh nghiệm, về kỹ năng , về kiến thức thì chắc chắn tôi không bằng một số đồng nghiệp khác. “Niềm tin vào bản thân” là thứ duy nhất mà tôi có được vào thời điểm ấy.

Cố gắng học hỏi, phát huy những gì mình đang có và cần có tại vị trí Team leader để vượt qua các ứng viên còn lại. “Không gì là không thể” câu nói luôn luôn hiện lên trong tâm trí tôi lúc này, nó giúp tôi tự tin, mạnh mẻ nói ra những suy nghĩ, trả lời những câu hỏi tình huống để chứng minh cho cấp trên thấy được năng lực và tố chất của riêng mình. Vượt qua các ứng viên khác trong vòng phỏng vấn tôi không ngừng cố gắng học hỏi kinh nghiệm làm việc từ các leader khác để có thể hoàn thành hai tháng thử việc ở vị trí mới, công việc mới mà mình chưa bao giờ dám nghỉ đến.

Lại thêm một lần nữa những danh ngôn, phương châm làm việc và 7 giá trị cốt lõi của THP giúp tôi có thêm tinh thần, có thêm quyết tâm, có thêm động lực để hoàn thành tốt công việc được giao. “Xây dựng đội ngũ”,“Kết nối truyền sức mạnh” là hai yếu tố mà tôi chọn làm phương châm làm việc của mình. Đối với tôi sức mạnh tập thể luôn luôn được đặt lên hàng đầu, để Team hoàn thành công việc một cách tốt nhất thì sự hỗ trợ, sự gắn kết giữa các thành viên trong Team là điều thiết yếu. Cho đến hiện tại, tôi đã và đang áp dụng hai yếu tố này làm mục tiêu hướng tới của Team và đạt được kết quả vượt mong đợi. Team hoàn thành công việc được giao, các thành viên trong Team luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ khi đồng nghiệp gặp khó khăn .

Có thể nói, được làm việc tại THP là một may mắn. Tại đây tôi đã học hỏi, trải nghiệm và áp dụng được những phương châm, những triết lý sống và làm việc mà không phải nơi đâu cũng có. Nó giúp tôi mạnh mẽ và tự tin thể hiện bản thân trước những thử thách, những khó khăn mà mình chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ vượt qua. Mong rằng 7 giá trị cốt lõi, các triết lý sống và làm việc mà tôi đã học được tại THP sẽ giúp tôi vươn cao, vươn xa hơn nữa trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống hiện thực của riêng mình.

La Thị Thu Vân

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *