[THP trong tôi] – Aseptic 2,  Niềm cảm hứng trong tôi

Nguyễn Tấn Thắng/ QC, Number One Chu Lai

—–

Từ khi còn ngồi trên ghế của giảng đường đại học, tôi đã luôn mong ước được làm việc tại Tân Hiệp Phát, một “ông lớn” trong ngành nước giải khát, niềm tự hào thức uống của người Việt với những dây chuyền Aseptic hiện đại bậc nhất trên thế giới.

Tháng 10/2018 sau quãng thời gian bôn ba tìm việc nơi đất khách Sài Gòn, tôi nhận được cuộc gọi mời phỏng vấn của anh Nam HR, chẳng chút bận tâm suy nghĩ tôi khăn gói trở về quê nhà.Trước khi phỏng vấn lòng đầy lo lắng, nhưng sau cuộc gặp với anh Nam, Mr Phúc và qua buổi phỏng vấn tôi thấy mọi người nơi đây thật gần gũi và  thân thiện. Về nhà chờ đợi kết quả lòng đầy hồi hộp rồi khi nhận được cuộc gọi báo đi làm của anh Nam tôi nhảy cẫng lên vì vui sướng.

Ngày 26/11/2018 tôi bắt đầu làm việc tại nhà máy Number One Chu Lai. Mang trong mình niềm tin của tuổi trẻ, tôi háo hức trong ngày đầu nhận việc. Nhiệm vụ của tôi là theo dõi, kiểm soát quá trình chạy dự án sản phẩm trà xanh pet 455 ml tại line Aseptic 2.

“woa…woa…” tôi trầm trồ choáng ngợp với dây chuyền Aspectic 2, nói đúng hơn là tôi bị “khớp”. Máy móc chạy với tốc độ chóng mặt, từ rửa, chiết, đóng nắp mà mắt không thể nhìn theo kịp, rồi nào là đường ống chằng chịt..tôi thật sự  bị thuyết phục. Trong quá trình chạy dự án, tần suất công việc dày đặc, từ đo nắp, đo chai đến hiệu chuẩn, đo mẫu… mà kết quả phải trả thật nhanh và chính xác. Những ngày đầu tôi thật sự mệt mỏi, nản và muốn nghỉ việc. Tự bản thân cảm thấy mình thiếu sót quá nhiều, giống như một người tí hon đứng cạnh người khổng lồ Aseptic hiện đại kia. Nhưng khi định thần lại, tôi suy nghĩ, đây là công ty tôi ao ước được làm việc kia mà, đó là dây chuyền hiện đại mà tôi hằng mong chứng kiến tận mắt chứ không phải qua lí thuyết trên ghế nhà trường kia mà. Sắp xếp lại công việc, ngủ một giấc thật sâu, ngày mai sẽ là một khởi đầu  mới.

Ngày hôm sau tôi đến công ty với một tâm thế mới “ không gì là không thể”, nhất định không được đầu hàng và run sợ. Mỗi ngày mỗi học hỏi, học hỏi, từ anh vận hành, anh Sup cho tới anh, chị QC “đi trước” trong phòng, tôi hỏi bất cứ điều gì mình thắc mắc. Các chuyên gia nước ngoài của GEA còn giúp tôi hiểu rõ về cách giải quyết sự cố máy móc, và còn được luyện tập, bổ sung kĩ năng tiếng Anh vốn hạn chế của mình nữa đấy. Tôi quan sát máy móc chạy, xem nguyên lí hoạt động, những lỗi thường xảy ra, tôi tranh thủ thời gian đọc tài liệu.

Tôi học hỏi với tâm thế hôm nay ngày mai, ngày mốt mình có thể nhỏ bé nhưng tháng sau, tháng sau nữa mình nhất định sẽ nắm bắt được công nghệ để sánh bước cùng người khổng lồ Aseptic kia.

Để rồi hôm nay, sau 10 tháng làm việc, tôi có thể tự tin nắm bắt công nghệ đảm bảo tạo ra những sản phẩm an toàn đến tay người tiêu dùng. Aseptic 2 đã truyền cảm hứng cho tôi, từ cảm giác bị “khớp” muốn đầu hàng tôi đã không ngừng học hỏi vươn lên lấy phương châm không gì là không thể của công ty làm kim chỉ nam hành động. Với tôi Aseptic 2 mãi mãi là niềm cảm hứng, tình yêu, mãi mãi một Number One.

Nguyễn Tấn Thắng                     

5 (100%) 2 votes

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *