[THP trong tôi]: Cảm ơn cuộc đời đã cho tôi may mắn

Trần Thị Mai Phương/ Nhà máy NGK Bình Dương

Đằng sau sự thành công luôn có bóng dáng và giọt mồ hôi của người lao động. Có một câu nói của Dr. Thanh mà tôi rất thích: “Làm cây to phải có rễ sâu để đứng vững trong bão tố, cành lá phải đủ khỏe để chống chọi với những gió quật mưa vùi, còn nếu không thì làm cỏ vui đời an bình.”  Đúng vậy tôi đã thấy được điều đó khi bước chân vào gia đình Tân Hiệp Phát, thế giới của nước giải khát với chính những thay đổi của con người nơi đây.

Chắc không ai xa lạ khi nhắc đến cái tên Trần Uyên Phương P. TGĐ của tập đoàn Tân Hiệp Phát, tôi biết đến chị qua những bài viết trên những trang mạng, từ đó tôi hiểu được phần nào quá trình vươn lên, ý chí mạnh mẽ phi thường, và chắc gì một nửa thế giới ngoài kia chưa hẳn đã làm được như chị. Người đã khơi nguồn cảm hứng cho tôi từ trong những suy nghĩ, tôi học được ở chị cách suy nghĩ tích cực, mạnh mẽ và lối sống văn minh, nó chứng minh cho sự phát triển của công ty như ngày nay. Nói vậy không hẳn không có ai mà chưa từng trải qua những lần thất bại nhưng đứng lên từ những lần thất bại đó mới chính là thành công.

Cha tôi mất sớm một mẹ tôi vất vả bươn chải lo toan trang trải cuộc sống để nuôi 4 anh chị em chúng tôi. Thương mẹ vất vả anh em chúng tôi cố gắng học hành và đi làm phụ mẹ lo toan cho gia đình. Ngày bước chân vào đại gia đình Tân Hiệp Phát  tôi  ngỡ ngàng với qui mô hoành tráng của công ty, tôi bồi hồi nhìn những công nghệ và thiết bị hàng đầu thế giới hoạt động, tôi càng tự hào hơn khi giờ tôi cũng là một trong những thành viên của đại gia đình Tân Hiệp Phát.

Tôi luôn cố gắng trao dồi kiến thức học hỏi từ đồng nghiệp, cấp trên với phong cách làm việc chuyên nghiệp của họ để hoàn thành tốt công việc của mình. Từ sự bỡ ngỡ khi mới bước vào công ty, và tôi là một người trầm tính, ít nói và rất nhát để nói chuyện với người khác, giờ đây tôi có thể hòa đồng với tất cả mọi người vì con người nơi đây luôn thân thiện cới mở và hòa đồng với nhau cho nên đã giúp tôi gỡ bỏ lớp áo tự tị giao tiếp của mình.

Tôi đã trải qua nhiều môi trường làm việc khác nhau, nhưng chưa có nơi đâu tạo cho tôi cung bậc cảm xúc khó tả như nơi đây. Với môi trường làm việc năng động như hiện nay luôn đòi hỏi chúng ta phải cố gắng rất nhiều để không bị bỏ lại phía sau.

THP có những chính sách phù hợp, luôn tạo nhưng khóa học để nâng cao kiến thức của nhân viên để phù hợp với sự phát triển ấy. Hơn một năm làm việc tại THP cuộc sống của tôi cũng có nhiều sự thay đổi so với trước, mức thu nhập tương đối ổn định đã giúp tôi sắm cho mình một chiếc xe máy theo sở thích, hàng tháng còn có thể san sẻ gánh nặng với mẹ và gia đình mình. Nó là nguồn động viên và động lực cho tôi làm việc tốt hơn mỗi ngày, chiến thắng và phát triển bản thân từng ngày chính là sự thành công đầu tiên và là tiền để cho sự phát triển sau này của tôi. Với sự thành công bước đầu không phải là những gì quá cao sang xa vời mà là sự chín chắn, trưởng thành trong suy nghĩ

Tân Hiệp Phát giống như gia đình thứ hai của tôi, đây cũng là cái duyên khi tôi gắn kết với nó, dẫu biết sau này cuộc sống có thay đổi khác đi nhưng tôi chắc chắn rằng những khoảng thời gian hiện tại là một trải nghiệm tuyệt vời trong hành trình đầy thú vị trong cuộc đời của tôi.

Được sống và làm việc ở Tân Hiệp Phát chính là thành công của tôi. Cảm ơn cuộc đời đã cho tôi may mắn này.

Trần Thị Mai Phương

 

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *