[THP trong tôi] – Cảm ơn Tân Hiệp Phát, người đã dẫn dắt tôi đến nền tảng cao hơn

Nguyễn Tiến Sĩ/ Khối ICS

Những tháng ngày rực rỡ cùng anh em Khối ICS

—–

Rời bỏ công việc tại cơ quan nhà nước đối với nhiều người không phải là lựa chọn sáng suốt. Nơi công việc ổn định, ít áp lực, được xã hội trọng vọng. Nhưng có lẽ nó không phù hợp với tôi. Tôi thích cái gì đó luôn thay đổi, mới mẽ, thời đại.

Đầu năm 2006 tôi quyết định rời Buôn Mê, về Bình Định thăm gia đình rồi vào Sài Gòn tìm việc, năm đó tôi đã 27 tuổi. Bố tôi hơi buồn và lo lắng, nhưng Ông luôn tin tưởng vào những đứa con của mình.

Tôi nộp đơn vào một số doanh nghiệp như Trường Hải,  Hài Hòa và một Cty phần mềm của Nhật ở Quang Trung qua cổng việc làm online 24h.com. Nhưng sau 2 tháng không nhận được phản hồi, cảm giác lo lắng bắt đầu trong tôi, không biết những ngày tháng sau này sống bằng gì nếu không có việc làm tại cái thành phố đắt đỏ này.

Quay về quê là điều mà tôi không muốn nghĩ đến, lúc đó tôi đã phải vay mượn của một người bạn thời đại học, cậu ấy vào Sài Gòn sớm và kinh tế khá giả hơn tôi.

Tôi nhớ buổi trưa hôm đó tôi đang thiu thiu ngủ sau khi đi phỏng vấn ở Quang Trung về, tôi mệt lã vì cái nắng ở đây. Một cuộc gọi từ số lạ, đầu dây bên kia xưng tên là Bản, bộ phận tuyển dụng của Công ty Tân Hiệp Phát. Anh đề nghị gặp để phỏng vấn và hướng dẫn tôi đi quốc lộ 13, qua khỏi ngã tư Bình Phước 4km là đến. Lần đầu tiên tôi đặt chân đến Bình Dương.

Tôi đã được nhận vào THP sau đó một tuần. Tính đến nay đã 13 năm.

Dự án đầu tiên tôi được Tổ chức giao là xây dựng phần mềm và qui trình cân xe, kiểm soát hàng hóa ra vào công ty.  Một thành tựu nhỏ, nó đã giúp tôi tự tin hơn, tự nhủ với chính mình rằng mình có thể tồn tại được trong môi trường doanh nghiệp đầy thách thức và sáng tạo này.

Tôi luôn thầm cảm ơn người quản lý trực tiếp là người đã tuyển dụng và giao nhiệm vụ đầu tiên này cho tôi. Nếu không có sự tin tưởng và động viên của anh ấy chắc tôi cũng không giám nhận nhiệm vụ. Khi còn là sinh viên, tôi rất nghiện nước tăng lực Number 1, sản phẩm chai thủy tinh mà hầu như quán nước nào ở miền trung quê tôi đều có bán, rất ngon. Đến khi là người của THP tôi mới biết đây là sản phẩm của Cty và là sản phẩm của Việt Nam. Với tôi đây có lẽ là cái duyên.

Bố đã yên tâm hơn khi tôi đã có công việc ổn định sau khi rời khỏi nhà nước. Mấy đứa em cũng bắt đầu ra trường, kiếm việc, đi làm. Chúng nó đã vào Bình Dương cùng với tôi. Sức khỏe của Bố bắt đầu sa sút vì bệnh. Mấy anh em chúng tôi cùng nhau chăm Bố điều trị tại Chợ Rẫy. Những ngày tháng cơ cực nhất và cũng nhiều ký ức nhất của gia đình chúng tôi tại mảnh đất Phương Nam này.

Nhân bài viết này tôi muốn cảm ơn đến những anh chị em đồng nghiệp ICS và các phòng ban khác, cảm ơn BGĐ đã giúp đỡ, động viên tinh thần cho anh em chúng tôi trong thời khắc gia đình tôi gặp nhiều khó khăn nhất.

Dấu mốc quan trọng thứ hai và quyết định sự gắn bó của tôi với tổ chức là năm 2010 tôi và một số thành viên ICS được cấp trên phân công tham gia dự án triển khai SAP ERP để học hỏi nắm bắt công nghệ và hỗ trợ vận hành sau này.

Qua các dự án, được làm việc với các đối tác lớn CSC, SAP, Deloitte…chúng tôi dần trưởng thành hơn và tự tin hơn rất nhiều trong công việc. Công ty cũng có những chính sách đãi ngộ đặc biệt cho các thành viên của dự án. Cảm ơn nhà sáng lập đã tin tưởng, tạo điều kiện và giúp đỡ cho chúng tôi vững vàng hơn trong con đường lập nghiệp của mình.

Cũng vào năm này một thành viên khác của gia đình tôi, em trai tôi cũng vừa mới ra trường và được đón nhận vào bộ phận MA của THP, từ mái trường đại học thứ hai này, giờ nó đã thành công hơn trên con đường sự nghiệp của mình.

Có nhiều người hỏi tôi sao gắn bó với THP lâu thế, bên ngoài có rất nhiều cơ hội mới, rất hấp dẫn, sao không thử đi. Câu hỏi này tôi cũng đã từng đặt ra cho một số anh chị làm việc, gắn bó lâu hơn tôi tại THP, có người 15 năm, 20 năm, và lâu hơn nữa. Tôi nhận được cùng một đáp án từ họ là “Chúng tôi thấy được sự thay đổi, phát triển tích cực qua từng năm của tổ chức, công ty ngày càng lớn mạnh hơn, trách nhiệm với cộng đồng hơn. Đời sống người lao động cũng ngày khá hơn”.

Ở đây tôi tìm thấy niềm vui trong công việc của mình.

Tôi hay nói đùa với anh em đồng nghiệp mỗi khi có ai đó mất động lực hay muốn tìm chân trời mới “Nếu muốn ra khơi hãy chọn cho mình chiến hạm, đừng chọn thuyền thúng”. THP với tôi là một “chiến hạm”. Tôi tin vào sức khỏe, sức mạnh của tổ chức. Sức mạnh của kỷ luật, của sự bao dung tình yêu thương, của sự thay đổi sáng tạo không giới hạn. Tôi thấy được tính ưu việt, tiên tiến của nó qua nội dung của “Giá trị cốt lõi”, của  “Quan điểm quản trị”, của “Qui tắc đạo đức kinh doanh”…Đọc nó tôi càng tin tưởng hơn vào người thuyền trưởng của chiến hạm này.

Tôi tin tưởng tổ chức này sẽ còn đi xa hơn, lớn mạnh hơn. Góp phần vào phát triển đất nước Việt Nam!

Cảm ơn Tân Hiệp Phát!

Nguyễn Tiến Sĩ – ICS

5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *