[THP trong tôi] – Càng gắn bó với THP tôi càng lớn lên, đó là hạnh phúc của tôi

Nguyễn Ngọc Duy/ Number One Hà Nam


—–

Tôi là Duy mọi người thường hay gọi với nickname đáng yêu là “Duy Mập”. Ngày tôi biết đến THP là vào 1 ngày đẹp trời đầu năm 2014. Trong khi nhà nhà đang nô nức gói bánh trưng, thịt lợn chuẩn bị cho tết cổ truyền dân tộc. Thì tôi nhận được 1 cuộc điện thoại từ phòng nhân sự báo trúng tuyển và đi làm luôn. Niềm vui vỡ òa khi tôi đang là 1 sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc. Mà lại được nhận vào tập đoàn THP đứng đầu trong lĩnh vực nước giải khát. Gác lại mọi việc mọi sự tấp lập chuẩn bị đón tết cổ truyền dân tộc, tôi mau chóng hoàn thiện hồ sơ chuẩn bị cho mình bộ “cánh” đẹp nhất để cho ngày nhận việc.

Ngày 11.01.2014 tôi đến nhận việc tại công ty, khi đến đúng địa chỉ công ty TNHH Number One Hà Nam tôi hết sức ngỡ ngàng. Không phải ngỡ ngàng vì quy mô của công ty mà trước mắt tôi là 1 công trường vẫn đang còn thi công. Trước khi đến trong đầu tôi luôn liên tưởng đến công ty có những dây chuyền máy móc hiện đại. Lấy lại bình tĩnh tôi dắt xe vào hỏi chú bảo vệ rồi đưa xe vào lán xe, sau đó có 1 nhân viên phòng nhân sự đón chúng tôi đi qua những phòng còn đang lắp đặt máy móc, tường nhà xưởng còn chưa xây xong. Tôi nghĩ mình đã vào 1 công ty xây dựng chứ không phải công ty nước giải khát.

Sau khi đã đông đủ 17 người trúng tuyển đợt đó, chúng tôi được phổ biến an toàn, phát nón bảo hộ trước khi đến bộ phận. Tôi được sắp xếp lắp đặt máy tại Nhà nấu trung tâm dưới sự hướng dẫn trực tiếp của anh Vũ Văn Tuấn. Và công việc đầu tiên tôi được giao các bạn có biết là gì không, không phải là vận hành máy, hay sản xuất mà là đục tường trên độ cao 2 tầng giáo.

Với 1 sinh viên mới ra trường như tôi thì đó là 1 công việc hoàn toàn mới khi leo lên cao cầm máy đục tưởng làm dàn giáo rung làm tôi rất sợ. Trấn an lại bản thân tôi hỏi thêm những kĩ năng của các anh lắp đặt từ Bình Dương ra giúp tôi đã tự tin đứng đục tường trên độ cao khoảng 4 mét. Giờ đây thì tôi không còn sợ độ cao khi làm việc trên cao nữa. Đó là điều thay đổi đầu tiên trong tôi khi gia nhập đại gia đình THP.

Sau khi quá trình lắp đặt xong dây truyền đi vào sản xuất tôi được giao vận hành cụm Blend. Tại đây tôi thực hiện phối trộn các nguyên liệu để tạo thành bán thành phẩm cung cấp cho Line chiết. Vì là công ty thực phẩm lên có rất nhiều các quy trình, quy định phải tuân thủ để đảm bảo Vệ sinh an toàn thực phẩm.

Khi làm việc tại đây tôi nhận ra rằng sản phẩm của công ty rất có lợi cho sức khỏe người dùng, mà trước đây tôi chỉ biết điều đó qua các quảng cáo và có rất nhiều hoài nghi. Qua đó mới thấy được giá trị cốt lõi “Có trách nhiệm với cộng đồng và xã hội “ được áp dụng và triển khai rất hiệu quả.

Tại nhà nấu điều kiện 5S rất sạch sẽ nền nhà nấu luôn được đánh sạch bóng đến mức có thể ngồi xuống nền bất cứ chỗ nào mà không lo bẩn. Nhà máy luôn thực hiện áp dụng các hệ thống quản lý ISO, HACCP tiên tiến với mong muốn mang sản phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và quan trọng hơn là có lợi cho sức khỏe.

Khi tôi được tiếp xúc với các hệ thống đó tôi đã thấy được sự hiệu quả đã áp dụng 5S về ngôi nhà nhỏ của mình. Các vật dụng được sắp xếp ngăn nắp, nhận dạng dễ tìm kiếm. Điều thứ 2 thay đổi trong tôi đó là làm việc 1 các ngăn nắp không làm bừa bãi làm đâu để đấy như trước nữa.

Điều thứ 3 thay đổi trong tôi và thay đổi rất mạnh mẽ đó là thái độ tư duy làm việc. Từ khi là nhân viên làm việc tôi được hướng dẫn , làm việc chủ động luôn nhận thấy trách nhiệm của mình. Quản lý công việc đảm bảo chất lượng thành phẩm đạt quy định. Luôn năng động hỗ trợ các vị trí khác trong nhóm như Trích ly, hòa tan đường và đã được cấp trên ghi nhận.đề bạt lên làm tổ trưởng nhà nấu.

Từ đây tôi đã được tiếp xúc với bộ năng lực quản lý nó giúp tôi biết tôi còn thiếu nhũng kỹ năng như quản lý con người, quản lý sự thay đổi. Tôi đã chủ động tham gia các buổi chia sẻ về bộ năng lực chuyên môn khối, chia sẻ về bộ năng lực lãnh đạo từ GMD. Sau đó tôi đã áp dụng vào công việc tại nhà nấu mang lại nhưng thành công trong đội nhóm.

Rồi tôi được cấp trên tin tưởng giao cho quản lý line ASP2 là dây chuyền sản xuất tiệt trùng tiên tiến nhất. Khi sang đây tôi đã được tiếp xúc , làm việc với các máy hiện đại tôi nhận thấy mình chưa nắm bắt được hết các nguyên lý. Đã tìm hiểu qua tài liệu và tham gia đào tạo từ chuyên gia Procomac để nâng cao kiến thức về dây truyền. Qua đó có thể quản lý, xử lý các sự cố tại Line.

Khi đã nắm được kiến thức về Nhà nấu, Line ASP trong phòng sản xuất thiếu vị trí Isso –Haccp. Tôi đã được tin tưởng giao đảm nhận tạm thời, tôi đã chủ động học hỏi thêm kiến thức về Isso-Haccp, các quy trình đánh giá nội bộ để hoàn thành các công việc.

Trong thời gian này tôi được giao quản lý Line CSD. Tôi đã học hỏi cách quản lý nhiều công việc cùng 1 lúc. Cách triển khai liệt kê công việc tránh quên việc. Đào tạo cấp dưới và trao quyền tại bộ phận để nhân viên chủ động làm chủ  nhận thấy trách nhiệm của mình trong đội nhóm. Qua đó nâng cao kỹ năng đội nhóm.

Câu chuyện của tôi chỉ có thế. Chỉ biết rằng sau 6 năm cùng THP tôi đã lớn lên rất nhiều. Tôi biết  càng gắn bó với THP tôi càng lớn lên, đó là hạnh phúc của tôi.

Nguyễn Ngọc Duy

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *