[THP trong tôi] – Câu chuyện nhỏ của tôi

Lê Quang Thiện/ Khối DCEO C&P

 

Niềm vui của Thiện là được phục vụ mọi người 🙂

—–

Xin chào! Tôi là Thiện, các bạn trong THP hay gọi tôi là anh Event hay anh Thiện Event,… Tôi thật sự rất vui khi ngày hôm nay bản thân có cơ hội nêu ra cảm nghĩ của chính mình về những gì mà THP đã mang đến cũng như giúp tôi trong khoảng thời gian mà tôi được làm việc tại đây.

Cũng đã gần tròn 8 tháng, kể từ những ngày mà tôi vừa trải qua một cuộc khủng hoảng về tinh thần trước khi quay lại THP. Sở dĩ nói quay lại THP là vì cách đây khoảng hơn 3 năm về trước tôi từng là một nhân viên chính thức của THP, đó là thời điểm tôi cảm thấy thật sự hạnh phúc khi được làm việc tại một công ty “Thần tượng”. THP thuộc 1 trong 2 công ty tôi ước mơ vào làm việc khi còn là 1 cậu sinh viên, vì tôi rất thích những công ty Việt Nam đương đầu với những công ty, tập đoàn lớn của nước ngoài. Dù làm việc tại công ty mình ước mơ nhưng một năm sau đó tôi vẫn không tránh khỏi suy nghĩ “Tìm bãi cỏ xanh thay vì trở thành một nhà leo núi” tôi vẫn không bỏ được thói quen nhảy việc của chính mình.

Tuy nhiên, xét đi xét lại tôi đã có khá nhiều sự thay đổi so với trước khi vào THP, một anh chàng hay viết sai chính tả, cẩu thả trong việc trình bày nội dung. Tôi còn nhớ rất rõ những câu nói mà người Sếp trước đây đã nói với tôi: “Làm gì thì cũng phải chỉnh chu”, “trình bày thì làm sao cho người khác hiểu chứ không phải trình bày cho bản thân ta hiểu”.  Đúng như vậy! Mỗi lần tôi nộp chứng từ, kế hoạch chỉ cần sai 1 chữ hay bị dư một khoảng cách đánh máy thì ngay lập tức Sếp đánh dấu lại và buộc tôi phải sửa nó ngay lập tức, mà tôi có cảm giác như vấn đề này như bị ăn sâu vào máu tôi vậy, sai hết lần này đến lần khác.

Một thời gian sau, tôi nghĩ ra cách khắc phục một cách tự giác bằng cách mỗi khi thực hiện 1 chứng từ hay kế hoạch xong tôi đều in tất cả ra và từ từ đọc lại một lần để khi phát hiện những từ sai thì sửa, những từ không rõ thì lên mạng tra lại cứ như vậy dần trở thành thói quen. Sau đó một năm, thì tôi rời khỏi THP và tìm cho bản thân một “bãi cỏ xanh”…

Tôi xin phép tua nhanh qua giai đoạn sau đó, để nhắc lại đoạn tôi đã nói từ ngay lúc đầu trong bài viết này “Cũng đã gần tròn 8 tháng, kể từ những ngày mà tôi vừa trải qua một cuộc khủng hoảng về tinh thần trước khi quay lại THP” nói đến đây tôi thật sự rất cảm ơn THP đã giúp tôi trở lại với những chuỗi ngày tươi sáng hơn, tuy là khi vừa bắt đầu lại thì luôn có những trở ngại nhất định nhưng những điều đó thật sự cũng chưa là gì so với giai đoạn cuối của hành trình khởi nghiệp chưa thành công mà tôi đã từng trải qua – giai đoạn mà tôi chỉ toàn có những suy nghĩ hay những kịch bản tiêu cực cho chuỗi ngay kế tiếp của mình.

THP đã mang đến cho tôi sự ổn định hơn về kinh tế qua đó tôi có thể hoàn thành việc chi trả cho các khoản nợ còn xót lại từ việc khởi nghiệp. Sự ổn định tại THP đã giúp tôi sống vui khỏe hơn, có thời gian cho việc chăm sóc cho sức khỏe mình nhiều hơn.

Đặc biệt hơn chính là tại THP tôi có cơ hội trao dồi lại rất nhiều kiến thức mà bản thân đã bỏ xót hay chưa từng hiểu, ví dụ như: Việc phân tích công cụ cải tiến thông qua công cụ 5 Whys giúp tôi hiểu rõ được nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của chính mình trong nhiều vấn đề khác nhau.

Tôi mở rộng được nhiều mối quan hệ khác nhau và học hỏi được nhiều thứ từ những người giỏi hơn tôi trong lĩnh vực sự kiện mà tôi đang theo đuổi thông qua công việc tại đây. Tại THP tôi được sống trong môi trường KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ, ngoài việc áp dụng nó tại THP tôi còn áp dụng để lên dây cót tinh thần cho bản thân và đối tác mỗi khi gặp khó khăn, chính điều này giúp tôi hoàn thành mục tiêu bản thân đề ra.

Bên cạnh đó, những đánh giá nội bộ “biểu mẫu đánh giá thành tích” giúp tôi hiểu rõ giá trị của bản thân khi đang tồn tại trong một môi trường lớn nhờ đó tôi có thể tự tin hơn về công việc mà mình đang làm.

Cảm ơn THP đã mang đến cho tôi và mọi người những điều mà không phải nơi nào cũng có!!!

Lê Quang Thiện/ Khối DCEO C&P

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *