[THP trong tôi] – Chị ấy, tôi và THP

Nguyễn Tấn Thành/ Khối Logistics

Khối Logistics của tôi

Tôi Nguyễn Tấn Thành gia nhập THP tới nay vừa tròn 7 tuổi, cái tuổi đủ để bước vào trường tiểu học. Tôi còn nhớ như in ngày đầu tôi đi phỏng vấn nhận việc tôi gặp một chị trạc tuổi 35, 38 gì đó, ngày đó tôi mới có 23 tuổi, cái tuổi bẻ gãy sừng trâu, khi chị phỏng vấn hỏi tôi một câu: “Em có biết cái xe nâng tay chưa? vào làm kho ở đây có kéo hàng em kéo được không?”. Tôi mạnh dạn trả lời: “Một ngày em có thể kéo được 1000 pallet chị ơi, chuyện đó bình thường đối với em.”

Vậy là sau mấy ngày phỏng vấn tôi nhận được điện thoại nhận vào kho làm việc. Khi vào tới đây tôi mới nhận thấy được gì là sự thật. Chị ấy cũng rất mừng cho tôi. Chị ấy nói, chị nhận em vào làm không phải vì em đẹp trai, không phải vì em có kinh nghiệm  trong công việc mà chị nhận em vì em có tinh thần thép.

Ngày nhận việc đầu tiên tôi được chị hướng dẫn về các nội quy, quy định của công ty và tại bộ phận làm việc, giới thiệu đồng nghiệp, khuôn viên bộ phận. Là một sinh viên mới ra trường xin vào đây làm việc, bản thân chưa hề có một chút kinh nghiệm, một áp lực nào thậm chí không có một chút ràng buộc cho bản thân. Ngày lại ngày trôi qua tôi dần dần, thích nghi với môi trướng công việc và mọi  con người ở nơi đây giàu tính nhân ái, giàu nhân cách phân xử trong cuộc sống cũng như trong công việc hàng ngày.

Vào đây tôi mới hiểu được thế nào là 5S, thế nào là năng lực chung, thế nào là sứ mệnh, từng loại giá trị. Mỗi một con người chúng ta ai ai cũng có một sứ mệnh, công ty ở đây cũng ví như một con người, cũng có sứ mệnh và sự hoài bão .

Sứ mệnh của tôi được gắn liền với sứ mệnh của công ty, chính sách công ty thay đổi thì cơ hội và bản thân tôi thay đổi theo, tôi làm việc theo sứ mệnh của công ty để tôi cùng thay đổi cuộc sống,

Bảy năm trời trôi qua tôi được sống và làm việc tại nhóm kho bao bì, thuộc kho vật tư. Tôi luôn hài lòng về công việc và con người nơi đây, cấp trên và đồng nghiệp luôn luôn giúp đỡ tôi trong công việc, tạo cho tôi nhiều cơ hội học hỏi, cũng nhờ bộ phận nhỏ trong một tập đoàn lớn THP đã cho tôi trưởng thành.  Gia đình tôi rất mừng cho sự trưởng thành của tôi, nhờ THP tôi đã có những gì mà gia đình tôi mong mỏi về tôi.

Nguyễn Tấn Thành

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *