[THP trong tôi]: Có được hạnh phúc và bình yên tại THP

Bùi Thị Ý Nguyện/ Khối Logistics

Bạn hỏi “THP đã giúp thay đổi/ phát triển điều gì cho cá nhân tôi hay gia đình tôi”?  Tôi trả lời “THP đã thay đổi Tôi rất nhiều từ một con người nhút nhát, rụt rè, ngại tiếp xúc với đám đông.. nay tôi tự tin , giao tiếp cởi mở với tất cả mọi người nhiều lúc mọi người còn nói  đùa “Người đâu mà nói nhiều thế”. THP đã tạo công ăn việc làm cho rất nhiều công nhân viên từ Nam ra Bắc.

Cũng từ đây tôi gặp được người của cuộc đời mình, chúng tôi đã cùng nhau gắn bó với THP tuy rằng hiện tại Anh đã rời xa Tôi và gia đình THP mãi mãi nhưng Tôi biết rằng ở nơi ấy Anh luôn luôn ở trong Tôi và các bạn bè đã làm việc cùng Anh ở THP.

Đôi lúc tôi tự hỏi tại sao mình thay đổi nhiều thế? Chắc có lẽ Tôi đã trải qua nhiều cung bậc của cảm xúc khi làm việc, học hỏi được những kinh nghiệm từ đồng nghiệp, cấp trên, lãnh đạo khi họ giải quyết, xử lý vấn đề,  làm cho bản thân quen với những thay đổi, ứng xử. Từ đó tôi cũng trưởng thành hơn, sẵn sàng đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống. Ngoài ra, có những câu Slogan được dán ở công ty làm cho tư tưởng Tôi thay đổi như: “Không gì là không thể”, “Hôm nay phải hơn hôm hôm qua nhưng không bằng ngày mai”…

Mới bước vào công ty làm Tôi là một Công nhân đường chuyền “soi và dựng chai” tại dây chuyền KHS dây chuyển từ khâu soi đèn và bốc xếp đều làm bằng tay, hồi đó chúng tôi làm việc cực nhưng vui lắm cứ mỗi độ Lễ, Tết các công nhân mặt tươi như hoa vì những món quà nhận được từ công ty . Nhiều tháng sản xuất không đủ hàng giao kho, Khách hàng phải de xe vào cầu tải Sản xuất để nhận hàng nhịp độ giao dịch nhộn nhịp hẳn lên.

Đầu năm 2014 dây chuyền mới sản xuất Bia Laser hoàn thiện Tôi đã đã được điều chuyển về làm việc giao nhận tại đây, lần đầu tiên Tôi được tiếp xúc với những máy móc hiện đại điều khiển và xử lý lỗi bằng màn hình, những con Robot bốc xếp vỏ và thành phẩm chứ không phải thực hiện bằng tay như dây chuyền cũ Tôi đã làm. Tôi cứ đứng ngớ người ra để nhìn các con Robot hoạt động, trong đầu có rất nhiều câu hỏi sao hay dữ ta, nó đá két đúng như mình xếp bằng tay luôn, sao nó biết két nào xoay ngang, ket nào xoay dọc, sao nó biết chai nào dơ mà đá văng ra ngoài … rất nhiều câu hỏi đặt ra trong đầu Tôi.

Cũng từ đó tôi học lõm cách vận hành Robot từ các anh Bảo Trì và hiểu được những censor cảm ứng để nhận biết của Robot giúp nó vận hành. Cũng như bản thân mình vậy muốn phát triển đi lên cũng ta phải luôn trau dồi kiến  thức, kỹ năng làm việc của mình để tiếp nhận những thay đổi của công việc,  phù hợp với sự phát triển của công ty. Tôi đã trải qua nhiều công việc tại THP và nhờ đó Tôi cũng có số vốn kinh nghiệm cho bản thân để làm hành trang cho tôi phát triển đi lên.

Trong những năm tiếp theo nhờ sự định hướng của cấp trên, sự tiếp sức của công ty thông qua những khóa đào tạo kỹ năng mềm, chuyên môn. Tôi đã phát triển bản thân nâng cao nghề nghiệp tại THP. Từ công nhân đường chuyền thành nhân viên nhập liệu, tổ trưởng và hiện tại là một giám sát kho.  Những kinh nghiệm của Tôi đã trải qua tại THP không những giúp tôi thành công trong công việc tại công ty và còn có được hạnh phúc và bình yên trong cả cuộc sống cá nhân của Tôi.

 “Cảm ơn THP đã cho Tôi những bài học và kinh nghiệm để Tôi vượt qua những rào cản của bản thân đi đến Thành Công”.

Bùi Thị Ý Nguyện

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *