[THP trong tôi] – Cơ hội chỉ đến khi chúng ta biết nắm lấy

Nguyễn Hoàng Tâm/ Khối QA-QC

Nhà máy bao bì đón Xuân

—–

Thắm thoát đã hơn 7 năm Tôi đã gắn bó với THP, nhìn lại khoảng thời gian khi ngày đầu bước chân làm việc tại phòng QCBB ( 2/2/2012 ) Tôi vẫn còn nhớ như in sự nhiệt tình tiếp đón và chia sẻ của các anh chị đồng nghiệp trong phòng đã giúp Tôi như được tiếp thêm sức mạnh , động lực để bắt đầu làm việc tại mi trường mới.

Trải qua khoảng hơn 4 năm công tác tại nhóm QC phân xưởng thổi chai, Tôi đã trích lũy được nhiều kinh nghiệm, tạo cho mình 1 số mối quan hệ cần thiết trong công việc. Ngoài ra để nâng cao kiến thức cho bản thân, Tôi đã nhờ cấp trên tạo đều kiện để Tôi có thể tiếp xúc với công nghệ sản xuất phôi, nắp để quá trình làm việc được hiệu quả hơn.

Đến một ngày đầu tháng 4.2016, bỗng nhiên Tôi nhận được cuộc điện thoại từ anh Sơn QCM trao đổi với Tôi về định hướng tương lai của mình, sau vài phút nói chuyện thì anh Sơn có ngỏ lời đề nghị Tôi có chấp nhận đảm nhiệm vị trí QC online Supervisor của phân xưởng nhựa không?

Lời đề nghị quá bất ngờ nên ban đầu Tôi chưa định hình được mình sẽ trả lời như thế nào với cơ hội trên, Tôi xin phép anh cho Tôi suy nghĩ vài phút (vì hiện Tôi còn gánh nặng lo cho gia đình vì vợ mới sinh con nhỏ nên gánh nặng kinh tế rất lớn). Sau vài phút suy nghĩ và với tinh thần không gì là không thể, tư duy tích cực “Mình làm được“, theo các giá trị cốt lõi Tôi đã thấm nhuần khi làm việc tại THP thì Tôi đã gọi điện phản hồi với anh Sơn là chấp nhận với vị trí và vai trò công việc hoàn toàn mới.

Sau khoảng thời gian đầu đảm nhiệm vị trí mới với tinh thần lắng nghe phản hồi và cải thiện bản thân thì thấm thoát đã hơn 3 năm Tôi cũng hoàn thành tốt các công việc ở vị trí đảm nhiệm và được cấp trên tin tưởng giao phó công việc.

Đúc kết lại quá trình làm việc tại THP đã giúp Tôi trưởng thành hơn trong suy nghĩ và cả hành động để phát triển bản thân và có các tư duy giúp cải thiện kinh tế và cuộc sống gia đình nhỏ của mình.

Nguyễn Hoàng Tâm

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *