[THP trong tôi]: Có Tân Hiệp Phát là tôi có hạnh phúc

Lưu Bé Hai/ Nhà máy Bao Bì

Tôi cũng như bao người phụ nữ Việt Nam chỉ biết sống, làm việc và suy nghĩ đến gia đình, con cái. Khi còn nhỏ, tôi được ba mẹ chăm sóc học hành không cao vì quan điểm xưa con gái cần học gì nhiều. Đến khi có gia đình tôi lại phải bươn chải như bao phụ nữ khác mà ở nhà làm ruộng, sinh con, nội trợ. Đến khi tình cảm vợ chồng rạn nứt, tôi gạt nước mắt nghĩ về con cái.

Tôi gia nhập vào đại gia đình Tân Hiệp Phát được gần 4 năm gắn bó ở đây với những gắn bó và tình thân thương của con người nơi đây đã từ bao giờ tôi đã xem đây như gia đình tôi, một mái nhà, một gia đình lớn.

Nhớ lại năm đó, lần đầu tiên trong đời xa xứ. Lạ lẫm vô cùng. Mọi thứ tự lo, tự bươn chải, khá khó khăn đối với một người ít ra ngoài xã hội như tôi. Tiếp xúc tiếng ồn từ máy móc, xưởng rộng thênh thang mà ngăn nắp. Ai nấy đều mặc đồng phục giống nhau mà lại đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau khắp đất nước

Trước khi vào làm ở đây tôi chỉ là một người nông dân chân lấm tay bùn quanh năm chỉ biết có ruộng đồng bán mặt cho đất bán lưng cho trời làm quanh năm mà cũng chẳng đủ ăn nếu trời thương được mùa thì đủ ăn còn không thì …. Cuộc sống gặp muôn vàn khó khăn rồi chi tiêu con cái ăn học mọi thứ đều thiếu trước hụt sau. Cha mẹ thì già yếu vợ trồng tôi thì không có nghề phụ nên khó khăn lắm. Tình cảm gia đình cũng không được hoà thuận và rồi tôi quyết định đưa 2 con về bên ngoại để sinh sống còn tôi thì lên Binh dương để xin việc làm.

Khi tôi vào nộp đơn xin việc được các anh chị phòng nhân sự giúp đỡ tôi rất tận tình để vào được công ty sớm nhất có thể .

Khi cầm trên tay tấm thẻ nhân viên có mã số 34894 tôi rất cảm động và cảm thấy rất tự hào và sung sướng vì mình đã chính thức là một phần của Tân Hiệp Phát xem đây là ngôi nhà thứ 2 của mình nên tôi rất trân trọng về điều này vì vậy tôi cần phải làm tốt và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Cố gắng làm việc để bản thân luôn tự lập trong cuộc sống và nuôi dạy con cái nên người

Những ngày đầu nhận việc khi bước chân vào nhà máy thấy nhà máy rộng lớn tôi rất ngạc nhiên mọi người ai cũng mặc đồng phục trên mình đã tạo cho tôi động lực rất lớn và tôi tự nhủ mình cũng phải luôn cố gắng nỗ lực để làm việc và mong muốn mình cũng được mặc đồng phục giống như mọi người.

Dần dần tôi được làm quen với khẩu hiệu: “Hôm nay phải hơn hôm qua nhưng không bằng ngày mai”, với ý chí: ”Không gì là không thể”. Đặc biệt với bộ 7 Giá Trị cốt lõi, đây chính là kim chỉ nam để người Tân Hiệp Phát sống và làm việc tốt nhất có thể.

Trong quá trình làm việc cấp quản lý luôn chủ động hỗ trợ và hướng dẫn tôi nhiệt tình và luôn tạo cho tôi cơ hội cho tôi hoàn thành nhiệm vụ được giao. Trong công việc tôi không ngại gian khó khi cấp trên giao cho tôi việc gì thì tôi cũng luôn chủ động hoàn thành và luôn quý trọng công việc. Vì vậy mà thu nhập của tôi cũng ổn định và cao hơn mong muốn của tôi .

Ở Tân Hiệp Phát có những tình cảm sâu đậm đối với tôi vì đã tạo công ăn việc làm cho gia đình tôi, cải thiện kinh tế gia đình tôi có cuộc sống tốt hơn. Điều mà tôi trân trọng nhất là cấp trên cấp dưới luôn thân thiện và giúp đỡ lẫn nhau, chia sẻ cho nhau những kinh nghiệm kỹ năng quan tâm đến nhau như một gia đình. Ban Lãnh Đạo Công Ty thì luôn ghi nhận thành tích của nhân viên, luôn tạo nhiều cơ hội để nhân viên phát triển năng lực của mình đóng góp cho sự phát triển của Tân Hiệp Phát.

Qua đây tôi cũng trân trọng cảm ơn công ty.  Cảm ơn Tổng Giám Đốc Trần Quí Thanh và Cô Nụ . Cảm ơn và ban lãnh đạo đã tạo công ăn việc làm cho tôi giúp cho kinh tế gia đình tôi có cuộc sống tốt và con cái ăn học đến nới đến chốn. Cũng như bao người ở nơi đây, tôi muốn gắn bó dài lâu với Tân Hiệp Phát. Vì có Tân Hiệp Phát là tôi có hạnh phúc.

Lưu Bé Hai

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *