[THP trong tôi]: Con đường đến với THP

Nguyễn Văn Sang/ Nhà máy Bao bì

Anh em Nhà máy Bao bì đi cảm ơn đồng nghiệp.

Number one… Number one… Number one…Ngón tay cái đưa ra và các ngón khác gấp lại và nắm vào lòng bàn tay. Đó là một hành động của một anh chàng từ thành phố về quê thăm nhà năm 2001. Khi nhìn thấy hình ảnh đó tôi thấy làm lạ mà không hiểu ý nghĩa của nó, rồi từ cái ngày hôm ấy, ngày nào tôi cũng bắt gặp hình ảnh đó, từ người lớn đến trẻ nhỏ, từ trường học đến những cánh đồng… Đúng là NUMBERONE mãi sau này tôi mới biết đó là logo của một tập đoàn lớn của Việt Nam.

Năm 2008 tôi tốt nghiệp cấp 3 và bắt đầu cuộc hành trình mới, tôi đi thi đại học khi mới đặt chân lên thành phố cái gì cũng khác so với quê tôi từ những ngôi nhà cao tầng, con đường đầy hoa, xe ô tô nhiều … tình cờ tôi lại thấy hình ảnh Number one có mặt khắp con đường ở thành phố. Rồi hình ảnh một ông vua uống một chai trà thảo mộc Dr. Thanh làm tôi cảm thấy tò mò nhưng thôi lúc này tôi lo đi thi nên chưa quan tâm cho mấy. khi ghé vào quán nước tôi tình cờ đọc bài báo mới biết Number one, trà xanh không độ, trà thảo mộc Dr. Thanh là của tập đoàn Tân Hiệp Phát.

Rồi thời gian trôi qua tôi thi đậu vào trường cao đẳng công nghiệp Tuy Hòa. Tôi biết gia đình cũng khó khăn nên ngoài làm tốt việc học ra tôi còn đi làm thêm để kiếm tiền trang trải cho cuộc sống  thời sinh viên. Tôi xin vào một quán cafe gần trường vào làm nhân viên phục vụ, lúc giới trẻ rất thích nước của sản phẩm tập đoàn Tân Hiệp Phát. Ngoài những sản phẩm Number one, trà xanh không độ, trà thảo mộc Dr. Thanh còn có soya, Number one chanh, dâu, bí đao được bày bán khắp mọi nơi trên thành phố.

Rồi tôi tốt nghiệp ra trường, sau khi nhận được tấm bằng tôi bắt đầu vào bình dương tìm việc. Ngày 3/2/2016 một lần nữa tôi phải xa gia đình tìm kiếm một cơ hội mới, Lúc đầu đối với tôi rất khó khăn đả nữa tháng rồi tôi chưa tìm được việc làm, tôi bắt đầu lo lắng. Trong lúc khó khăn và bi quan tôi tình cờ gặp một đứa bạn học năm cấp 3 đang làm tại Tân Hiệp Phát và được nó giới thiệu xin việc vào tập đoàn Tân Hiệp Phát.

Nắm tập hồ sơ trên tay mà tôi bắt đầu lo lắng không biết có được hay không nếu không được chăc phải về quê đó là suy nghỉ trong tôi lúc đó. Khi bước tới cổng công ty hình ảnh trước mắt là một công ty to, bự, khang trang, tôi bước lại bảo vệ hỏi thăm trước mặt tôi là một cô bảo vệ lịch sự, khi gặp tôi cô ta cuối đầu chào và hỏi anh cần gì ? Em có thể giúp gì được cho anh ? Tôi ấp úng trả lời anh muốn nộp hồ sơ xin việc em giúp anh được không ? cô gái lấy trên bàn một tấm thẻ nhân viên đưa cho tôi và nói anh đi thẳng tới cầu thang rồi lên lầu sẻ có người hướng dẫn cho anh. Tôi cảm ơn và bắt đầu đi lên tới phòng khi vào phòng tôi thấy rất nhiều nhân viên chờ phỏng vấn, tôi tìm một vị trí và ngồi chờ. Rồi tôi được mời lên phỏng vấn kết quả là tôi được nhận và ngày 18/2/2016 tôi trở thành thành viên của đại gia đình Tân Hiệp Phát.

Kể từ đó tới nay cũng 5 năm tôi cùng công ty trải qua nhưng thăng trầm. Khi mới vào nhận việc tôi rất bở ngỡ nhưng được đồng nghiệp và cấp trên tận tình hướng dẫn và chia sẽ nên tôi bắt việc với mọi người rất nhanh. Ngoài những công việc hàng ngày ra tôi còn được công ty cho đi học thêm các lớp đào tạo, được công ty ghi nhận thành tích của bản thân, 4/2017, 9/2018, 6/2019 tôi được giám đốc khối ghi nhận là nhân viên suất sắc.

Ngày 11/5/2018 tôi bước sang một mốc son mới trong công ty đó là được cấp trên ghi nhận, tin tưởng giao nhiệm vụ quản lý cụm máy bìa. Ngoài những công việc hàng ngày tôi còn tham gia các chương trình công ty tổ chức như mừng ngày 15/10, đồng hành cùng sea game…

Điều mà tôi trân trọng nhất là cấp trên cấp dưới luôn thân thiện và giúp đỡ lẫn nhau chia sẽ cho nhau những kinh nghiệm kỹ năng quan tâm đến nhau như một gia đình. Ban Lãnh Đạo Công Ty thì luôn ghi nhận thành tích của nhân viên, luôn tạo nhiều cơ hội để nhân viên phát triển năng lực của mình đóng góp cho sự phát triển của Tân Hiệp Phát.

Nhân dịp 15/10 kỷ niệm 26 năm thàmh lập tập đoàn Tân Hiệp Phát tôi xin chúc cho tổng giám đốc Mr. Thanh và Madam Nụ cùng ban lãnh đạo công ty sức khỏe và thành công để đưa con tàu tập đoàn Tân Hiệp Phát lên đài vinh quang.

Nguyễn Văn Sang

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *