[THP trong tôi] – Đã 26 năm trôi qua, tôi và THP

Nguyễn Xuân Bình/ Nhà máy NGK Bình Dương

Công ty THP với tôi như gia đình thứ 2 vậy, nói vậy vì thời gian làm việc ở công ty liên tục nhiều hơn thời gian ở nhà mình.

Tôi đã thành con người khác hoàn toàn từ khi gia nhập THP từ năm 1993, lúc đó ra trường còn rất trẻ suy nghỉ về công việc, cuộc sống còn rất ít, trải nghiệm không có, chỉ biết đi làm và làm thôi.

Người đầu tiên cho tôi biết đi làm là thế nào là chú thanh TGĐ, lúc phỏng vấn sếp nói rất ngắn gọn ”Việc theo nghành học hết rồi, làm công nhân thi mai vào làm”. Tôi không đắn đo và đi làm ngay hôm sau. Từ đó tấm bằng được cất vào ngăn tủ mãi đến giờ.

Công ty không chỉ tạo điều kiện cho tôi công việc ổn định, Sếp Thanh còn chỉ cho tôi những điều tưởng rất nhỏ nhưng không nhỏ chút nào, cụ thể chính chú Thanh hướng dẫn tôi để làm việc gì đó cần xem loại bỏ các động tác thừa để rút ngắn thời gian, chú còn quan tâm bảo quản NVL, thành phẩm làm ra chất vào kho, làm sao chuột không phá được, ngăn ngừa từ đầu. Một người lãnh đạo lo cho nhân viên và lo cho công ty như thế làm cho nhân viên tin tưởng và gắn bó đồng hành, và chắc chắn sẽ thành công.

Không thể quên được Cô Nụ rất tình cảm, có lần mấy cô cháu bận bán bia cho khách đến đến 15 giờ chưa ai đi ăn, cả cô Nụ cũng chưa ăn cơm, nhưng cô hỏi tôi ăn chưa, đi ăn không mệt, đói, để cô làm tiếp cho…

Có lần mệt quá, tôi xỉu tại máy lọc Bia đúng ngày cuối năm chuẩn bị đón giao thừa năm 1995, mấy bạn đồng nghiệp chuyển tôi lên văn phòng, Cô mang dầu nóng xoa bóp cho tôi, mang 1 ly rượu ngoại lên phòng cho tôi uống cho ấm bụng. Hôm sau cô xuống tận nơi hỏi thăm, mang cho bánh ăn. Những hành động nhỏ, những chăm lo, chỉ bảo của cô, chú thật sự như cha mẹ trong gia đình vậy.

Nay đã 26 năm trôi qua, tôi và THP. Nhanh quá trời luôn! Suy nghĩ lại tôi thấy thật sự cảm ơn chú Thanh, cô Nụ đã làm thay đổi cách suy nghĩ  của tôi, THP biến tôi thành người có nghị lực vươn lên để có cuộc sống ổn định ở TP HCM, quê hương thứ 2 của tôi, còn THP thì đã là gia đình thứ 2 của tôi từ lâu rồi.

Bài viết này của tôi không gì ngoài sự tri ân tới cô chú sự biết ơn và trân quý của cá nhân tôi. Chúc toàn bộ đại gia đình THP chúng ta trưởng thành, phát triển hơn nữa trong thời gian tới đầy thách thức.

Nguyễn Xuân Bình

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *