[THP trong tôi] – Hành trang cho cuộc sống mai sau của tôi

Nguyễn Thị Lan/ Khối QA-QC


—–

Tôi là một cô sinh viên mới ra trường, tất cả mọi thứ dường như bước sang một trang mới của cuộc đời khi tôi bước chân vào làm việc tại ngôi nhà chung được mang tên Tân Hiệp Phát. Tôi cảm thấy mình rất may mắn và tự hào khi được gia nhập vào đại gia đình ấy. Cuộc sống của tôi đã có nhiều thay đổi từ khi tôi bắt đầu một công việc mới tại Tân Hiệp Phát.

Ngày hôm ấy, tôi còn nhớ như in sáng 8h có lịch hẹn phỏng vấn tại công ty. Tối hôm qua tôi đã chuẩn bị mọi thứ tươm tất đâu vào đấy để sáng mai không vội vàng và tự tin hơn. Sáng dậy sớm tôi bàng hoàng khi tất cả mọi thứ trong phòng tôi rối tung, lộn xộn khi tất cả giấy tờ, tiền bạc của tôi bị mất hết.

Lúc đó tôi như sụp đổ hoàn toàn không còn một chút gi đó gọi là hy vọng cho buổi phỏng vấn đầu tiên vì tất cả mọi giấy tờ đều cần phải có giấy tờ gốc để đối chứng. Tôi nhìn lại chỉ còn mỗi bộ hồ sơ còn sót lại, lấy lại bình tĩnh cho bản thân, tôi đã cầm bộ hồ sơ ấy đi phỏng vấn và chờ ngày báo kết quả.

Từ hôm đi phỏng vấn về ngày nào tôi cũng thấp thỏm, lo lắng, chờ đợi điện thoại. Sau một tuần tôi đã nhận được kết quả từ chi Thơ thông báo “chị chúc mùng em đã được trúng tuyển vào công ty Tân Hiệp Phát”. Lúc đó tôi chợt vỡ òa vì bao nhiêu hy vọng tôi đã đặt hết vào đó. Ngày đầu tiên đi làm, một môi trường hoàn toàn mới không giống như trên giảng đường.

Bao nhiêu bỡ ngỡ, hồi hộp và lo lắng không biết bản thân mình có làm được hay không, có chịu được môi trường làm việc vất vả hay không,… rất nhiều câu hỏi tôi tự đặt ra cho bản thân mình. Trong những lúc tôi gặp khó khăn thật may mắn đó chính là chị quản lý và  những người đồng nghiệp luôn sát cánh bên tôi.

Khi một công việc mới hoàn toàn tôi đã nhận được sự giúp đỡ tận tình của chị quản lý. Chị luôn theo sát và động viên tinh thần của tôi mỗi khi tôi gặp khó khăn. Những người đồng nghiệp của tôi rất hòa đồng và nhiệt tình, là một nhân viên mới tôi rất sợ họ khó gần và khó giao tiếp, nhưng tôi đã không còn suy nghĩ theo chiều hướng tiêu cực.

Vì họ luôn luôn hỏi thăm và giúp đỡ tôi trong công việc mới, họ giúp tôi tự tin hơn không còn rụt rè như những ngày đầu tiên. Trong môi trường làm việc của công ty, tôi đã trưởng thành hơn rất nhiều. Từ thời còn là sinh viên tất cả mọi thứ tôi có được đều nhờ sự giúp đỡ của gia đình và những người thân của mình. Khi tôi bắt đầu một công việc mới tại công ty cũng chính là lúc cuộc sống tôi tự lập, tôi đã có được một công việc ổn định với một mức thu nhập đủ để trang trãi cho cuộc sống mà không còn phụ thuộc vào gia đình .

Tuy số tiền kiếm được không quá lớn lao nhưng tôi đã thấu hiểu được nổi vất vả khó khăn, nhọc nhằn, dầm sương dãi nắng của cha mẹ mình để tôi có được như ngày hôm nay. Trong công việc có những lúc đi làm rất mệt mõi, vất vả và áp lực không còn giống như ngồi trên giảng đường tôi tưởng chừng như mình muốn bỏ cuộc, buông xuôi hết tất cả nhưng tôi đã nghĩ đến câu nói mà tôi tâm đắc nhất đó chính là “không gì là không thể” của Dr.Thanh, lúc đó ý chí trong tôi lại trỗi dậy, luôn luôn nhắc nhở bản thân mình, trau dồi những kinh nghiệm và kiến thức của mình, đó cũng chính là hành trang cho cuộc sống mai sau của tôi.

Tôi xin chân thành cảm ơn tới công ty Tân Hiệp Phát đã tạo cơ hội cho tôi và bao nhiêu người có được một công việc ổn định, trang trãi cho cuộc sống của mình, có được những bài học kinh nghiệm trong quá trình làm việc . Tôi cũng xin cảm ơn những người đồng nghiệp luôn luôn giúp đỡ tôi trong lúc tôi khó khăn và bỡ ngỡ nhất. Tôi sẽ cố gắng làm việc, cống hiến hết mình để cống ty ngày càng lớn mạnh hơn, Cảm ơn Tân Hiệp Phát !  

Nguyễn Thị Lan

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *