[THP trong tôi] – Hướng đến kết quả, động lực để có được thành công

Dương Ngọc Phúc/ Number One Chu Lai

Gia đình Number One Chu Lai

—–

Tôi rất tâm đắc câu nói của Sếp Tuấn: Hãy là người trong sâsldiern, hãy làm cho sự việc xảy ra và hãy hướng đến kết quả. Các bạn sẽ có một động lực tuyệt vời để hoàn thành mọi mục tiêu. Tôi nghiệm lại điều này rất đúng trong quá trình học tập, phát triển để đạt được mục tiêu của tôi với tinh thần: Không gì là không thể của THP.

Tân Hiệp Phát có lẽ là công ty đầu tiên của tôi trên con đường phát triển sự nghiệp của mình. Năm 2013 tôi gia nhập THP ban đầu chỉ là do ấn tượng câu nói ‘Hôm nay phải hơn hôm qua nhưng không bằng ngày mai”. Ban đầu với suy nghĩ của một sinh viên mới ra trường có lẽ chưa hiểu hết nội dung nó là gì.

Khi gia nhập vào môi trường THP mới thấy, không khí ở đây thật tuyệt, không một nơi nào có thể học, sống với nó, trải nghiệm với nó, học hỏi được nhiều điều như ở đây, công nghệ Aseptic, Krones, Sidel, Tetrapak mới đầu chỉ nghe nói ở trên báo đài. Nhưng khi vào THP tôi lại là người làm chủ nó, tự thấy bản thân mình thật nhỏ bé trước khối máy móc khổng lồ và kiểm soát những dây chuyền hàng chục triệu đô đó. Với tinh thần, suy nghỉ hướng đến kết quả đầu ra, tôi đã làm được và có được những kết quả như hôm nay.

Năm 2015 khi còn làm việc ở THP, tôi nhận thông tin sẽ có một nhà máy ở Chu Lai, vốn sinh ra từ mảnh đất miền Trung, và muốn cùng THP mang đến những điều tốt đẹp nhất cho khu vực miền Trung nắng lắm mưa nhiều. Tôi sẵn sàng tiên phong và tự đề xuất đến cấp trên để được về đó.

Muốn về Chu Lai, tôi xác định cần phải trang bị tất cả các kiến thức về tất cả các lĩnh vực: nguyên vật liệu – quản lý phòng thí nghiệm – vi sinh – nước cấp – nước thải – kiểm soát Online – kiểm soát thành phẩm kho đến thị trường. Một khối lượng công việc khổng lồ để đáp ứng setup được nhà máy ở phòng quản lý chất lượng. Đứng ở một góc độ nào đó, người ta sẽ nghĩ không thể làm được và không dám mạo hiểm vì sợ đủ thứ, sợ không có năng lực, nhà máy mới rất nhiều vấn đề …

Nhưng với môi trường, con người THP thì khác. Tôi được đào tạo về bộ năng lực chung, giá trị cốt lõi, được thấm nhuần tinh thần không gì là không thể để đạt kết quả đầu ra.

Nhớ lúc đầu tôi ra Chu Lai cuối năm 2016, lúc này nhà máy vừa xây dựng, hoàn thiện các hạng mục xây dựng và lắp đặt để chạy nghiệm thu đánh giá Line. Lúc này phòng Lab vẫn chưa hoàn thiện, thiết bị kiểm đang “đắp chăn”. Tôi vừa khởi động, hiệu chuẩn, vừa giám sát chạy CIP, đánh giá cùng dự án. Sau đó setup sơ đồ tổ chức, tuyển nhân sự, xây dựng hệ thống quy trình, tài liệu kiểm soát. Mọi thứ rất nhiều việc để thực hiện và hoàn thiện.

Tôi sử dụng 2 giá trị xuyên suốt quá trình: Làm chủ trong công việc, nhận thức rõ thành công hay thất bại là do bản thân, không đổ lỗi và giá trị Không gì là không thể: Tin rằng mình làm được, luôn hướng đến kết quả đầu ra, không bỏ cuộc làm định hướng và kim chỉ nam cho tất cả mọi việc.

Thêm vào đó những lần Sếp Tuấn ra Chu Lai, coaching thêm cho tôi và các anh chị nhà máy. Những lần như vậy thật sự là những bài học quý giá mà chính tôi thấy thật may mắn khi được Sếp Coaching như vậy. Phải là người trong sân và luôn Hướng đến kết quả: một bài học từ Sếp mà tôi tâm đắc nhất. Sở dĩ vì sao như vậy, nếu bạn đặt mình là khán giả, bạn chỉ biết đứng đó bình luận, than phiền, đổ lỗi nhưng không quyết định được kết quả. Chỉ những người trong sân, những người “đá” mới quyết định kết quả của mình. Luôn hướng đến kết quả đầu ra và tin rằng nó sẽ đến thì bạn sẽ đạt được những gì mà mình đã vẽ ra trong tương lai. Đó là điều mà tôi nghiệm được từ Sếp.

Đến giờ tôi mới thật sự bắt đầu con đường của mình. Còn rất nhiều thử thách ở phía trước cho Tôi và phòng QA/QC Chu Lai. Nhưng tôi tin rằng mình làm được. Với những định hướng hành vi, thái độ theo giá trị cốt lõi, năng lực lãnh đạo. Với những buổi coaching và dẫn dắt từ Sếp Tuấn. Tôi tin rằng mọi chuyện sẽ không gì là không thể với tôi. Sẽ còn những thách thức, chặn đường dài phía trước và tôi biết chỉ có hướng đến mục tiêu thì thành công sẽ đến.

Dương Ngọc Phúc                                                           

                                                                                                           

5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *