[THP trong tôi] – Khao khát mang lại các giá trị tích cực cho đồng nghiệp

Trần Thị Ngọc Trang/ Khối HR

Kỷ niệm khó quên khi tham gia những đợt tung sản phẩm mới của công ty.

—–

Trong một buổi chia sẻ giữa giám đốc khối và các nhân viên, anh giám đốc đã đặt ra một câu hỏi để mọi người cùng trao đổi: “Ngoài tình yêu là điều kiện tiên quyết thì theo các bạn, hôn nhân được giao kết dựa trên điều gì?”. Mọi người đều hăng say để thảo luận và đưa ra rất nhiều phương án, tuy nhiên chưa nhận được cái gật đầu đồng ý từ giám đốc. Câu trả lời từ Anh khiến tôi và mọi người đều khá tâm đắc, đó chính là sự phù hợp và cam kết hợp tác dài lâu. Anh phân tích thêm, nếu suy cho cùng khi bạn gắn kết với một tổ chức thì ngoài năng lực chuyên môn, khả năng phát triển thì sự phù hợp cũng rất đáng để đắn đo khi lựa chọn một nơi mà mình làm việc 8 – 10h/ngày, tâm sự với đồng nghiệp và cấp trên còn nhiều hơn trò chuyện với người nhà. Hơn thế nữa, tổ chức ấy còn đồng hành cùng bạn, sẻ chia cùng bạn những giấc mơ và hoài bão, tôi luyện và hình thành nên những Giá trị để mỗi một thành viên chính là viên gạch cho bức tường thành tạo nên Nguyệt vọng – Sứ mệnh cho tổ chức này. Bởi vậy sự phù hợp được xem là điều kiện tiên quyết để hình thành nên yếu tố cam kết hợp tác dài lâu. Vậy các bạn đang phù hợp như thế nào với sự phát triển của tổ chức này?

Hơn hai năm được làm việc và gắn bó với gia đình Tân Hiệp Phát, những mẫu câu chuyện ấy không đơn thuần là truyền cảm hứng của cấp trên dành cho nhân viên của mình, mà đó là chính niềm tin, sự tự hào của một nhân viên dành cho tổ chức mà anh ấy đang gắn bó và đồng hành cùng sự phát triển của tổ chức. Mỗi một thành viên của Tân Hiệp Phát chính là đại diện của những giá trị cốt lõi – được đúc kết từ những thành công và thất bại trong suốt quá trình gầy dựng nên tên tuổi của một công ty Việt Nam, dám đương đầu, cạnh tranh trực diện với những tên tuổi lớn và giành lại vị thế của sản phẩm Việt trên đất nước của người Việt. Và chính tôi cũng có những trải nghiệm tích cực và những bài học kinh nghiệm quý báu khi được nghe chia sẻ của CEO Trần Quí Thanh trong các buổi phỏng vấn ứng viên cấp cao cho tập đoàn.

Hơn ai hết, nỗi khát khao có thể mời các nhân tài về hội tụ tại Tân Hiệp Phát không chỉ vì lợi ích của tập đoàn mà chính là việc nuôi dưỡng và phát triển năng lực của đội ngũ. Mỗi ứng viên đều cần phải trả lời được cho câu hỏi “Anh đã chuyển giao năng lực và xây dựng đội ngũ kế thừa như thế nào? Cách thức tiến hành và xem xét định kỳ, phản hồi của nhân viên”. Với tư duy phát triển bền vững chỉ có thể duy trì khi nền tảng được vững chắc từ sự đồng lòng của những cộng sự có cùng mục tiêu và định hướng. Sự ảnh hưởng ấy là niềm tin để bản thân không ngừng cố gắng trong việc hoàn thành tốt công việc, chuyển giao kết quả đến khách hàng và đồng nghiệp như đã cam kết và vượt mong đợi.

Với mỗi một nhân viên, niềm vui trong công việc có thể được tận hưởng bằng nhiều cách thức như là được ghi nhận và khen thưởng từ cấp trên, nhưng với tôi – một người làm việc trong mảng tuyển dụng thì niềm vui lớn nhất đó chính là tuyển chọn đúng người đúng việc cho tổ chức mà tôi đang gắn bó. Tôi thấm thía rất rõ những giá trị bị tổn thất khi tuyển chọn một ứng viên chưa phù hợp không chỉ là chi phí đào tạo mà còn những tài sản về nguồn lực, về văn hóa và cách thức vận hành đã được gầy dựng và đắp xây nhiều năm qua, không cùng mục tiêu và định hướng thì cam kết gắn bó và phát triển cùng tập đoàn là điều không tưởng. Nhìn thấy được những thành viên mới đang hăng say cống hiến và đón nhận những thử thách mới trong công việc bằng những nhiệt huyết và truyền đi những năng lượng tích cực đến với đồng nghiệp, bước đầu gặt hái những thành quả. Đây chính thành công mà tôi cho phép bản thân được hãnh diện khi ai đó hỏi về thành tựu của bản thân khi làm việc tại Tân Hiệp Phát.

Không chỉ trong công việc, “Chuyện nhà Dr. Thanh” còn có sự ảnh hưởng đến những cam kết của tôi dành cho gia đình mình. Ngày trước, có thể vì công việc chưa hoàn thành, vì những cuộc hẹn với các mối quan hệ xã hội mà những bữa cơm với gia đình cứ thưa thớt dần. Cái ho của ba hay bệnh nhức đầu của mẹ cũng chỉ được hỏi thăm cho qua, những lời hứa cùng đưa ba mẹ đi du lịch, cùng về quê thăm Nội cũng chưa được hoàn thành. Tôi tự hỏi, mình luôn cố gắng để cung cấp các dịch vụ đến khách hàng một cách tốt nhất, luôn làm hài lòng các đối tác của mình vậy gia đình mình, mình đã thực sự lắng nghe các nhu cầu từ họ hay chỉ cảm tính cho rằng những điều mình đang làm sẽ mang lại hạnh phúc. Nếu với người thân mình cũng “trân trọng và giữ lời cam kết, nói là làm, làm đúng cách, đúng thời hạn” thì tôi nghĩ rằng những đối tác quan trọng này sẽ luôn được hài lòng mỗi ngày.

Tân Hiệp Phát trong tôi vẫn là hình ảnh của những anh chị công nhân hăng say làm việc, hăng say tham gia các hoạt động chào mừng ngày kỉ niệm thành lập công ty, Tân Hiệp Phát trong tôi vẫn là hình ảnh những người lãnh đạo làm việc một ngày với 14 tiếng, nỗ lực gấp nhiều lần hơn để cùng hoàn thành những cam kết với công ty và với nhân viên mình, Tân Hiệp Phát trong tôi vẫn là những giá trị cốt lõi giúp tôi hoàn thiện mình hơn, trọn vẹn hơn mỗi ngày tôi đang sống và cống hiến.

Trần Thị Ngọc Trang

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *