[THP trong tôi] – “Không gì là không thể” trước những khó khăn thách thức

Nguyễn Khả/ Number One Chu Lai

Những năm tháng cắp sách đến trường của thời sinh viên thật êm đềm đầy những kỷ niệm. Rồi cũng đã đến lúc bước chân ra trường tìm kiếm những cơ hội cho tương lai. Chập chững những bước đi đầu tiên khi ra trường tại thành phố biển Đà Nẵng.

Với tinh thần hào hứng đầy quyết tâm khi ra trường với tấm bằng trên tay và những bộ hồ sơ xin việc. Với cái sức trẻ, tôi ròng rã các con đường tìm kiếm các công ty tuyển dụng để nộp hồ sơ ứng tuyển, mong muốn tìm được 1 công việc ổn định đúng theo chuyên ngành mình đã theo đuổi lâu nay. Rồi ngày qua ngày, tháng qua tháng dường như tôi đã không thể nào chờ đợi được nữa và tôi đã chọn 1 công việc hoàn toàn mới trước giờ tôi không am hiểu về nói đó là nhân viên kinh doanh của 1 công ty cung cấp đồ dùng khách sạn.

Công việc giúp tôi trang trải cuộc sống qua những ngày tháng xa nhà lập nghiệp. Gắn bó được gần 1 năm tôi nhận ra đây không phải công việc tôi có thể làm lâu dài được. Vì hàng ngày tôi đi làm đúng giờ về nó không có sự vui vẻ hay nói rõ hơn là sự đam mê trong lĩnh vực này. Tôi đã quyết định viết đơn nghỉ việc để tìm công việc khác để gắn bó lâu dài và thăng tiến tốt hơn trong tương lai. Tôi loay hoay tìm các thông tin tuyển dụng, để tìm công việc tốt và hợp với mình.

Vào một ngày tôi đọc được thông tin tuyển dụng QC tại công ty TNHH Number One Chu Lai, trong đầu rực lên Wow! Tôi đứng hình mất 5s. Được biết Công ty thuộc tập đoàn Tân Hiệp Phát một trong những nhà cung cấp nước giải khát hàng đầu Việt Nam và khu vực. Không chần chừ tôi liên lạc và ứng tuyển đợi ngày có thể được phỏng vấn. Khao khát được làm tại môi trường chuyên nghiệp với những công nghệ hàng đầu thế giới.

Cảm giác thật vui và hạnh phúc khi nhận được thông tin tôi đã qua phần phỏng vấn và được nhận làm thử việc 2 tháng. Ấn tượng ngày đầu tiên đi làm tôi được học 7 giá trị cốt lõi mà không phải bắt tay vô những công việc cụ thể. Thật sự không thể hứng thú mà ngồi nghe cả ngày về những giá trị này thay vào đó hãy hướng dẫn công nghệ là suy nghĩ của tôi ngay lúc đó. Thật xấu hổ, khi nghe xong bài giảng về 7 giá trị cốt lõi của công ty tôi thấy nó giúp ích rất nhiều vào trong công việc cũng như trong cuộc sống. Ấn tượng nhất có lẽ là giá trị thỏa mãn khách hàng:

– Chủ động lắng nghe, phản hồi cụ thể và giải quyết kịp thời nhu cầu của khách hàng, các đối tác, nhà cung cấp, và các bên liên quan để đạt mục đích và mong đợi giữa các bên

– Cung cấp các giải pháp sản phảm và dịch vụ mang tính đột phá và cạnh tranh, thỏa mãn tiêu chí đôi bên cùng có lợi,

-Tôn trọng và hết mình với khách hàng.

Không chỉ giúp hoàn thành tốt trong công việc, mà còn rất có ích trong cuộc sống. Với tính cách nóng nảy giải quyết công việc bộp chộp, luôn là điểm yếu trong giải quyết công việc đối với tôi. Khi đã hiểu về giá trị tôi dường như thay đổi thành một con người khác hoàn toàn. Luôn biết lắng nghe và giải quyết công việc kịp thời để đạt được mục đích trong cuộc sống. Có những lúc bế tắc và có suy nghĩ bỏ cuộc, tôi thường chán nản không biết nên làm gì. Nhờ vào giá trị cốt lõi “Không gì là không thể”, Tôi luôn hướng về phía trước với năng lượng tích cực đã giúp tôi vượt qua tất cả những thử thách dù kết quả có đến đâu, luôn làm hết sức mình. Tôi luôn lẩm nhẩm trong đầu câu “Không gì là không thể” trước những khó khăn thách thức.

Cảm ơn những giá trị cốt lõi tưởng như không tác dụng mà đã mang đến trong tôi những thay đổi bản thân hoàn thiện không ngờ. Mỗi ngày được làm việc trong công ty là mỗi ngày tôi được học thêm nhiều thứ mới mẻ. Những tâm huyết mà nhà sáng lập muốn truyền tải giúp mỗi chúng tôi tốt hơn không chỉ trong công việc mà còn là trong cuộc sống này. Mong tập đoàn ngày càng lớn mạnh vươn ra các cường quốc năm châu.  Không chỉ mang sản phẩm phục vụ mọi người mà còn là truyền cảm hứng đến mọi người xung quanh. CHÚC TẬP ĐOÀN TÂN HIỆP PHÁT NGÀY CÀNG LỚN MẠNH.

Nguyễn Khả

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *