[THP trong tôi] – Lớn lên từ ngôi nhà thứ hai

Nguyễn Quang Huy/ Khối R&D

Khối R&D trong dịp ra mắt cuốn sách THP – INNOVATION

Ngày ra trường, tôi chọn Tân Hiệp Phát làm nơi khởi đầu sự nghiệp của tôi. Tôi nhớ ngày đầu tiên vào công ty với bao nhiêu điều phải suy nghĩ về cuộc sống. Rồi tôi cũng cảm nhận được và tìm cho mình mục đích của chính cuộc đời tôi. Và giờ đây tôi đã gắn bó với công ty được gần 3 năm.

Ai cũng biết cuộc sống là quý giá và đời người chỉ sống có 1 lần. Nhưng không phải ai cũng thấy được cuộc sống rất đẹp và đáng sống. Điều đó phụ thuộc vào thái độ và mục đích sống của mỗi người. Nếu bạn đặt ra một câu ngắn gọn: Mục đích sống của bạn là gì? Bạn sẽ nhận được vô số câu trả lời. Có bạn chỉ nói ngắn gon: “Mục đích cuốc sống là thành công và hạnh phúc” Có bạn lại liệt kê đến cả trang giấy với đủ mọi đòi hỏi từ tiền bạn, tình yêu, sức khỏe, danh tiếng … để thoải mái và sung sướng. Có bạn lại nghĩ: “Sống là không nên tham lam, ích kỉ, sống để làm theo lí tưởng, sống để giúp đỡ người khác và mang lại hạnh phúc cho mọi người. Như vậy, tùy vào từng hoàn cảnh và mục tiêu riêng mà mỗi người có câu trả lời khác nhau và câu trả lời đó sẽ còn tiếp tục thay đổi. Cho nên bạn hãy sống như bạn cảm thấy đó là điều đúng đắn và hãy đi đến những miền mà trái tim bạn chỉ lối.

Có thể nói bố mẹ tôi sinh ra tôi, cho tôi hình hài và dạy tôi những bài học đầu tiên. Trường học dạy cho tôi những kiến thức để tôi có một công việc tốt. Khi đến Tân Hiệp Phát, tôi lại được học từ những bài học quý giá, học từ đồng nghiệp và đặc biệt học từ những người thầy, từ vị tổng giám đốc công ty Dr. Thanh, chú Tư về những sự trải nghiệm mà không tiền bạc nào có thể mua được.

Thật khó mà kiếm được một công ty chịu chấp nhận đào tạo một sinh viên mới ra trường như tôi, phần lớn các công ty hiện nay chỉ muốn sử dụng chứ không muốn đào tạo. Dù tin tưởng vào kĩ năng của mình, nhưng học đại học ra cũng đấu có đi làm liền được, phải được đào tạo trở thành nhân viên . Do đó mới có cái gọi là hơn 70% sinh viên ra trường không làm đúng ngành. Tại Tân Hiệp Phát thì lại khác, công ty đã chấp nhận những sinh viên như tôi, đào tạo bài bản. Tôi rất hạnh phúc khi được vào đây, bạn bè chung chí hướng, anh chị cấp trên nhiệt tình chỉ dạy, hướng dẫn. Còn gì tốt hơn nữa. Dù tôi chưa làm được gì cho công ty, nhưng tôi sẽ cố gắng bằng tất cả những gì mình có thể.

Tôi xem Tân Hiệp Phát như ngôi nhà thứ hai của mình, nơi tôi có thể chia sẻ cảm xúc, công việc và là sự giúp đỡ từ mọi người khi tôi gặp khó khăn.

Hành trình ở Tân Hiệp Phát ngày đầu của tôi không trải đầy hoa hồng, đó vẫn là cuộc đua mỗi ngày dành cho các bạn trẻ như tôi. Tôi hôm nay đã không còn chạy đua với bạn cùng trang lứa, cũng chẳng hơn thua với các nhân viên. Tôi hôm nay phải tự chạy đua với chính mình phải hơn tôi của ngày hôm qua và sẽ không bằng tôi của ngày mai,

Sẽ chẳng bao giờ tôi có thể quên những trải nghiệm và bài học tôi có được ở ngôi nhà thứ hai của mình.

Cám ơn Tân Hiệp Phát.

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *