[THP trong tôi] – Lựa chọn dừng chân tại Tân Hiệp Phát là một quyết định đúng và sáng suốt nhất của tôi

Hà Kiều Loan/ Nhà máy Bao Bì

Nhà máy Bao Bì

Dù là từ nhà bước sang vách hiên hàng xóm hay qua nhà bà chị bên sông hoặc xa hơn là nữa vòng trái đất thì người ta cũng gọi là xa nhà. Ai chẳng phải xa nhà đâu? Riêng Tôi bắt đầu từ khi học trung học phổ thông đã phải xa nhà, rồi đến trung học cơ sở, đến đại học . Cái xa nhà nào cũng chẳng đáng nói tới, cũng chẳng đáng bận tâm nhưng có cái xa nhà với hành trang hai từ: “Lập nghiệp” là nghe sao nặng. Ừ! thì ai mà chẳng có lúc phải xa nhà.

Tôi còn nhớ rất rõ vào cuối năm 2016 vừa được nhà trường “ tống cổ” đi sau bốn năm ăn dầm nằm dề Tôi được gia đình “đón” về nhà với tấm bằng đại học chẳng có ích gì mấy. Ủa mình làm gì với nó đây? Rồi bất chợt nghĩ đến mình cần phải xa nhà lần nữa, xa để mở ra cho mình một bước ngoặc mới, một bắt đầu mới ở một nơi hoàn toàn xa lạ_Bình Dương với nhiều khu công nghiệp phát triển bậc nhất, nơi Tôi dừng chân chính là Tân Hiệp Phát nơi mà sau này Tôi gọi là gia đình thứ hai.

Khó khăn lắm mới tìm được cho mình một môi trường làm việc phù hợp, phát triển bản thân, và nơi đây đã dạy Tôi nhiều điều. Giữa tháng 08/2017 vào một ngày đẹp trời in trong mắt Tôi là hình ảnh tòa nhà cao xanh biếc chắc hẳn bước vào đấy là cả một thế giới khác rộng lớn kèm phức tạp. Tôi đậu phỏng vấn nhanh chóng và vào vị trí Admin kim quản lý số liệu nhà máy, các bạn có thấy mắc cười không? Tốt nghiệp Cử nhân Ngữ Văn nhưng khi vào nghề lại làm kiểm soát số liệu. Cứ nghĩ rằng mình sẽ không làm được nên dạo đầu Tôi rất lơ là, nhưng dần dà cảm thấy có hứng thú với các con số thế là đi làm không sót ngày nào các bạn ạ, người ta bảo nghề chọn mình chứ mình không chọn nghề được quả thật đúng và Tôi đã làm tại đây đã tròn hai năm.

Thời gian không nhiều cũng không ít đủ để mình cảm nhận cuộc sống và con người nơi đây, anh em rất hòa đồng và thân thiện, yêu thương nhau và luôn giúp đỡ nhau trong mọi công việc, cùng hỗ trợ qua lại để đạt được thành quả tốt nhất không cạnh tranh. May mắn khi có người quản lý tốt luôn hỗ trợ giúp đỡ Tôi khi gặp bất cứ khó khăn gì, và tạo điều kiện cho Tôi phát triển khả năng của mình. Luôn có cơ hội để nêu lên những vấn đề lên cấp cao hơn bởi họ luôn lắng nghe, quan tâm và chia sẻ.

Ngoài giờ làm họ còn tổ chức các màn vui chơi mang tính giải trí nhưng cũng không kém phần nhân văn trong đó như: tập YOGA, thi hát múa thời trang từ bao bì sản phẩm công ty, sáng tác thơ văn, … rất hữu ích. Ngoài ra, công ty cũng nhìn nhận những đóng góp của từng thành viên Tân Hiệp Phát mà khuyến khích, tuyên dương thông qua các chương trình: bầu chọn cá nhân xuất sắc, bồi dưỡng độc hại, diễn ra hằng tháng hoạt động này nhằm cổ vũ khích  lệ tinh thần hăng say làm việc của từng cá nhân kể cả Tôi.

Bộ 7 giá trị cốt lõi là tiêu chí hàng đầu trong Tôi, nó giúp Tôi điều chỉnh được hành vi, tiết chế cảm xúc, từ một người hay nổi nóng, cáu gắt, hời hợt, .. thì giờ đây đã có sự thay đổi rõ rệt. Học cách tiếp thu nhiều hơn cùng cố gắng phát triển bản thân được cấp trên ghi nhận thành thích. Thật sự mà nói Tân Hiệp Phát như là ngôi nhà thứ hai trong trái tim Tôi, giờ đây Tôi đã có thể tự cải thiện mức sống của mình, phần nào phụ giúp được gia đình, ấm no  hơn.

Không phải xa nhà lúc nào cũng phải bôn ba cực khổ, đi để trải nghiệm, để học hỏi và phát triển bản thân, với Tôi lựa chọn dừng chân tại Tân Hiệp Phát là một quyết định đúng và sáng suốt nhất. Cám ơn và trân trọng những gì Tân Hiệp Phát đã xây dựng cho Tôi. Tôi hãnh diện vì điều đó.

Hà Kiều Loan

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *