[THP trong tôi] – Môi trường sống để tôi thay đổi bản thân

Thanh Tú/ Khối QA-QC

—–

Hôm nay tôi xin viết lại câu chuyện của mình hơn 16 năm trước.

Năm 2003 tôi tốt nghiệp trường CĐ công nghệ thực phẩm chuyên ngành Chế biến rượu bia nước giải khát, ra trường với mối quan hệ của gia đình tôi được nhận vào làm ở hai công ty bia nổi tiếng khu vực miền Trung. Trong khi mọi hồ sơ, thủ tục đã chuẩn bị xong, tôi thay đổi ý định tiếp tục trở vào Nam vừa làm vừa học tiếp lên đại học. Với quyết định của mình tôi quay trở lại thành phố Hồ Chí Minh, tôi nộp hồ sơ vào Tân Hiệp Phát.

Ngày đầu tiên, tôi gặp chú Trai, chú là người có tầm vóc nhỏ nhắn, nói chuyện nhẹ nhàng rất tình cảm và chân thành. Chú tiếp nhận hồ sơ của tôi, chú nói phân bổ tôi về làm việc tại nhà máy Bình Dương, tôi đồng ý nhưng sau đó chú báo lại cho tôi làm ở PX 441 Phan Văn Trị cho gần nhà. Sau đó chú dẫn tôi đến gặp bác hai Tịnh, trái ngược với sự nhẹ nhàng của chú Trai, bác Hai nghiêm nghị và nguyên tắc.

Sau hơn 2 năm làm tại PX 441 tôi được làm việc đúng với chuyên môn đã học. Đến năm 2005, toàn bộ nhân sự chuyển về Bình Dương làm việc trong đó có tôi, tôi có cơ hội tiêp cận và làm việc  với phần mềm ERP. Đến năm 2010 tôi lại một lần nữa có cơ hội phát triển năng lực của mình khi tham gia vào dự án SAP, sau đó tôi tiếp nhận các công việc điều phối nguyên vật liệu cho toàn bộ nhà máy nước giải khát và team leader tổ nhập liệu thông số quá trình trên hệ thống SAP.

Đầu năm 2014, công ty tái cơ cấu tổ chức, nhóm PI Sheet sát nhập và thuộc quản lý của đường chuyền sản xuất. Và cũng chính thời điểm này tôi đã bước sang một nghề nghiệp mới. Tôi chính thức tiếp nhận công việc chuyên viên An toàn vệ sinh lao động – môi trường của khối Logistics.

Trong hơn 5 năm với sự nổ lực của bản thân không ngừng học hỏi, tôi chủ động đi học thêm chuyên ngành HSE tại đại học Tôn Đức Thắng. Tôi tham gia các diễn đàn HSE, tôi học hỏi từ các anh, chị cùng nghề đi trước ở nhiều công ty và tập đoàn có hoạt động an toàn tốt về áp dụng tại công ty. Và đến thời điểm này tôi tự tin với nghề nghiệp hiện tại của mình và sự thay đổi của tôi là đúng đắn.

Tôi cảm ơn Sếp Trân đã tạo điều kiện cho tôi đến với nghề HSE. Tôi vô cùng biết ơn chú Hai Dũng 5 năm trời đã tạo mọi điều kiện để tôi phát triển kỹ năng, năng lực, chủ động và làm chủ trong công việc thông qua sự tương tác công việc thực tế với anh,em tại khối Logistics.

Tôi cảm ơn công ty cho tôi môi trường, cuộc sống để tôi thay đổi bản thân từ khi tôi mới chập chững bước chân ra khỏi giảng đường Đại học và đã tạo điều kiện cho tôi trở thành giảng viên An toàn vệ sinh lao động ngay chính tại Tân Hiệp Phát và mang những kiến thức an toàn mà mình hiểu biết đến với tất cả người lao động, tạo môi trường làm việc an toàn, tạo cho bao gia đình sự bình yên và hạnh phúc sau những giờ làm việc. Với tôi đó là những điều thầm lặng mình có thể làm được để xã hội tốt hơn và tôi cảm thấy vui với nghề nghiệp hiện tại.

Thanh Tú

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *