[THP trong tôi]: Ngày càng hoàn thiện, ngày càng hạnh phúc

Trịnh Phát/ Nhà máy NGK Bình Dương

Tôi cảm thấy rất tự hào khi được gia nhập Tập Đoàn THP vào ngày 26/03/2009 làm ở bộ phận bảo trì Cơ-Điện PM PET  nhà máy NGK,  sau đó chuyển sang Bảo Trì PM cơ  điện máy thổi. Khi qua môi trường thiết bị mới, được các chuyên gia Techlong, chuyên gia Aseptic, chuyên gia Sidel đào tạo kỷ năng vận hành và bảo trì sửa chữa máy, đúng với niềm đam mê về dây chuyền công nghệ hiện đại cùng với  năng lực của bản thân.

Từ đó tôi đã không ngừng học hỏi  và tiếp tục rèn luyện bản thân theo bộ giá trị cốt lõi của THP nên đã phát triển nhanh chóng trở thành tổ trưởng bảo trì điện máy thổi chai vào năm 2012, là một vị trí mà tôi luôn mơ ươc từ trước khi mới vào công ty.   

Thời điểm mới nhậm chức tổ trưởng bảo trì điện Máy Thổi không cấp đủ chai cho line chiết, năng suất thấp, hao hụt cao. Có nhiều issue về điện như: máy gia nhiệt dầu thường xuyên bị nổ điện trở, máy gia nhiệt dầu bị cháy, hệ thống gia nhiệt  preform dàn đèn và SCR  không ổn định… Tình trạng máy thổi thường hay bị lỗi hệ thống điện điều khiển PLC, chưa có đủ công cụ và kỹ năng để can thiệp PLC để kiểm tra sửa chữa tận góc các Issue máy thổi. Công việc sửa chữa thường dùng phương pháp dò tìm thủ công. Nhân sự mới chưa có kinh nghiệm  chuyên môn nhiều dẫn đến rất khó khăn trong công việc, cần phải bỏ thời gian nhiều để đào tạo và hướng dẫn cho họ làm quen với máy móc thiết bị.

Lúc đầu mọi thứ cũng rất khó khăn, nhiều lần tôi muốn bỏ cuộc. Tuy nhiên được sự giúp đỡ và chia sẻ của các Sếp về bộ giá trị cốt lõi cụ thể như “Không gì là không thể”: khiến tôi phải luôn có tư duy tích cực và tin rằng “Mình làm được”. Dám tư duy khác biệt, tiếp cận vấn đề với tinh thần và thái độ sẵn sàng chinh phục mục tiêu thách thức, tôi đã thực hiện nhiều cải tiến để ổn định năng suất của máy thổi.

Tôi  đã chủ động xin ban lãnh đạo cho tôi tham gia lớp đào tạo đặt biệt từ ngày 6 đến 27/8/2015 đào tạo về “Thuyết trình tự tin và thuyết phục”. Tôi  tham gia tích cực vào dự án TPM công ty để kết nối, truyền sức mạnh để lôi cuốn các thành viên để thực hiện huấn luyện và đào tạo kỹ năng PM và AM cho nhân viên bảo trì và vận hành, tạo cơ hội cho họ thấy được trách nhiệm vai trò của mình về mục tiêu của tổ chức để họ phát huy tối đa năng lực tiềm tàng của mình.

Với quyết tâm không nản lòng mà phải thể hiện rằng mình có ý nghĩa, có năng lực thật sự, để đảm bảo ổn định sản xuất, đề xuất nhiều cải tiến cho máy gia nhiệt dầu và máy thổi, đăng ký lớp học liên thông đại học công nghiệp và các lớp  sửa chữa lập trình PLC ( Buổi tối ngoài giờ làm việc).Kết quả đạt được sau một thời gian tôi nổ lực hết sức để làm việc và rèn luyện học tập đạt được bằng Đại Học và gặt hái được nhiều thành công ở vị trí tổ trưởng bảo trì điện máy thổi, đem lại nhiều cải tiến làm cho máy hoạt động đạt năng suất.

Bản thân luôn không bằng lòng với những gì mình đạt được “Hôm nay phải hơn hôm qua nhưng không bằng ngày mai”. Bản thân không ngừng rà soát đánh giá hiện trạng nhằm tìm ra ý tưởng cải tiến về phương thức quản lý thiết bị và nguồn nhân lực hiện có của bộ phận, tập trung hướng dẫn, huấn luyện đội ngũ cả bộ phận thông qua các buổi sinh hoạt TPM của bộ phận. Thông qua đó giúp đội ngũ của mình đúc kết kinh nghiệm từ những thành công của những thành viên trong bộ phận máy thổi.

Tìm kiếm những thành viên thể hiện tốt luôn khuyến khích và ghi nhận tinh thần học hỏi, chia sẻ, sáng tạo có nhiều tư duy đổi mới của họ, để họ tin yêu vào chất lượng sản phẩm, dịch vụ bộ phận máy thổi cũng như tin yêu vào đại gia đình Tân Hiệp Phát. Kết quả bất ngờ trong đánh giá thành tích giữa năm 2019 tôi được khách hàng, trưởng phòng và Giám Đốc Khối ghi nhận thành tích giữa năm 2019 cho tôi đạt được cao nhất là 1B …Tôi rất hạnh phúc và tôi biết rằng thành công hôm nay của tôi do tôi đã thay đổi được tư duy của mình thông qua việc rèn luyện bản thân qua bộ năng lực lãnh đạo và bộ giá trị cốt lõi và qua nhiều chương trình huấn luyện CRESCOM, TPM, cùng với sự tin yêu của khách hàng đồng nghiệp trong và ngoài bộ phận.

Còn điều vô cùng đặt biệt hơn nữa là ngoài công việc tôi luôn ứng dụng  những tinh hoa đúc kết của bộ năng lực lãnh đạo và bộ giá trị cốt lõi của đại gia đình Tân Hiệp Phát  lập kế hoạch tài chính, để dần dần hiện thực hóa ước mơ  “mua được mảnh vườn , xây nhà rước mẹ về ở Bình Dương” tiện bề chăm sóc trong lúc tuổi già sức yếu. Chính vì sự gắn kết giữa tôi với công ty hơn 10 năm nên tôi dễ dàng đặt vấn đề tài chính với ngân hàng cùng với một khoản tiền dành dụm tôi đã mua được mảnh vườn 450m2 sau 3 năm nữa tôi quyết tâm sẽ xây được nhà để đón mẹ về ở chung. Vui quá là vui.

Hạnh phúc có được nhờ sự nổ lực bản thân, sự hỗ trợ của anh em, của các sếp động viên giúp đỡ. 12 năm qua, những bài học của bộ GTCL của CEO Trần Quí Thanh, những bài học đào tạo nhân sự của DCEO Phương, DCEO Bích, và bài học tình người của Madam Nụ đã giúp tôi ngày càng hoàn thiện và ngày càng hạnh phúc. Cùng con thuyền THP, tôi đã tiến lên phía trước để đạt mọi hoài bảo tầm nhìn và sứ mệnh. Với tôi đó là hạnh phúc lớn lao.

Trịnh Phát

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *