[THP trong tôi] – Ngôi nhà này đã giúp tôi trưởng thành và gia đình tôi ấm no hơn

Đặng Ngọc Công/ Number One Chu Lai

Ngôi nhà Number One Chu Lai luôn đầy ắp niềm vui.

—–

Khi ngồi viết những dòng tâm sự này, cảm xúc của tôi lại ùa về như những ngày đầu đặt chân vào THP.

Ai cũng có những ước mơ cho riêng mình, dù ước mơ đó có to lớn vĩ đại hay đơn thuần chỉ là một định hướng nhỏ trong tương lai. Trong khi các bạn cùng trang lứa đang háo hức thi vào một ngôi trường cấp 3 khang trang, thì tôi lại lựa chọn một con đường hoàn toàn khác, đó là học một cái nghề để trang trải cuộc sống còn nhiều khó khăn, và tôi chọn nghề lái xe.

Chín năm trời tôi bôn ba trên khắp các nẻo đường, trải qua cả 4 mùa cùng những vị khách trên những chuyến xe, tôi dần nhận ra để cuộc sống ổn định thì bản thân không thể dậm chân tại chỗ, không thể làm mãi công việc này. Cùng với trăn trở đó, tôi quyết định tìm hiểu để thay đổi công việc, hay nói cách khác là thay đổi cách thức làm việc.

Trong những giây phút giải lao sau những chuyến xe dài mệt mỏi, tôi vẫn lên các website để tìm hiểu về những công việc trong khả năng của mình, cũng như thông tin tuyển dụng từ các công ty trong khu vực tôi sinh sống. Những mong mỏi của tôi cũng coi như có hồi đáp khi tôi nhận được thông tin tuyển dụng vị trí lái xe từ một công ty thuộc một tập đoàn có tiếng tại Việt Nam. Quá vui mừng với thông tin ấy, tôi vội chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển để không vụt mất cơ hội hiếm có này.

Tôi tham dự buổi phỏng vấn với tâm trạng vừa mừng vừa lo, mừng vì công việc này tôi đã có gần 10 năm kinh nghiệm, lo vì trước nay tôi làm công việc tự do, nay vào một công ty lớn với những quy định nhất định, liệu bản thân có đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng hay không. Bên cạnh đó khi phỏng vấn trực tiếp, TP. Nhân sự còn chia sẻ thêm là ngoài công việc lái xe, tôi kiêm cả chức năng lễ tân hành chính. Lo lắng lại chồng thêm lo lắng. Tuy nhiên, với quyết tâm thay đổi số phận, tôi đã cam kết đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng, và công ty cũng đã trao cho tôi một cơ hội để khẳng định mình.

Và rồi một con đường mới cũng mở ra với tôi khi tôi chính thức gia nhập vào Gia đình THP, song song với đó là những cơ hội mới, thách thức mới. Từ một người không hề có kỹ năng cơ bản về vi tính, bản thân tôi đã phát huy tinh thần “Không gì là không thể” – Một trong những Giá trị cốt lõi mà tôi tâm đắc nhất, cùng với sự hỗ trợ, giúp đỡ của đồng nghiệp, cấp trên, tôi đã hội nhập thành công vào Gia đình THP và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, môi trường chuyên nghiệp THP còn mang đến sự thay đổi rất lớn từ sâu trong con người tôi, tôi quyết đoán hơn, tích cực hơn và chu toàn hơn. Ngôi nhà này đã giúp bản thân tôi trưởng thành và gia đình tôi ấm no hơn. “Tôi yêu gia đình THP rất nhiều”.

Đặng Ngọc Công

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *