[THP trong tôi] – Người thầy đầu đời của tôi

Phan Thị Hiếu/ Number One Chu Lai


—–

Để tôi kể cho mọi người nghe một câu chuyện nhé, câu chuyện mà đối với mọi người có vẻ rất nó rất bình thường, nhưng đối với tôi, câu chuyện đó như một giấc mơ vậy. Câu chuyện về cô gái thọat nhìn trông có vẻ mạnh mẽ và đầy tự tin, nhưng sâu bên trong đó, cô gái ấy luôn tự ti với tất cả, luôn cảm thấy có lỗi với bố cô ấy- người mà luôn yêu thương, luôn tin tưởng, luôn đặt kỳ vọng vào cô ấy rất nhiều, nhưng tất cả đã thay đổi, cô gái ấy được gia nhập vào tập đoàn nước giải khát lớn nhất Miền Trung, nơi đã biến ước mơ cô gái thành hiện thực, thay đổi hoàn toàn suy nghĩ, cách làm việc, cũng như cuộc sống gia đình của cô gái bé nhỏ đó.

Tại một thị trấn nhỏ của một tỉnh lẻ, miền Trung, có cô gái bí thư Đoàn gương mẫu, đầy năng nổ, đầy sức sống, sức sáng tạo, mạnh mẽ, bản lĩnh, là át chủ bài trong tất cả chương trình của thị Đoàn, huyện Đoàn trong những năm gần đây, cô gái đấy còn được biết đến với vị trí gia sư tại gia cho các bạn học sinh cấp 3, cô gia sư đầy tâm huyết với nghề, được yêu quý, được kính mến như chị cả trong gia đình vậy, cô gái ấy được xem như là tấm gương cho tất cả Đoàn viên, học sinh noi theo, là niềm tự hào của cả gia đình.

Trong cuốn “Trên đường băng” của Tony buổi sáng có nhắc đến một câu mà chính điều đó đã khắc sâu trong tim cô gái đôi muơi đó: “Khi còn trẻ, hãy lao ra ngoài nhiều hơn ở nhà. Hãy nhào vô xin người khác bóc hết, lột sạch khả năng của mình”. Thể hiện bản thân-chính là điều luôn lòng cô gái nặng trĩu, sự trăn trở của tuổi trẻ, trăn trở được cống hiến nhiều hơn nữa, được thể hiện bản thân nhiều hơn nữa, được học hỏi nhiều hơn cũng như được ứng dụng những điều đã học nhiều hơn nữa, cô gái trẻ từ bỏ ước mơ của tuổi 18- từ bỏ những điều đã được học, cô ấy chuyển sang một lĩnh vực mới- dạy học, nhưng cũng vì vậy, cô ấy luôn luôn chia sẻ kinh nghiệm của bản thân cho tất cả học sinh của cô ấy, giúp cho tụi nhỏ không đi vào vết xe đổ của bản thân mình ngày trước, giúp cho tụi nhỏ thay đổi cách học, thay đổi cách suy nghĩ để sau khi tốt nghiệp chúng sẽ không giống như cô ấy.

Nhưng đối với cô, điều đó không đủ, có người từng nói rằng sao cô ta nhiều tham vọng vậy, những điều mà cô ta đa có đã rất nhiều mơ cũng không được, nhưng nếu bạn là cô ấy, ở cái ngưỡng tuổi 25, bạn sẽ thấy, những gì cô ấy khát khao là đúng, cô ấy không chấp nhận với cái mình đang có, và luôn muốn vượt qua. Có giai đoạn, cô ấy nghĩ mình có thể rơi vào trầm cảm, nhưng rồi một ngày, một điều bất ngờ đã đến. Cô ấy được nhận phỏng vấn tại một công ty cô ấy hằng mong ước, cô ấy được bước chân vào Công ty Number One Chu Lai, của tập đoàn Tân Hiệp Phát.

Ngày đầu tiên, cô ấy được phỏng vấn bởi Quản lý Nhà máy- anh Huỳnh Quang Trung, chỉ vỏn vẹn 90 phút phỏng vấn nhưng thật sự cô ấy cảm thấy bản thân đã có cái nhìn rất khác, từ 7 Giá trị cốt lõi mà anh chia sẻ, cô ấy được truyền cảm hứng, như một ngọn lửa đang rực cháy trong tim cô gái nhỏ, cảm nhận thấy có sự thay đổi  đang nhen nhói trong chính cái suy nghĩ còn quá non trẻ của cô gái ấy.

Sau 5 tháng đi làm, chính giá trị “Hôm nay phải hơn hôm qua và không bằng ngày mai” cô gái tích cực học tập, những kiến thức cô ấy được học hỏi, được trau dồi ngày càng nhiều, môi trường làm việc tại Tân Hiệp Phát luôn thúc đẩy cô ấy tiến về phía trước, khiến cô gái phải học nhiều hơn, lắng nghe nhiều hơn, khiến cô ấy mạnh mẽ hơn khi có bất kì vấn đề gì xảy ra, khả năng xử lý các tình huống khẩn cấp nhanh chóng, hơn thế nữa cô ấy còn được gặp gỡ, làm việc với những con người tài giỏi, để cho cô ấy thấy rằng mình đang được vươn khơi ra biển trời tri thức. Những người thân yêu, gia đình cảm nhận được điều đó, và giá trị đó còn được cô ấy nhân rộng ra cho rất nhiều người, cô gái thể hiện giá trị đó ở khắp mọi nơi, truyền tải giá trị đó đến với tất cả mọi người mà cô gái tiếp xúc. Và cảm nhận nhận thấy những đôi mắt như vỡ òa khi bắt nhịp được với tư duy hết sức mạnh mẽ, vượt trội này, và cô ấy nở nụ cười với niềm tin rằng cô ấy đang làm một điều tốt, và một mầm xanh đang nảy nở trong suy nghĩ của những người đó.

Mọi người biết không, Tân Hiệp Phát không chỉ dạy cô ấy cách tư duy khác biệt, tiến về phía trước, không bao giờ từ bỏ, mà đối diện với bất kì khó khăn nào, THP dạy cô ấy “Không gì là không thể”, cô gái dần dần cảm thấy vững tin hơn, bình tĩnh đối mặt, cẩn thận tìm hiểu nguyên nhân, nhìn nhận từ nhiều khía cạnh và tìm kiếm các cách giải quyết, khi đã có các cách giải quyết tìm cách nào nhanh nhất, thuận lợi nhất, còn nếu không có cách thì hãy suy nghĩ cho ra cách, điều này như đang thấm nhuần trong cô ấy vậy.

Thời gian gần đây, trong bất kì hoàn cảnh nào, cô ấy luôn gặp phải những vấn đề khó khăn, có lẽ nếu là cô ấy ngày xưa, cô ấy sẽ chạy đi cầu cứu người khác, nhưng đến hôm nay, cô ấy tự tìm cách, cô ấy đưa ra 2-3  cách nhìn nhận khác nhau và các cách giải quyết đi kèm theo, có lẽ vì vậy mà cả gia đình và cả chồng cô ấy đều nhận thấy cô ấy trưởng thành hơn xưa, sự quyết liệt trong giải quyết các vấn đề mâu thuẫn cũng hiện rõ, chồng cô ấy bản thân là một người làm bên nhân sự, anh thấy cô ấy đã thay đổi, anh thấy những bước tiến của cô ấy, đã có lúc anh nói chuyện với cô ấy về công việc, anh cũng từng chủ động mong mỏi cô chia sẻ giá trị cốt lõi ấy cho anh, và thật sự anh đã mong có thể nói lời cảm ơn Tân Hiệp Phát rất nhiều, vì đã đem đến cơ hội cho cô ấy, đem đến sự trưởng thành trong con người cô ấy.

Muốn nhắn nhủ đến các bạn chưa được biết về 7 Giá trị cốt lõi của Tân Hiệp Phát, các bạn đang muốn từ bỏ hy vọng của mình ư? Các bạn không muốn tiến về phía trước ư? Các bạn có rất nhiều lý do? Không! Các bạn hãy dừng ngay suy nghĩ đó lại đi! Hãy dẹp nó qua một bên bởi vì tôi sẽ là minh chứng cho các bạn, bởi vì tôi đảm bảo luôn có một nơi sẵn sàng chào đón các bạn, dạy các bạn giá trị nhân văn, dạy các bạn các bài học vô giá, dạy các bạn tiến về phía trước, dạy các bạn không đổ lỗi, cũng như tôi vậy, Tân Hiệp Phát đã chào đón tôi, đã nuôi dưỡng ước mơ tôi, đang từng ngày uốn nắn tôi theo các giá trị cốt lõi của Tân Hiệp Phát, theo bài học của chính những con người tài giỏi trong Tân Hiệp Phát và tôi phải thừa nhận rằng thật không ngoa khi nói chính Tân Hiệp Phát là người thầy đầu đời của tôi. Cảm ơn Tân Hiệp Phát – Cảm ơn Number One Chu Lai!

Phan Thị Hiếu

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *