[THP trong tôi] – Nhớ mãi ngày đầu tiên

Lê Anh Dũng/ Khối R&D

—–

Mới ra trường! Bao háo hức và hồi hộp, tôi mong mỏi sớm tìm được cho mình một công việc lí tưởng – nghĩa là một công việc đầy thách thức cho tôi trưởng thành và nhiều cơ hội cho tôi học hỏi. Một công việc lí tưởng như vậy, tôi nghĩ mình có thể tìm tại Tân Hiệp Phát.

Do đó vào ngày đầu tiên được gọi phỏng vấn, lại là phỏng vấn tại THP, trong tôi có nhiều cảm xúc khó diễn tả nên lời, nó giống như bạn đang đối diện với giấc mơ của cuộc đời mình, rất gần, gần đến nỗi đưa tay là chạm tới. Tất nhiên thực tế không thơ mộng như vậy. Để có được giấc mơ này, tôi cần phải nỗ lực rất nhiều và phải vượt qua bao nhiêu cửa ải mà chú Tư và các anh chị phòng R&D đặt ra để thử thách tôi.

Đợt phỏng vấn khó khăn hơn tưởng tượng của tôi rất nhiều. Hai ngày dài ròng rã với đầy “ải” khó vượt qua: vòng thi tự tin, bản lĩnh của chú Tư, vòng thi sinh ngữ và ứng xử, tinh thần đội nhóm của chị Thư, vòng thi công nghệ kỹ thuật của các anh R&D… Tôi sẽ còn nhớ mãi bài học đầu tiên của chú Tư: 3 chữ G và 3 chữ N. “ Gan – Giỏi – Giàu và Nhát – Ngu – Nghèo ” , bài học về thành công tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết, hay đúng hơn đủ can đảm để “biết”. Vâng, tôi đã “gan” tham dự phỏng vấn và tôi đã vô cùng tự hào, hạnh phúc khi được gọi báo trúng tuyển!

Ngày đầu tiên tôi đi làm. Hòa chung dòng người, tôi đến công ty với những niềm vui xen lẫn những lo lắng. Lần đầu tiên tôi họp phòng, đó là cảm giác của một gia đình ngồi quay quần trò chuyện. Đó là cảm giác của người chú, người cha tận tình chỉ bảo, hướng dẫn, đó là cảm giác của anh em đồng lòng phấn đấu. Ở đây mọi “người mới” đều phải chào sân bằng một bài hát, tôi đã tự tin solo bài “Cháu lên ba…” cực kỳ thành công. Rồi lần đầu tiên, các anh đã giao cho tôi thử nghiệm hệ thống MES. Mặc dù đã được các anh hướng dẫn cặn kẽ từng bước nhưng tôi vẫn bất ngờ xen lẫn lo lắng khi tôi còn rất mới và buổi thử nghiệm này hoàn toàn không được báo trước. Nhưng rồi thử nghiệm cũng trôi qua một cách tốt đẹp và đến tận sau này tôi mới biết là chính các anh “thử thách” bản lĩnh tôi.

Đã 8 năm trôi qua nhưng tinh thần “ngày đầu tiên” vẫn còn nguyên trong tôi. Giúp tôi cũng như bao thành viên khác của công ty sẵn sàng tiếp nhận thử thách để đạt được thành công vì “không gì là không thể vượt qua”. Chắc chắn trong thời gian làm việc sắp tới, sẽ còn những lần đầu tiên của tôi nữa, nó cũng sẽ đầy khó khăn và thử thách. Nhưng tôi tin mình sẽ vượt qua, tôi yêu những lần đâu tiên ấy và tôi muốn những lần đầu tiên của tôi sẽ chỉ với Tân Hiệp Phát mà thôi.

Lê Anh Dũng

 

 

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *