[THP trong tôi] – Những bài học mà không tiền bạc nào có thể mua được

Lê Thị Kim Thoa/ Khối HRBP Sales

Đồng nghiệp luôn ở bên ta

—–

Thấm thoát mà đã gần 2 năm tôi bước vào Tân Hiệp Phát (THP), nhớ lại ngày đầu tiên bước chân vào công ty với bao điều mới mẻ và suy nghĩ  về cuộc sống. Rồi giờ đây tôi đã tìm được một mục đích cho riêng mình, một mục đích cao cả là góp phần phục vụ và đưa tới người dùng những sản phẩm nước giải khát tốt và chất lượng nhất .

Ai cũng biết cuộc sống quý giá và đời người chỉ được sống một lần. Nhưng mấy ai có thể thấy được và được sống trong nó, nó phụ thuộc vào mục đích sống và thái độ của mỗi người. Nếu ai đó hỏi tôi rằng: “Mục đích sống của tôi là gì?”. Tôi sẽ trả lời: “Mục đích sống của tôi là thành công và hạnh phúc“.

Và giờ đây, khi đang sống trong đại gia đình THP tôi thật sự đang hạnh phúc. Được sống và làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp , được làm việc với những con người nhiệt huyết và giàu tình yêu thương .

Trong suốt khoảng thời gian gần 2 năm làm việc tại THP, công ty đã cho tôi khá nhiều bài học để giúp tôi hoàn thiện tốt bản thân cũng như công việc của tôi. Đồng thời, nhờ vào 7 giá trị cốt lõi của THP, tôi đã học được cách chủ động lắng nghe và phản hồi trong công việc, những tư duy tích cực tin rằng bản thân mình làm được .

Cách đây khoảng 10 tháng về trước, tôi là một HR tại nhà máy Bình Dương, nơi tôi làm việc đầu tiên tại THP. Tôi chỉ tiếp xúc môi trường sản xuất, khi tôi thấy phòng HRBP SALES tuyển dụng nhân sự, dù chưa từng làm việc với Sales nhưng  tôi đã có quyết định sẽ xin thuyên chuyển vị trí từ HR khu vực nhà máy lên làm HR cho bộ phận Sales, khi đó ai cũng khuyên tôi là cố gắng học hỏi kinh nghiệm tại HRBP Nhà máy Bình Dương một thời gian và tìm hiểu vị về Sales trước khi thuyên chuyển.

Nhưng nhờ giá trị cốt lõi “Không gì là không thể” tôi đã tư duy mình sẽ làm được, nên tôi đã liên hệ với cấp trên và chia sẻ mong muốn được thuyên chuyển vị trí. Sau khi có sự đồng thuận cấp trên, tôi đã liên hệ với bộ phận tuyển dụng để ứng tuyển và hiện tại tôi đã làm ở HR cho bộ phận Sales. Nhờ tư duy tích cực tin rằng mình làm được mà tôi đã học được trong 7 giá trị cốt lõi, đã giúp tôi có cơ hội phát triển trong công việc hơn.

Ba mẹ sinh ra tôi dạy tôi những bài học đầu tiên, trường học dạy kiến thức để có một công việc tốt và THP dạy tôi những bài học quý giá, những bài học từ đồng nghiệp và những giá trị cốt lõi của công ty, những bài học mà không tiền bạc nào có thể mua được. Cảm ơn THP và tôi tự hào là người THP.

Lê Thị Kim Thoa

5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *