[THP trong tôi] – Những bài học nhớ đời

Trương Thị Thu Hiền/ Number One Hà Nam

—–                                  

Thời gian thấm thoắt trôi đi thật nhanh, đã hơn hai năm tôi làm việc tại Công ty Number One Hà Nam và tôi cảm thấy mình thật may mắn. Nơi đây tôi đã được trải qua đủ mọi cung bậc cảm xúc thăng trầm, từ vui sướng hân hoan khi hoàn thành nhiệm vụ được giao cho đến những cái chau mày trằn trọc suy nghĩ khi tìm giải pháp cho vấn đề khó hay những lúc nhăn nhó khó chịu không vui khi làm sai bị cấp trên nhắc nhở.

Tôi vẫn nhớ ngày phỏng vấn tháng 7/2019, đó là một ngày nắng nóng, ngồi tại khu vực phòng  chờ tôi hồi hộp đến mức tim đập loạn nhịp, vã mồ hôi có lẽ một phần do thời tiết, một phần do căng thẳng và nghĩ ra đủ mọi câu hỏi nhà phỏng vấn có thể đưa ra. Đang mơ hồ suy nghĩ thì có chị bên nhân sự gọi đến lượt tên mình vào phòng phỏng vấn. Vào đến phòng đầu óc tôi đã quên hết những gì chuẩn bị từ trước ….

Đây không phải là lần đầu tiên tôi đi xin việc, tôi đã từng thay đổi công việc rất nhiều, có những công việc mới làm được có vài ngày hay vài tháng đã nghỉ và chẳng bao giờ ngồi một chỗ đến mức mẹ tôi đã từng nói “Làm việc gì thì cũng phải toàn tâm toàn ý chứ đừng đứng núi nọ trông núi kia”.

Đúng vậy trước kia tôi lúc nào cũng so đo công việc này dở chỗ nọ chán chỗ kia, khi làm gặp chút khó khăn là nản lòng nản chí, khi làm sai luôn đổ lỗi cho hoàn cảnh. Đã có lúc tôi nghĩ sao cuộc đời lại bất công với mình thế, bạn bè ra trường nhiều đứa được bố mẹ xin vào chỗ nọ chỗ kia không thì cũng được người nọ người kia giới thiệu, công việc ổn định thu nhập lại khá còn bản thân mình ra trường hơn một năm rùi vẫn đang loay hoay đi tìm kiếm.

Nhưng suy nghĩ đó đã thay đổi khi tôi được nhận vào làm tại Công ty Number One thuộc Tập đoàn Tân Hiệp Phát mặc dù khởi đầu tôi chỉ là một nhân viên thời vụ làm việc tại bộ phận kho. Ở đây tôi được tiếp cận với nghiệp vụ SAP- phần mềm kế toán tiên tiến với giá cả khá đắt không phải công ty nào cũng có khả năng mua sử dụng. Những ngày đầu mới đi làm chưa quen tôi cảm thấy rất mệt mỏi chán nản, nhìn vào các con số tôi  cảm giác như đang đi vào mê cung, thực hiện các nghiệp vụ trên SAP tôi thấy vô cùng phức tạp rắc rối.

Khi đưa mắt nhìn sang mọi người xung quanh tôi thấy ai cũng bận rộn nhưng vẫn rất vui vẻ, vừa làm giấy tờ vừa trò chuyện với khách hàng. Lúc đó tôi thầm tự hỏi: tại sao mọi người làm được mà mình không làm được? Tôi đã quyết tâm thay đổi bản thân và sau một thời gian cố gắng từ một nhân viên thời vụ tôi đã trở thành nhân viên chính thức, quen dần hơn với công việc , cảm thấy hào hứng khi tiếp nhận những mục tiêu thách thức mới vì qua đó tôi sẽ được học hỏi và trau dồi thêm kiến thức.

Tôi cảm thấy rất hạnh phúc  vì từ nay mình đã có một công việc ổn định, có mục tiêu phấn đấu lâu dài. Bố mẹ cũng hay hỏi han về công việc của tôi, về công ty, tuy không nói ra thành lời nhưng qua nét mặt và cử chỉ tôi thấy bố mẹ đang rất vui.                                                       

Qua một khoảng thời gian làm việc tại đây tuy chưa dài tôi nhận ra công việc giống như một nồi xương hầm, muốn cho ngọt nước thì bạn phải bỏ thời gian công sức để ninh thật nhừ. Một công việc sẽ trở nên tuyệt vời nếu bạn có dũng khí đối mặt với rắc rối, vượt qua được khó khăn từng bước tháo gỡ vấn đề với tinh thần “không gì là không thể” và thay vì ngồi đó than thở đổ lỗi cho các tác nhân xung quanh bạn cần tìm ra hướng xử lý hoặc nhờ đến sự giúp đỡ của cấp trên và đồng nghiệp.

Trương Thị Thu Hiền

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *