[THP trong tôi] – Những cảm xúc khó quên

Võ Thị Ngọc Nữ/ Number One Chu Lai—–

Thời gian trôi qua thấm thoát đã được 1 năm 3 tháng Tôi vào làm việc tại Number One Chu Lai.

Ngày đầu bước vào công ty là một sự hân hoan lạ thường, bỡ ngỡ và nhiều lo lắng. Với tất cả sự mới mẽ, nhận một vị trí không thể ngờ là một bộ phận Ôi! Toàn là các anh nam, Tôi là người nữ duy nhất tại bộ phận, được phán cho một cái tên mới là “Mama Tổng quản”, chuyên lo cơm, nước, công cán cho nhà Kỹ thuật đó nghe’’…Sự lo lắng càng nhiều, áp lực việc mới không biết chia sẻ với ai, không biết làm được không? Lân la dò hỏi những bạn xung quanh làm quen để được hướng dẫn thêm về công việc và nhận thấy các bạn ấy cũng là nhân viên cũng mới như mình, trẻ, xinh đẹp và vô cùng năng động.

Bắt đầu công việc, với văn hóa hoàn toàn khác hẳn với các công ty Tôi đã từng làm. Có một điều thật hay và thú vị là cấp quản lý trò chuyện và chia sẻ với nhân viên của mình tận tình, Tôi nhớ những ngày đầu bỡ ngỡ, được trò chuyện đôi lời khi Tôi đi trình ký hồ sơ, lần đầu gặp Sếp Tuấn, Tôi có sự rụt rè, và lo sợ.  Anh mở lời hỏi thăm Tôi:

-“Em là nhân viên mới hả?” – “Dạ”

-“Em làm bộ phận nào?”

–  “Dạ! Em bên Admin bộ phận Kỹ thuật Anh ạ.

-“Công việc mới có khó khăn gì không?”

Tôi cũng chia sẻ thật tình về khó khăn công việc…

Anh cười nói :-“Em cố gắng sẽ có được kinh nghiệm và từ từ làm tốt hết, không ai vào là giỏi liền, phải học hỏi, phải tự làm thì mình mới biết việc được…’’. Tôi cảm thấy vui và như được một tia sáng tiếp thêm động lực để mình cố gắng học hỏi và cố gắng nhiều hơn nữa.

Thấm thoát ngày qua ngày, không chỉ là sự quan tâm giúp đỡ từ anh chị trưởng bộ phận Nhà máy Chu Lai. Còn có người bạn, giờ là người anh, người Sếp của Tôi. Từ sự  bỡ ngỡ, nhiều lo lắng đến hôm nay Tôi có thể hoàn thành công việc tại vị trí đang làm, Sếp- Anh đã chia sẻ và luôn tận tụy hỗ trợ những khi Tôi khó khăn, hay những khi có vướng mắc  trong công việc. Là người bạn vì có cùng nhiệt huyết tuổi trẻ, tinh thần thể thao, máu lửa đam mê môn cầu lông, là chiến hữu, là đồng đội cầm vợt trên sân thi đấu, là cầu nối cho Tôi vào nhà máy làm việc và cũng là người Anh -người Sếp của Tôi  hiện nay, Anh là Mr Trung QLNM Number One Chu Lai. Và thật sâu trong Tôi vẫn chưa nói với anh lời ảm ơn, vì đã thay đổi cái nhìn , cách làm việc, suy nghĩ trong Tôi. Tôi không nghĩ là bài để Tôi viết dự thi ‘’THP trong Tôi’’ mà Tôi thầm cảm ơn chương trình đã tạo cơ hội để Tôi gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Mr Minh- quản lý đầu tiên của Tôi, gửi lời cảm ơn đến anh Khôi, anh Phúc , anh Nhuận , chị Dung, chú Toán  và  những người đồng nghiệp đã luôn quan tâm giúp đỡ Tôi, mà Tôi vẫn chưa có cơ hội thể hiện lời nói ‘’cảm ơn’’ đến mọi người.

Và còn một sự kiện nữa, một sự kiện mà khi nhìn nhận lại Tôi thấy mình thật may mắn, sự kiện mang đến cảm xúc khó tả trong Tôi- chính là ngày tung sản phẩm mới của tập đoàn – Ngày sản phẩm trà sữa Machiato ra mắt tại Việt Nam.  Lần đầu Chu Lai đón sự kiện lớn về sản phẩm mới. Tôi và các nhân viên Chu Lai chuẩn bị từng chi tiết để đón Chú Thanh-Chủ tịch tập đoàn về dự.

Sự hân hoan, háo hức trên khuôn mặt mọi người. Tôi tự tay làm riêng bó hoa thật tươi đẹp, để cùng toàn thể nhân viên Nhà máy Chu Lai đón Chú trên xe bước xuống. Anh Trung trao bó hoa và những tràn vỗ tay hân hoan đón chào Chú, mọi ánh mắt dồn về, nụ cười chú hiền hòa, điềm đạm vẫy tay chào mọi người thân thương. Ồ! Thì ra chủ nhân Dr Thanh là Chú. Nhìn Chú đô người, phúc hậu thế, trong lòng bỗng có sự hân hoan lạ kì, thỏa cái sự tò mò về hình ảnh nhân vật trên chai nước Dr Thanh  lúc Tôi tuổi sinh viên ấy kìa (hiii)

Buổi tiệc thật vui, thân mật, Chú đi đến từng bàn chúc. Tôi được may mắn Chú trò chuyện nhanh qua, Chú  hỏi thăm:

– “Con làm bộ phận nào?” 

– “Dạ! Con làm Admin bộ phận Kỹ thuật ạ!

Tôi lại được sự ganh tỵ tự đồng nghiêp, trong bàn là chỉ có Tôi được hỏi thăm (1 cảm xúc vui vui vì sự ganh tỵ của đồng nghiệp hihi). Chú chúc toàn thể  mọi người sức khỏe, làm việc thật tốt. Chúng tôi lưu niệm cùng Chú với nhiều tấm hình thật đẹp. (chủ yếu để dành khoe với bạn bè là mình chụp hình với Dr Thanh thôi). Trong Tôi hân hoan rằng Chú thật chan hòa, điềm đạm, ấm áp như một người Cha của ngôi nhà thứ 2 này vậy.

Không dừng thế, những cảm xúc luôn đọng mãi trong Tôi, cuối tháng 12/2018, tháng của mưa gió miền Trung, Madam Nụ luôn theo dõi, quan tâm chúng Tôi từng ngày. Madam Nụ đã gửi tặng áo mưa dành tặng tất cả anh chị em nhà máy Chu lai, góp bớt nỗi nhọc nhằn thiên tai. Lại một lần nữa, không riêng Tôi được nhận món quà đầy cảm xúc, món quà nhỏ nhưng chứa chang một tình cảm to lớn, chị Ngọc Bích là người chị, người tôi luôn ngưỡng mộ cùng Chị Uyên Phương.  Lần đầu Tôi được gặp chị, buổi chia sẻ ngắn gọn, nhưng cảm xúc chứa chan nhắn gửi từ Madam Nụ gửi tặng món quà, cùng lời chị chia sẽ ân cần từ chị. Tôi giơ tay xin ý kiến:

– “Chị ơi! Em ôm chị được không ạ?”. Nụ cười thanh tú tỏa ra trên khuôn mặt chị, Tôi được chị trao cái ôm nồng ấm, thắm thiết. Trong cái hân hoan, rạo rực trong lòng, Tôi cảm ơn chị và cảm ơn Madam Nụ’’. Cảm ơn vì tất cả tình cảm Cô, chị đã dành tặng sự yêu thương, quan tâm đến anh chị em nhà máy. Hân hoan trong nụ cười và chan chứa tình cảm xiết bao. Có lẻ, không chỉ Tôi mà tất cả mọi người trong buổi chia sẻ đều muốn ôm chị, bày tỏ tình cảm, và lời cảm ơn đến cô Nụ. (Lại có sự ganh tỵ của đồng nghiệp vì Tôi mạnh dạn giơ tay để bày tỏ cảm xúc của mình)  Tôi đã thành công – thành công đây là những tình cảm yêu quý mọi người dành cho mình. Mong rằng một ngày Tôi gặp được Cô Nụ, và chị Uyên Phương nữa, thỏa sự ngưỡng mộ và kính trọng. Ngưỡng mộ Cô vun đắp một gia đình hoàn mỹ, người phụ nữ đảm đang,nhân hậu, có người chồng mẫu mưc, những người con tài giỏi. Ngưỡng mộ cuộc tình 40 năm  chung  thủy sắc son. Ngưỡng mộ có một gia đình THP vững mạnh.

Những bài học nơi đây khiến Tôi nhìn nhận thay đổi bản thân rằng mình dù đứng đâu, vị trí như thế nào, “bạn muốn đi nhanh thì bạn đi một mình, muốn đi xa thì bạn phải đi cùng nhau” được thể hiện rõ tại tập đoàn THP,  sự thân thiện, xem nhau  như  một mái ấm gia đình thì bạn sẽ cùng nhau đi xa hơn, bền bỉ hơn.  Làm việc trong  sự  sẻ chia với nhau  giống như tự mình cho mình một con đường rộng mở, hòa trộn những suy nghĩ của bạn với những suy nghĩ của người khác sẽ có những suy nghỉ mới mẽ mà bạn chưa từng có trước đây, kết quả cao hơn là điều hiển nhiên. Và kinh nghiệm ta có được có thể sẽ rất tuyệt vời. Bạn có tin không – còn Tôi tin điều đó.

Rất nhiều bài học quý , nhận thức rõ ở Tôi rằng làm việc trong “sự than phiền dai dẵng” sẽ khiến con người ta lụi tàn dần đi từng ngày, mai một ý chí và dần khiến ta mất đi động lực, mất niềm đam mê công việc. Chính tại ngôi nhà THP này đã cho Tôi cái nhìn thật với cuộc sống định hướng bước đi trong sự nghiệp của mình, cần thay đổi tư duy như thế nào, và cần cố gắng làm sao. Tôi bắt đầu tiếp nhận công việc trong trạng thái tích cực với những thách thức mới và sự đam mê thành công đã làm Tôi dần dần hoàn thiện và phát triển với tư duy “không gì là không thể”. Tôi luôn tin rằng “mình làm được” ‘không bỏ cuộc đến khi đạt được kết quả’’. Bài học “sức mạnh lời nói” và “năng lượng tích cực” khiến tôi thay đổi nhiều trong cách ứng xử người thân gia đình bạn bè, và đồng nghiệp. Lời nói có thể thay đổi cho họ một thế giới tươi đẹp và có thể dìm họ xuống tận địa ngục. Thật sâu sắc khi tôi kịp nhận thức, kịp bừng tỉnh khi chưa quá muộn. Tôi làm việc với một tinh thần của con người THP sẵn sàng chinh phục những thử thách, với những học hỏi, tư duy tích cực và những điều tốt đẹp mà ngôi nhà THP đã dạy tôi.

Thành công- Hạnh phúc là sự yêu thích công việc của bạn, luôn hạnh phúc tận tâm với công việc mình đang làm. Những người thân yêu của bạn được vui vẻ, yêu thương bạn, những người xung quanh luôn tỏa nụ cười hạnh phúc khi gặp bạn mỗi ngày. Bạn làm được không- Còn Tôi tin- Tôi làm được điều đó.

Cảm ơn ngôi nhà THP đã dạy tôi rất nhiều thứ trong cuộc sống, công việc, và sức mạnh tình yêu gia đình!
Cảm ơn  ngôi nhà THP, thật sự cho tôi có một mái nhà có những người là thầy, là anh, là người chị,những người đồng nghiệp  quý  mến.

Tôi thực sự vinh hạnh khi mình  được làm việc tại ngôi nhà THP. Nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập của THP, Tôi chúc tất cả các thành viên ngôi nhà THP luôn giữ mãi tinh thân rực lửa, tình yêu cháy bỏng, vượt qua khó khăn, thách thức để cùng nhau xây dựng THP ngày càng phồn thịnh, vươn tầm thế giới.

Võ Thị Ngọc Nữ

5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *