[THP trong tôi] – Những kỷ niệm đẹp của THP trong tôi

Huỳnh Văn Minh Vương/ Nhà máy NGK Bình Dương

Nhân viên sản xuất THP

—-

Trong cuộc sống của mỗi chúng ta luôn có những lúc thăng lúc trầm, lúc khó khăn lúc thuận lợi. Riêng tôi việc tìm đến THP làm việc như một bước ngoặt của cuộc sống với bao kỷ niệm đẹp đã gắn liền THP và tôi trong suốt 4 năm làm việc tại THP. Sau đây tôi xin chia sẻ hai câu chuyện có thật đã gắn liền với tôi và THP từ lúc mới vào làm cho đến hôm nay.

Câu chuyện thứ nhất về kỷ niệm ngày đầu tiên vào làm tại THP.

Chắc hẳn sẽ có nhiều người như tôi, lần đầu tiên bước chân vào THP đều biết công ty có tên gọi khác là Number 1. Ngồi trong văn phòng máy thổi để chờ nhận việc thì được anh Hồ Ngọc Quang nhân viên bảo trì máy thổi nói chuyện vui vẻ, nhiệt tình kể về công ty về công việc làm cho tôi càng thêm phấn khích muốn vào làm ngay.

Và sau cuộc trò chuyện với anh Quang thì anh Lê Quang Trường quản lý máy thổi lầu 1 là người nhận tôi vào làm việc tại máy thổi sidel1 và 2. Trong ngày làm việc đầu tiên anh Trường đã nhiệt tình hướng dẫn tôi về máy móc thiết bị, sau khi gần kết thúc ngày làm việc đầu tiên tôi thấy có nhiều người mặc áo vàng sau lưng có logo Number 1 tôi thấy lạ hỏi anh Trường: “Hôm nay là ngày gì sao anh?”, lúc đó tôi mới biết mọi người đang chuẩn bị đi dự tiệc sinh nhật công ty 15/10 kỷ niệm 21 năm thành lập.

Tôi ngỡ ngàng thì ra ngày đầu tiên mình đi làm lại chính là ngày thành lập công ty, lúc đó tôi có cảm giác phấn khởi vì sau này mình cũng sẽ được như mọi người được dự sinh nhật công ty như để kỷ niệm cho ngày vào làm việc đầu tiên của mình (15/10/2015).

Câu chuyện thứ hai là sự thay đổi công việc cũng như hướng đi phát triển của bản thân tôi trong cuộc sống.

Trong suốt thời gian làm việc tại THP anh em trong bộ phận rất vui vẻ hòa đồng giúp đỡ lẫn nhau, Tôi luôn cố gắng để hoàn thiện bản thân cũng như hoàn thành mọi công việc được giao. Ngày 28/7/2017 tôi chính thức chuyển từ nhân viên vận hành sang nhân viên bảo trì điện máy thổi, từ đây tôi được học hỏi được rất nhiều điều như sửa chữa máy móc thiết bị, thực hiện 5S hay tìm hiểu về hệ thống mà trước đây tôi chưa từng được học được làm trong chiếc ghế nhà trường…

Vậy là 15/10 này tôi đã được tròn 5 năm gắn bó cùng THP, suốt thời gian làm việc tại THP đã giúp tôi từ một người nhút nhát, bỡ ngỡ thành một nhân viên bảo trì điện nòng cốt của bộ phận. Với tôi THP như một gia đình thứ hai của mình, THP đã giúp tôi hoàn thiện bản thân mình hơn như giá trị cốt lõi mà tôi luôn tâm đắc “Hôm nay phải hơn hôm qua nhưng không bằng ngày mai”.

Huỳnh Văn Minh Vương

5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *