[THP trong tôi] – Những sự trải nghiệm không tiền bạc nào mua được

Trần Bích Bảo Trâm/ Nhà máy NGK Bình Dương

Công việc là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người, ai cũng mong muốn mình sẽ tìm được một công việc tốt, vừa thể hiện được năng lực của mình vừa có thu nhập. Tuy nhiên trên thực tế không dễ dàng tìm được môi trường làm việc cho bạn có thể phát huy hết khả năng của mình. Ở đó có những người lãnh đạo biết cảm thông, thấu hiểu, chia sẻ và động viên nhân viên. Có những đồng nghiệp luôn hỗ trợ nhau hết mình, xem nhau như thành viên trong một gia đình.

Và tôi, có lẽ tôi rất may mắn khi được nhận vào làm việc tại tập đoàn Tân Hiệp Phát, một tập đoàn hàng đầu Châu Á trong lĩnh vực thức uống và thực phẩm. Mặc dù khi mới vào làm tôi mới ra trường và chưa có nhiều kinh nghiệm, tính tình còn bốc đồng, nóng tính, đôi chút còn vô tư không hề suy nghĩ đến ai.

Nhưng tôi may mắn được vào làm tại đây, một công việc ổn định mà nhiều người mong ước, lần đầu tiên, tôi gặp chị ở phòng phỏng vấn tôi cứ nghĩ chị là người rất nguyên tắc, khó gần và lạnh lùng. Nhưng đến hôm nay, sau hơn 2 năm gắn bó cùng chị, cái nhìn của tôi về chị hoàn toàn thay đổi.

Bên cạnh sự nể phục về một con người tài giỏi trong công việc, chị còn là người như chị cả trong nhà, dạy tôi cách giao tiếp với mọi người, uốn nắn tôi về mọi mặt và là người luôn truyền cảm hứng, động viên tất cả nhân viên, giúp nhân viên định hướng rõ mục tiêu nghề nghiệp, hoạch định kế hoạch cụ thể để đạt được mục tiêu.

Tôi đã thay đổi, tôi đã trưởng thành, tôi như thành công hơn sau khi gắn bó với Tân Hiệp Phát, nhìn lại thời gian đầu mới vào tôi thấy mình đã “lớn” thật rồi. Giờ đây tôi đã, đang và luôn tự hào vì mình đã được làm việc trong một môi trường năng động, thân thiện, chuyên nghiệp. Ở đây, tôi được phát huy tối đa năng lực của mình, được làm chủ trong công việc, nhất là ở đây tôi gặp được người sếp nhiệt tình, luôn biết cách động viên, chia sẻ mỗi lúc nhân viên gặp khó khăn, dạy nhân viên mình đứng lên sau thất bại.

Chúng tôi đến từ nhiều nơi khác nhau, dù đến từ đâu thì dưới mà nhà đại gia đình Tân Hiệp Phát đều cùng mục tiêu làm việc, phấn đấu tạo ra những sản phẩm có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng. Sở dĩ gọi là gia đình vì mọi người cùng nhau làm việc, cùng nhau chia sẻ khó khăn và cũng chính nơi đây dạy tôi biết quan tâm đến người khác hơn.

Bố mẹ là người dạy cho ta những bước đi đầu tiên, trường học dạy cho ta những kiến thức để có công việc tốt. Khi đến Tân Hiệp Phát tôi học được những bài học quý giá từ đồng nghiệp, người sếp của mình về những sự trải nghiệm mà không tiền bạc nào có thể mua được, qua đó giúp tôi ngày càng trưởng thành hơn.

“Cuộc đời là những chuyến đi, mỗi nơi ta đến sẽ mang đến cho ta những kiến thức, kinh nghiệm. Với tôi, những ngày làm việc tại Tân Hiệp Phát có vô vàn những mảnh ghép đáng nhớ dù vui hay buồn nó cũng sẽ luôn được trân trọng vì đó là những mảnh ghép tuyệt vời để ghép nên câu chuyện cuộc sống và sự trưởng thành của bản thân tôi.”

Trần Bích Bảo Trâm

5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *