[THP trong tôi] – Những tháng 8 nhớ mãi

Dung Nguyên/ Khối ICS

—–

Không biết phải bắt đầu từ đâu, tháng 8 có lẽ gây cho tôi nhiều ấn tượng nhất, không chỉ đơn giản là tháng sinh nhật của mình mà là nhiều sự kiện gắn bó với Tôi trong suốt chặng đường phát triển nghề nghiệp của bản thân. Tháng 8/2013, kết thúc công ty cũ để mở ra con đường mới, ở đó có những người bạn, người anh/chị/em, người đồng nghiệp và sau này là “người một nhà” thân thiết, luôn bên nhau và sánh cách cùng nhau.

Vào THP, với kinh nghiệm 2 năm với công ty software (phần mềm) nên việc làm việc với nhiều phòng ban, quy trình, chính sách làm tôi bỡ ngỡ, trước đây chỉ chuyên giao đâu đánh đó, nay phải tự mình quản lý tất cả, từ thời gian, công việc, khách hàng cho đến các cuộc họp, các buổi trình bày trước đám đông khi triển khai 1 hệ thống công nghệ thông tin.

Với Tôi, mọi thứ rất mới và mình phải cố gắng để nắm bắt, lúc đó tôi thật sự rất nhớ công ty cũ, nơi Tôi đã quen với công việc, giờ giấc và những người anh/em. Tuy nhiên, khi vào được thời gian, Tôi nhận ra các anh/chị/em đồng nghiệp đều rất tốt và dễ gần gũi, họ đã giúp đỡ tôi rất nhiều, bên cạnh đó các Sếp cũng rất tốt, tạo rất nhiều điều kiện để cho nhân viên phát triển hết tất cả tiềm năng mà họ có.

Tôi rất ấn tượng với 7 giá trị cốt lõi của công ty, với Tôi nó như là Kim Chỉ Nam để hướng mình hoàn thiện mỗi ngày hơn và tập trung năng lượng để tạo ra giá trị cho bản thân cũng như cho tập thể ICS nói riêng và tập đoàn THP.

Khi đã quen với công việc, cách làm việc, khách hàng và được sự giúp đỡ của các Sếp, Tôi đã không còn cảm giác lạc lõng nữa, và không biết từ bao giờ, mọi thứ đã trở nên quá thân thuộc với mình. Vào THP, ngoài các công việc hằng ngày, tôi còn được tham gia vào các hoạt động rất hay và ý nghĩa của công ty, các dịp tham gia này, đã cho tôi rất nhiều trải nghiệm tuyệt vời.

Tôi rất may mắn được là 1 thành viên của ICS, nơi mà những phong trào công ty, ICS luôn hưởng ứng rất nhiệt tình và cũng là những “đối thủ” nặng ký với các phòng ban khác. Các hoạt động văn hóa của THP được diễn ra xuyên suốt, giúp các thành viên trong khối, ngoài khối có sự cộng tác, kết nối lẫn nhau, cùng nhau xây dựng môi trường THP tốt đẹp và bền vững.

Ngoài các kỹ năng tôi học được trong quá trình làm việc, giao tiếp với khách hàng, cũng như tham gia các hoạt động, phong trào công ty. Tôi còn được công ty tạo điều kiện để tham gia và hoạt thiện các kỹ năng mềm, kỹ năng quản lý của mình nhằm áp dụng vào công việc và cuộc sống tốt hơn, nào là chương trình: Leader Mindset, PDCA, 16 Modules cho quản lý cấp trung…

Từ những khóa học đó, kèm với việc áp dụng vào công việc hằng ngày, nó đã giúp Tôi định hướng được công đường đi cho mình khi làm việc tại THP bằng cách lên IDP hằng năm, cùng sự giúp đỡ của anh/chị/em THP và việc tạo điều kiện từ các Sếp để giúp Tôi phát huy hết năng lực của mình.

Tháng 8/2017, tôi chính thức được Up lên 1 level mới ở vị trí Senior. Ở đây lại là một chặng đường mới mà công ty đã tạo điều kiện cho Tôi để rèn luyện và phát triển hơn nữa về kỹ năng Digital. Tại công việc mới, tôi được làm việc rất nhiều với các bạn Marketing, Digital Marketing, Trung Tâm Truyền Thông, Đối tác bên ngoài … Những kỹ năng mới được Tôi trau dồi thêm, bên cạnh đó luôn tham gia các buổi đào tạo mà công ty rất thường xuyên tổ chức để hoàn thiện mình hơn.

Một điều mà tôi cảm thấy rất ấn tượng là THP rất đầu tư cho việc phát triển đội ngũ để từ đó xây dựng đội ngũ vững mạnh để thỏa mãn khách hàng (mục tiêu cuối cùng và hàng đầu). Tất cả chúng tôi đều luôn có cùng suy nghĩ đó, dịch vụ khách hàng luôn là tiêu chí mà THP đặt lên tất cả, văn hóa hằng ngày của THP đều hướng đến dịch vụ để tạo ra giá trị cho người khác, cũng như là khách hàng của mình.

Sau 2 năm làm việc tại vị trí Senior, và cũng là tháng 8/2019 (tháng đặc biệt của Tôi), Tôi được các Sếp và công ty tin tưởng trao cho nhiệm vụ mới và từ đây con đường sự nghiệp của mình lại được THP mở ra 1 trang tiếp theo, ở đây vai trò và trách nhiệm của Tôi không đơn giản là thực hiện các công việc của cá nhân, nhóm nữa mà chịu trách nhiệm cho cả 1 Phòng IT của mình với vai trò là 1 người quản lý THP. Do vậy, Tôi biết mình phải học hỏi thêm nữa, cố gắng thêm nữa và luôn giữ vững tinh thần Number 1 để chinh phục các thử thách sắp tới. Hi vọng những điều tốt đẹp và những đóng góp của Tôi thời gian tới sẽ mang lại nhiều giá trị cho THP và luôn tự hào mình là 1 người con của Tân Hiệp Phát.

Cuối cùng, Tôi muốn gửi gấm rằng công ty rất tạo điều kiện và tạo sân chơi cho tất cả các thành viên THP và hãy cháy hết mình, làm bằng cả nhiệt huyết và sự hăng say của mình rồi bạn sẽ đạt được những điều mà chắc chắn bạn sẽ không ngờ tới vì THP luôn ở bên bạn và đồng hành cùng sự phát triển hằng ngày của bạn.

Dung Nguyên

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *