[THP trong tôi] – Nơi đây, “chính trực” là nền tảng để tôi hoàn thiện và phát triển bản thân

Nguyễn Mạnh Hùng/ Khối Finance


—–

Tôi bắt đầu vào Tân Hiệp Phát làm việc từ tháng 4/2014 với suy nghĩ ban đầu của tôi khi nộp hồ sơ có lẽ cũng bình thường như những công ty khác, cũng chỉ mối quan hệ công việc chủ tớ, người lao động hoàn thành công việc cuối tháng nhận lương vậy là xong. Nhưng không, qua thời gian gắn bó công ty tôi nhận thấy tập đoàn đã cho tôi nhiều…nhiều hơn những gì tôi nghĩ nó đủ để tôi toàn tâm gắn bó và cống hiến đến hôm nay.

Điều tôi nhận được đầu tiên ở tập đoàn và cũng là ấn tượng nhất làm thay đổi con người tôi là thông qua buổi phỏng vấn giúp tôi có cơ duyên gắn bó cùng tập đoàn. Sau khi qua vòng kiểm duyệt hồ sơ và trải qua các cuộc phỏng vấn với nhân sự tôi có một cuộc hẹn phỏng vấn với bộ phận chức năng. 

Tôi nhớ rất rõ vào phỏng vấn tôi hôm đó là một chị Finance Manager và một anh Supervisor. Sau khi các câu hỏi chuyên môn xong tưởng như cuộc phỏng vấn hoàn thành thì chị trưởng phòng hỏi bổ sung tôi thêm một câu: Em hiểu thế nào là chính trực và nếu có em hãy chia sẻ một tình huống thực tế đã trải qua thể hiện tính chính trực của em. Tôi bằng tất cả những gì mình cảm nhận và trải nghiệm thực tế đã trình bày chia sẻ và trả lời trọn vẹn câu hỏi của chị.

Ngày hôm sau tôi nhận được điện thoại mời nhận việc của bộ phận nhân sự, tôi rất vui mừng và nghĩ chắc những kỹ năng công việc của mình thể hiện tốt trong buổi phỏng vấn nên đã vượt qua các ứng cử viên khác nhận được công việc này. Nhưng tôi đã lầm, sau này khi có có hội làm việc, tiếp xúc và tìm hiểu thêm tôi mới biết điểm khác biệt để chị Trưởng phòng quyết định nhận tôi là ở câu hỏi bổ sung về tính chính trực mặc dù trước đó chị đã chốt một ứng viên khác cho vị trí này (chuyển ứng viên đã chọn sang một vị trí khác công ty cũng đang tuyển dụng). Chị chia sẻ thêm trong câu trả lời của em rất tự nhiên và chân thật chị cảm nhận được tính chính trực ở đó, yếu tố này sẽ giúp em có thể hoàn thiện, ngày càng làm tốt hơn công việc sau này.

Những điều chia sẻ của chị đã khắc sâu vào tâm trí của tôi từ hôm đó, tôi bắt đầu tìm hiểu sâu hơn các nét văn hóa, bộ giá trị cốt lõi mà Dr Thanh đã xây dựng cho tập đoàn qua đó nhận thức rõ đức tính chính trực là nền tảng, là kim chỉ nan để tôi hoàn thiện và phát triển bản thân mình.

Nhờ có chính trực mà khi xảy ra những sự cố trong công việc ta sẽ không còn tính đùn đẩy, đổ thừa mà dám nhìn trực diện vào vấn đề để cùng nhau phân tích tìm nguyên nhân để khắc phục sự cố nhanh chóng nhất.

Nhờ có đức tính chính trực mà giúp ta loại bỏ được tính lươn lẹo gây nên sự không công bằng trong một tập thể, giúp môi trường làm việc minh bạch, các thành viên luôn được ghi nhận xứng đáng với những đóng góp của mình.

Nhờ có đức tính chính trực giúp ta vượt qua những nỗi sợ hãi khi mắc sai lầm, dũng cảm nhận lỗi và báo cáo kịp thời lên cấp trên. Có thể đó chỉ là một sai lầm nhỏ nhưng giả sử chúng ta không được báo cáo mà giấu nhẹm thông tin đi có thể dẫn đến những quyết định sai lầm gây nên hậu quả, tổn thất to lớn.

Nhờ có chính trực ta không còn phải nói dối, phải tiêu tốn năng lượng  cho việc thể hiện cho nhiều bộ mặt trước nhiều người khác nhau, nguồn năng lượng được giải phóng này giúp ta tập trung được vào những điều quan trọng thay vì che dấu những sai lầm của mình.

Nhờ có chính trực mà ta sẽ cư sử đúng mực với đồng nghiệp, gây dựng được niềm tin, sự tin tưởng lớn giúp tạo dựng được mối quan hệ tốt hơn với mọi người.

Và cuối cùng nhờ chính trực mà ta có thể sòng phẳng với bản thân để tự biết được mình còn những hạn chế nào để khắc phục và ngày càng hoàn thiện phát triển bản thân mình.

Thế đấy, Tân Hiêp Phát với tôi giờ đây không chỉ là một công ty giúp ta có công ăn việc làm đem về thu nhập, Tân Hiệp Phát như một gia đình, nơi mọi người luôn mở lòng chia sẻ các trải nghiệm đặc biệt ở đó có bộ giá trị cốt lõi được đúc kết từ tâm huyết của nhà sáng lập đó như là kim chỉ nam để mỗi thành viên có được định hướng, luôn luôn hoàn thiện phát triển bản thân.

“CHÍNH TRỰC LÀ NỀN TẢNG ĐỂ HOÀN THIỆN VÀ PHÁT TRIỂN BẢN THÂN“

Với bộ giá trị cốt lõi cùng sự nỗ lực đồng lòng trên dưới tôi tin rằng tập đoàn ta sẽ ngày càng phát triển vững mạnh vươn mình ra biển lớn, “Trở thành tập đoàn hàng đầu Châu Á trong lĩnh vực thức uống và thực phẩm” như tầm nhìn chiến lược của người sáng lập tập đoàn.

Nguyễn Mạnh Hùng

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *