[THP trong tôi]: Nơi ta luôn gọi là “Nhà”

Trương Ngọc Luyến/ Khối Logistics

Năm 2008 khi tôi vào THP làm việc ban đầu chỉ là công nhân bình thường như bao người khác, tôi cứ tưởng vai trò trách nhiệm của mình là “Sếp giao gì thì làm đó” thời gian thử việc  đầu là vậy, nhưng sau khi kết thúc thử việc và vào làm chính thức tôi đã thay đổi được nhận thức “tạm bợ” để trở thành một công nhân chuyên nghiệp.

Tại môi trường làm việc của THP, có thể nói thời gian chiếm 70% cho một ngày sinh hoạt của con người, nhưng đối với tôi, tôi không cho đó là áp lực hay thời gian là quá dài, mà là mình đang làm việc trong ngôi nhà của mình. Nơi mà đối với anh em lao động chúng tôi không có công nhân và giám đốc hay chủ tịch tập đoàn mà là giữa chúng con là cô, chú là chị là anh và chú hai, là anh Hải, anh Hiển, chị Phương, chị Bích, chị Đức giám sát kho……là những từ xưng hô nghe thân thiết lắm, gần gũi lắm.

Xưa có câu “Mỗi cây mỗi hoa,mỗi nhà mỗi cảnh”, thật đúng vậy “nhà THP” đó là cảnh cô chú luôn luôn lo cho anh em chúng con. Trước tiên là làm việc nè, được tự do sáng tạo nè, được chia sẻ cho nhiều người nè… Và  đến từng bữa ăn, cô chú luôn chăm chút đến từng chất lượng bữa ăn và những bữa ăn thêm cho anh em chúng tôi, như một món quà mà cha mẹ muốn khích lệ cho con cái mình sau quá trình làm việc và làm tốt công việc được giao.

Rồi cô chú còn định hướng chúng con từng hành vi, đào tạo từng cử chỉ, lời nói giao tiếp và cách hành xử hàng ngày và thông qua 7 Giá Trị Cốt Lõi của THP đó là đúc kết kinh nghiệm từ những thành công và thất bại để truyền đạt lại cho các thành viên THP xem đó văn hóa gia đình, các thành viên trong “gia đình”phải luôn tuân thủ.

Giá trị quan trọng đầu tiên cô chú dạy cho chúng con và chúng con luôn áp dụng là “Thỏa mãn khách hàng”. Chúng ta phải luôn thỏa mãn khách hàng mà khách hàng không ai xa lạ là cấp trên trực tiếp là đồng nghiệp xung quanh, cô, chú, anh chị em xung quanh chúng ta. Chúng ta hành động như thế nào để tạo ra giá trị cho người khác để mọi người cảm thấy được sự hài lòng trong dịch vụ mà chúng ta cung cấp.

Từ những trải nghiệm thực tế của tôi tại THP đã thấm nhuần văn hóa ấy và khi hành xử ở gia đình hay ngoài xã hội thì văn hóa ấy vẫn theo tôi mãi mãi. Tôi càng thấy mình có trách nhiệm nhiều hơn nữa trong công việc hàng ngày và bản thân là team leader tôi càng phải chia sẻ, đào tạo, nhân bản thêm nhiều người đáp ứng tốt cho công việc cho dịch vụ chúng ta đang cung cấp.

26 năm, có những thất bại tưởng chừng như sụp đổ nhưng với tinh thần bất khuất “Không gì không thể” THP vẫn phát triển vững mạnh trên các thị trường. Với những đóng góp to lớn, sự cống hiến thầm lặng của tất các thành viên các cấp thuộc tập đoàn THP không quản ngày đêm nghiên cứu, phát triển, sản xuất để có cơ đồ hôm nay.

Và còn những niềm vui hân hoan chào đón thêm các nhà máy mới xây. THP đã trở thành tập đoàn với 4 nhà máy phát triển qui mô lớn hiện đại tiên tiến nhất Việt Nam. Bản thân tôi cũng vậy, THP đã làm thay đổi, tôi từ 1 công nhân bình thường bây giờ tôi đã trở thành 1 tổ trưởng kho. Cám ơn THP. Cám ơn các cấp lãnh đạo, đồng nghiệp đã hỗ trợ, đào tạo để tôi phát triển và thăng tiến trong công việc.

Chúc cho Tập đoàn THP mãi mãi phát triển vững mạnh.chúc cho ngôi nhà chung THP mãi mãi đoàn kết chinh phục mọi đỉnh cao.

Trương Ngọc Luyến

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *