[THP trong tôi] – Ở đây có một người mẹ, đó là Madam Nụ

Trần Thị Giáp/ Khối Finance

Madam Nụ thăm hỏi về bữa cơm của nhân viên

—–

Tôi sinh ra và lớn lên trên mảnh đất quê hương Hà Nam mến yêu thật nhiều ký ức của tuổi thơ. Năm 1991 tôi vừa tròn 26 tuổi, cuộc sống ở ngoài quê lam lũ với ruộng đồng vất vả, tôi có nhiều ý tưởng, ước mơ trong tương lai của tôi. Sau thời gian không bao lâu, tôi đã đi qua hơn một ngàn km từ miền Bắc vào miền Nam, để tìm một công việc ổn định và có cuộc sống tương lai mai sau cho bản thân mình và có một công sức nhỏ góp phần để xây dựng lên một công ty lớn để sánh cùng các nước trên thế giới ngày nay.

Tháng 11/1991, tôi có người quen đã giới thiệu cho tôi vào làm xưởng Bia Bến Thành trong Tp HCM. Lúc thời gian đó, tôi bắt đầu vào làm nhân viên chỉ có khoảng 20 nhân viên. Công việc thì mới, không biết gì cả, tôi có một suy nghĩ mình phải cố gắng và rèn luyện bản thân mình cần học hỏi các bạn cùng xưởng làm của mình chắc sẽ thành công trong công việc.

Ngày đầu tiên tôi gặp Madam Nụ, tôi có một sự cảm nhận không bao giờ quên được. Đó là ngày đầu tiên vào làm Madam Nụ đã cầm tay và hướng dẫn cho tôi từng việc lớn đến việc nhỏ của xưởng mình đang làm. Công việc của tôi ngày đấy là đảm nhiệm vị trí Thủ quỹ và bán hàng. Những lời hướng dẫn tận tình của Ma Dam Nụ về dịch vụ bán hàng phải phục vụ khách hàng, vui vẻ, niềm nở chân thật, khách hàng thỏa mãn và theo nhu cầu của khách hàng.

Bản thân tôi vẫn là một con người chịu khó, hay học hỏi những công việc khác. Máy tính 12 số thì không có, tôi đã tranh thủ sáng sớm mượn chị trưởng phòng kinh doanh để làm báo cáo kịp thời cho kho thành phẩm Bia và nước ngọt Bến Thành. Công việc của xưởng nhỏ, nên việc gì mình cũng học hỏi, làm cho kịp tiến độ. Những ngày sản phẩm mới ra mắt thị trường như bia tươi, Madam Nụ chiết ra từng bình nhỏ để đi chào hàng Đại lý trong những đêm khuya tầm một đến hai giờ sáng. Bản thân tôi cảm nhận những đều mình cần có một nghị lực như Madam Nụ, thì mới thành công trong công việc mình làm.

Trước khi tôi vào làm, tôi còn là người công nhân kiêm thủ kho vật tư xuất hàng, hàng ngày để phục vụ sản xuất. Năm 1997 tôi lập gia đình và đã có hai cháu hiện nay đang học giỏi. Tôi rất tự hào, khi tôi được làm việc trong môi trường làm việc của công ty Tân Hiệp Phát, đây là tâm huyết, đoàn kết. Nhờ có sự hỗ trợ và động viên tinh thần của các bạn đồng nghiệp nhất là ban lãnh đạo Công ty Tân Hiệp Phát đã giúp đỡ cho tôi có một căn nhà nhỏ, một mái ấm gia đình hạnh phúc.

Công ăn việc làm ổn định, các cháu thường được nhận từ những món quà mà Madam Nụ gởi tặng các cháu như ngày 01/06 và ngày trung thu. Tôi rất cảm ơn Madam Nụ và ban lãnh đạo Công ty Tân Hiệp Phát đã dành cho tôi những tình cảm yêu thương này. Bản thân tôi rất vui khi gặp được người Mẹ thứ hai, người mà tôi đi đến đâu, làm ở xa cũng nhớ đến người Mẹ đó là Madam Nụ.

Năm 2016 tôi bệnh phải nghỉ làm ba tháng, Madam Nụ đã hỗ trợ và động viên tinh thần cho bản thân tôi, gia đình  và các cháu để tôi có một nghị lực vươn lên, tiếp tục công việc. Tôi rất cảm ơn sự chia sẻ của ban lãnh đạo Công ty Tân Hiệp Phát cho tôi được cuộc sống ổn định, gia đình hạnh phúc như ngày hôm nay.

Chúc Cô Nụ luôn có nhiều sức khỏe, luôn là người soi sáng cho các thành viên và Đại gia đình Tân Hiệp Phát noi theo.

Trần Thị Giáp

5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *