[THP trong tôi] – Ở Tân Hiệp Phát, với tôi mỗi ngày đi làm là một ngày vui

Thu Nga/ Phòng QA System

Gia đình nhỏ của tôi trong Đại gia đình Tân Hiệp Phát.

—–

Mới đó cũng đã mười năm kể từ ngày bén duyên cùng THP.

Vẫn nhớ như in ngày ấy, đang rong ruổi trên khắp các nẻo đường Sài Gòn dưới cái nắng gay gắt để tìm việc làm. Bất chợt nhận được cuộc gọi từ phòng Tuyển Dụng thông báo tôi đã trúng tuyển vào vị trí Kiểm Soát Chất Lượng sản phẩm của công ty THP.

Khỏi phải nói, với một tân sinh viên mới ra trường được nhận vào làm việc cho một công ty lớn mạnh lại đúng với chuyên ngành mình học thật không có niềm vui nào tả được. Nhưng niềm đó nhanh chóng trôi qua thay vào đó là cảm giác hụt hẫng vì tất cả những gì mình làm thực tế khác xa với những tưởng tượng khi ngồi trên ghế nhà trường. Nhanh chóng định hình và tìm lại định hướng, mình quyết định gắn bó với nơi này nhờ sự động viên tinh thần của bạn bè, đồng nghiệp và các anh/chị cấp quản lý. Tất cả mọi người đã hỗ trợ, hướng dẫn và tạo mọi điều kiện tốt nhất để giúp tôi hòa nhập nhanh chóng với công việc. Mỗi ngày tôi lên kế hoạch để tìm hiểu các vấn đề liên quan đến công việc mình làm, rồi say với nó lúc nào không hay.

Cuối năm đó, tôi tiếp tục học liên thông – niềm vui thi đậu càng được nhân lên gấp bội khi tôi trình bày nguyện vọng của mình là tiếp tục đi học với anh trưởng phòng thì được anh động viên và đồng ý tạo điều kiện để được vừa đi làm vừa đi học. Sau gần hai năm dùi mài kinh sử cùng với sự hỗ trợ nhiệt tình trong công việc của các đồng nghiệp tôi hoàn tất chương trình học và lấy được tấm bằng đại học.

Không dừng lại ở đó, tôi cũng muốn thử sức mình qua một vị trí khác trong công ty là vị trí QA Audit 5S, Corp. QA Audit System và hiện tại đang là Corp. QA Sup Auditing. Ở mỗi vi trí tôi đều cố gắng nỗ lực hết mình bên cạnh sự hỗ trợ của đồng nghiệp, tạo điều kiện của cấp trên và công ty.

Có thể nói, khó có nơi nào giống THP, đồng nghiệp, cấp trên hay công ty đều hành xử theo một nét văn hóa chung – Văn hóa đại gia đình. Các thành viên luôn hỗ trợ, tạo điều kiện lẫn nhau để hoàn thành tất cả các mục tiêu trong công việc cũng như trong cuộc sống. Phát huy trinh thần ấy, tôi cũng chung tay góp sức hỗ trợ hướng dẫn các bạn nhân viên mới giúp các bạn hòa nhập với công việc nhanh nhất có thể.

Để đến bây giờ – với tôi mỗi ngày đi làm là một ngày vui, đón nhận thêm những trải nghiệm và thách thức mới. Chúng ta hãy tiếp tục đồng hành cùng nhau chinh phục các mục tiêu phía trước. Chúc THP ngày càng lớn mạnh và vượt nghìn trùng dương vươn ra năm châu bốn bể.

Thu Nga

4 (80%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *