[THP trong tôi] – Sắc màu của Anh

Nguyễn Đỗ Thuỳ Trâm/ Number One Chu Lai

—–

Vào cuối hè, không khí miền Trung vô cùng oi bức khiến con người thật khó thở.

Sau khi các báo cáo hoàn thành, Tôi mở tủ lạnh mang ra một chai Trà Xanh Không độ làm một hơi thanh mát cả cơ thể đang oi bức.

Bước ra khỏi phòng chung, quay về phòng Hương làm việc, vô tình hay cố ý Tôi va phải vào Anh. Một anh chàng lắp đặt nhìn nhễ nhại mồ hôi và ân cần hỏi Tôi: “Em ơi, cho anh xin một chai nước mát”.

Tôi như mọi khi hay khó chịu nhưng dù sao anh cũng từ nơi xa về công tác nên mình hơi rụt rè. Tôi mang nước cho anh, Anh cảm ơn và mỉm cười.

Nhưng thời gian trôi qua, hình như Anh quí mến Tôi.

Một hôm, vô tình gặp thôi Anh hỏi: “Trâm, hôm nay em cảm thấy thế nào?”

Tôi ngạc nhiên thốt lên: “Sao anh biết tên em!!!”

Cười vui nói dăm ba câu thế là chúng tôi là bạn.

Ánh nắng buổi trưa chói chang, công việc vẫn miệt mài như mọi khi Tôi vẫn về phòng in form, báo cáo.

Bước vào và gặp Anh (khu vực anh làm việc gần phòng QC) Anh nói: “Một chai Trà Xanh không phiền em chứ !”

Tôi trêu ghẹo, Anh có thể lên Căn tin,…

Cứ như thế mà Tôi và Anh dần thân nhau, chiều về Anh hay đợi Tôi, hẹn Tôi rồi mang đến cho Tôi một sắc màu mới lạ.

Trong công ty ai cũng biết đến Tôi là con người khó tính, chỉ có công việc và thật không dễ gần.

Đó là suy nghĩ của mọi người nhưng vẫn có người nhìn thấy sự vui vẻ, hồn nhiên vô tư trong Tôi đấy thôi.

Khu trọ Tôi đang ở cách nơi anh chỉ mươi phút, nơi anh ở gần đường lộ, bệnh viện và khu sân bóng mini nên rất náo nhiệt.

Nhân kỷ niệm 24 năm thành lập THP, tại nhà máy nơi anh công tác và Tôi làm việc, Number One Chu Lai luôn tạo điều kiện cho các sân chơi vui vẻ, náo nhiệt sau chuỗi ngày lao động mệt nhọc để mọi người cùng nhau hưởng ứng ngày thành lập công ty.

Năm đó, Team Lắp đặt và dự án thuộc 1 đội.

Trong một lần các đội tập trung tham gia đá bóng chúng tôi chạm mặt nhau. Đôi mắt ấy, đen láy đang tỏa sáng mang theo vẻ thuần túy chỉ có nước da ngâm thôi.

Tôi yên lặng đứng tại sân và xem các trận đấu với nhau. Dưới ánh mặt trời xế tà, các trận đấu vẫn đang diễn ra rất hay, tinh thần nhiệt huyết lan tỏa khắp trận đấu.

Xa xa, Anh nhìn Tôi, bước tới và khẽ nói: “Nóng không!!!” Một chai Trà Xanh không độ đã được ướp lạnh trao vào tay Tôi.

Tôi im lặng một lúc và nói rất khẽ: “Tất nhiên rồi”

Mỗi ngày anh mang đến cho Tôi sự ân cần, thân thiện và nụ cười vui vẻ của một người con trai miền Tây hết sức nhẹ nhàng khiến lòng Tôi rung động. Vốn dĩ anh rất nhẹ nhàng còn Tôi luôn rộn ràng, mạnh mẽ như nam thần, hihi…

Trong quá trình làm việc tại môi trường THP đầy năng động, nhiệt huyết và không kém phần áp lực. Đối với một người trong ngành Thực Phẩm và trải qua nhiều công ty Nông Sản, Thực Phẩm thì ở đây Tôi được học hỏi rất nhiều, niềm tự hào, sự tự tin và tìm kiếm những gì mà bản thân chưa làm được.

Công việc lúc nào cũng phải quy trình quy định cần phải tuân thủ ngoài ra còn phải vận dụng văn hóa nơi làm việc theo 7 giá trị cốt lõi là đều giúp con người trưởng thành hơn lên một bậc thang mới.

Ban đầu khi bắt đầu Tôi chỉ là một cô nhân viên QC Nguyên Vật Liệu siêng năng, chăm chỉ, thời gian thì cùng mọi người định lượng ra mẻ Thanh Nhiệt. Sau gần ba năm làm việc Tôi đã được cấp trên hướng dẫn tận tình và với năng lực vốn có giờ đây Tôi đã trở thành 1 Teamleader.

Đó là công việc, tại Number One Chu Lai còn thay đổi cả được tính cách con người Tôi khi Tôi bắt đầu gặp Anh, phải nói là Tôi có sự thay đổi đáng ngạc nhiên, bớt khó chịu, hòa đồng nhẹ nhàng hơn khi tương tác với nhân viên và đồng nghiệp.

Năm 2019, sau khi triển khai chương trình “THP trong tôi” một chương trình đầy ý nghĩa cho mọi người cùng nhau thể hiện tình yêu, tình đồng nghiệp, thành quả và giá trị văn hóa mà THP nói chung và Number One Chu Lai nói riêng mang lại cho tất cả chúng ta.

THP đã thay đổi cuộc sống tôi, cách nhìn nhận, quan sát và giúp con người Tôi ngày càng trưởng thành hơn, phấn đấu hơn trong các mục tiêu khó và đặc biệt hơn là Tôi đã có được gia đình riêng, hạnh phúc tràn ngập ngoài ngôi nhà chung THP.

Cảm ơn Anh, sắc màu của Anh đã mang ánh nắng, sự ấm áp và là nguồn động viên lớn trong em. Cảm ơn ngôi nhà chung THP đã tạo cho Tôi nhiều giá trị cuộc sống không chỉ trong công việc mà là một môi trường ai cũng muốn gắn bó bền lâu không chỉ riêng Tôi.

Nguyễn Đỗ Thuỳ Trâm

5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *