[THP trong tôi] – Sống tích cực, sống có ích mỗi ngày để cống hiến cho sự nghiệp phát triển Tân Hiệp Phát – Niềm tin của tôi

Nguyễn Văn Tư/ Khối RD


—–

Trong vô vàn lý do để chúng ta sống có ý nghĩa, sống thành công mỗi ngày thì mỗi một điều chúng ta tạo ra sẽ góp nên một mảnh ghép thành công vào cuộc đời của mình. Song nếu mất đi mảnh ghép nào đó, cuộc đời chúng ta sẽ trở nên khập khiểng, còn nếu mất đi mảnh ghép Niềm tin chúng ta sẽ mất tất cả.

Đối với Tôi, niềm tin là báu vật cho mỗi cá nhân, cho tổ chức. Vậy Niềm tin là gì?, Niềm tin ở đâu mà có? và tại sao có niềm tin là có thành công ? Bởi Niềm tin mở cánh cửa đến với tinh hoa, khi tin điều gì là chân lý , bạn thật sự có trạng thái tin tưởng hoàn toàn vào điều bạn cho là đúng.

Niềm tin là nguồn năng lượng mạnh mẽ nhất trong việc tạo ra những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống, ngược lại niềm tin bị giới hạn cũng sẽ huỷ hoại hành động, Niềm tin mang lại tâm trạng đầy sức sống sẽ khiến con người mạnh mẽ hẳn lên,

Để minh hoạ cho sức mạnh của niềm tin trong mỗi con người, Trong buổi chia sẻ với cán bộ công nhân viên Tân Hiệp Phát về TẦM NHÌN VÀ SỨ MỆNH của tập đoàn Tân Hiệp Phát, Dr Thanh khẳng định “Thành công được khởi đầu từ niềm tin, một niềm tin mãnh liệt vào chính bản thân, sức mạnh tiềm ẩn trong con người”.

Dr Thanh đã thuật lại trải nghiệm cuộc đời mình với một thái độ tích cực, lạc quan, và tin tưởng ở quyết định của chính mình, đã và đang làm thay đổi cuộc sống này với một khát vọng mãnh liệt tạo ra một sân chơi, một thương hiệu Việt. Trong quan điểm của mình Dr Thanh đã chia sẻ Niềm tin như những năng lượng ẩn sâu trong con người sẽ giúp chúng ta khơi nguồn, tạo ra định hướng cho những mục tiêu mong muốn thực hiện.

Waayne một nhà tỉ phú người Mỹ đã từng nói “Bạn sẽ nhìn thấy nó khi bạn tin vào nó”. Thật vậy tư tưởng chúng ta thường có 2 mặt trái ngược nhau, một là ta không thể làm đựơc vì nó quá sức của ta, vì ta không đủ thông minh làm nó, vì ta còn quá trẻ hoặc quá già để thực hiện điều đó, ta kém may mắn không có điều kiện thuận lợi nhất.

Thứ hai là ta sẽ làm đựơc dù khó khăn trở ngại, dù vất vả nhưng bằng niềm tin ở bản thân, ta sẽ chiến đấu và chiến thắng để đi đến thành công. Và chúng ta chọn cách nào? Thứ nhất hay thứ hai? Nếu Ford không tin rằng mình có thể tạo ra chiếc xe hơi tuyệt vời, Honda không tin mình có thể thành công, Bill Gates không tin là một ngày nào đó cả thế giới này phải dùng sản phẩm phần mềm của công ty ông thì sẽ ra sao?.

Chúng ta liên tưởng đến câu chuyện: Trong một trận đánh quan trọng với một đội quân hùng mạnh gấp bội lần, vị tướng cầm quân cảm nhận được nỗi sợ hãi trong ánh mắt binh sĩ, đêm đó binh lính cắm trại tại một ngôi chùa, ông hạ lệnh cho binh sĩ cầu nguyện và ông thông báo : Các binh sĩ nghe đây, sáng mai ta sẽ quyết định đánh một trận nhất tử nhất sinh, vừa rồi ta đã xin âm dương, thần linh báo ứng cho biết, chúng ta cầu nguyện nếu thảy đồng tiền mặt úp là chúng ta thua, còn nếu mặt ngửa đồng tiền chúng ta sẽ chiến đấu và chiến thắng theo báo ứng của thần linh, tất cả hồi hộp chờ đợi điều báo ứng của đồng tiền, và may thay đồng tiền ngửa. Sáng sớm hôm sau,với tinh thần phấn khích và niềm tin tất thắng đã làm nên điều kỳ diệu phá tan quân thù. Sau này khi cơ đồ đã yên, vị tướng nọ đã khai thật cả 2 mặt đồng tiền đều là ngửa – Thật rất có ý nghĩa.

Nếu Dr Thanh không tin rằng mình có thể xây dựng Công Ty Tân Hiệp Phát trở thành Tập đoàn hàng đầu Châu Á, thì liệu những thưong hiệu nổi tiếng như Dr Thanh, Ford, Honda, Microsoft, có đang được chúng ta đang dùng và cảm nhận bây giờ không? Nguyễn Công Trứ đã sống bằng câu để đời “Đã mang tiếng sống ở trên trời đất, phải có danh gì với núi sông”.

Nếu có ai đó đã chưa từng.. thì ngay bây giờ hãy tin, tin vào cuộc sống tốt đẹp và tin chính sức mạnh của niềm tin và chúng ta sẽ làm được. Napoleon Hill đã từng viết: “Bất cứ điều gì mà tâm trí con người có thể cảm nhận và tin tưởng thì nó sẽ trở thành sự thật”.

Niềm tin và Tân Hiệp Phát là một hành trình kỳ diệu mà tôi đã trải nghiệm và sống hết mình ở hành trình đó, tôi đã học hỏi từ Dr Thanh về tấm gương không ngừng Làm Việc, Ông tạo điều kiện sống, tôi luyện con người tôi – cho tôi cơ hội Khám Phá những điều chưa biết để trải nghiệm bản thân và sáng tạo để dám nghĩ khác và dám làm khác, vượt qua nỗi sợ hãi và giới hạn bản thân, dám đương đầu với thử thách.

Cuộc hành trình vẫn còn dài và tôi vẫn luôn học hỏi để thay đổi, sống tích cực, sống có ích mỗi ngày để cống hiến cho sự nghiệp phát triển Tân Hiệp Phát – Niềm tin của tôi.

Nguyễn Văn Tư

5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *