[THP trong tôi] – Suy nghĩ của người mới về THP

Trần Thị Thanh Nữ/ Khối QA-QC

Tôi là một sinh viên mới ra trường khi kinh nghiệm việc làm còn ít, với tấm bằng cử nhân trên tay tôi hi vọng tìm được một việc làm đúng với chuyên ngành của mình đã theo học ở một công ty lớn. Cũng như bao bạn sinh viên mới ra trường, đối với tôi điều đó luôn khiến tôi không ngừng cố gắng và nỗ lực. Thật may mắn cho tôi, Công ty nước giải khát hàng đầu Việt Nam Tân Hiệp Phát đã cho tôi cơ hội làm việc tại đây.

Trước khi được nhận vào làm tại Công ty TNHH TM & DV Tân Hiệp Phát, tôi luôn yêu thích các sản phẩm của công ty đặc biệt là trà thảo mộc thanh nhiệt Dr.Thanh, giúp thanh mát giải độc cơ thể. Chính vì sự yêu thích ấy, tôi đã không ngừng tìm hiểu về công ty, và điều khiến tôi luôn tự hào về công ty đó là thương hiệu, sản phẩm của công ty chính chủ là người Việt Nam mình tạo ra và làm nên, chất lượng hàng đầu cho người tiêu dùng tin chọn, mang tiêu chuẩn chất lượng quốc tế.

Những ngày cuối cùng của tháng 3 năm ngoái, tôi bắt đầu công việc của mình tại Công ty Tân Hiệp Phát. Những bước đi đầu tên tại công ty mà mình ao ước bấy lâu làm tôi cảm thấy hạnh phúc biết nhường nào. Vừa đi tôi vừa ngó nghiêng chiêm ngưỡng hết tất cả các cảnh vật xung quanh, cho đến các thiết bị máy móc của công ty, mải mê nhìn ngắm mọi thứ mới lạ trước mắt mình tôi như lạc vào thế gới rộng lớn của Tân Hiệp Phát. Ngày đầu được làm việc tại công ty, bước chân vào đại gia đình Tân Hiệp Phát nơi có môi trường làm việc hết sức chuyên nghiệp, mọi người ở đây ai cũng thân thiện vui vẻ và hòa đồng, mang trên mình đầy nhiệt huyết.

Là một nhân viên mới còn nhiều điều bỡ ngỡ, tôi may mắn đã được cấp trên quản lý trực tiếp của tôi và các chị trong nhóm mình chia sẻ hướng dẫn công việc một cách tận tình và chu đáo, một cảm giác như nơi đây chính là gia đình thứ hai của mình. Ở đây tôi không chỉ được chia sẻ những kinh nghieemjtrong công việc từ các anh chị đi trước mà còn được tham gia các buổi học được lãnh đạo các cấp chia sẻ những kinh nghiệm, truyền cảm hứng bất cứ lúc nào có thể giúp tôi được nâng cao kiến thức của mình trong chuyên môn công việc và động lực thúc đẩy sự phát triển bản thân nhiều hơn nữa.

Tuy chỉ là một nhân viên mới làm việc và cống hiến cho công ty được gần hai năm với những kinh nghiệm ít ỏi của mình, Tân Hiệp Phát đã tạo cơ hội giúp tôi biết được những định nghĩa mới mẻ nhờ tư duy khác biệt tại nơi đây. Đây là nơi không chỉ thỏa mãn khách hàng bên ngoài, mà còn phải thỏa mãn cả khách hàng nội bộ công ty – một điiều mà ở những nơi làm việc trước đây tôi trải qua đều chưa từng thấy hoặc đề cập đến.  

Ấn tượng tiếp theo của tôi về công ty đó chính là bảng Giá Trị Cốt Lõi được treo khắp mọi nơi trong công ty, đi đến đâu tôi cũng nhìn thấy nó. Trong những ngày đầu đối với tôi, Giá Trị Cốt Lõi là một điều gì đó thật xa lạ mang nặng tính lý thuyết nhứng đến khi được nhìn thấy hàng ngày, các công việc lẫn cách hành xử giải quyết công việc của các anh chị, tôi đã hiểu và nhận ra Giá trị cốt lõi là thước đo quan trọng ở tại Tân Hiệp Phát.

Và rất nhiều lần, nó đã là định hướng Kim chỉ nam giúp tôi trong cách hành xử và tư duy trong công việc tích cực hơn cũng như trong cuộc sống. Để tôi biết rằng mình phải cố gắng nhiều hơn nữa từng ngày, như những gì Tân Hiệp Phát nói: “Hôm nay phải hơn hôm qua nhưng không bằng ngày mai”.

Trần Thị Thanh Nữ

3.5 (70%) 2 votes

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *